Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Chuyện lạ] CSGT năn nỉ người vi phạm nhận lại tiền?

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 2/10/14.

Lượt xem: 7,292

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Dù chẳng thông báo lỗi nhưng các CSGT đòi phạt ông 1,5 triệu đồng, giam xe 10 ngày. Sau đó, CSGT yêu cầu ông nộp phạt tại chỗ 750.000 đồng thì cho đi.

  Ông Huỳnh Văn Ca ở ấp Cái Chim, xã Trần Thới, huyện Cái Nước (Cà Mau) khoe là được công an trả lại 1 triệu đồng tiền xử phạt vi phạm giao thông, dư đến 250.000 đồng so với số tiền ông đã đóng phạt.

  Theo ông Ca, trưa 12/8, khi đang chạy xe, ông bị các CSGT thuộc Phòng CSGT tỉnh Cà Mau kiểm tra bắn tốc độ tại khu vực quốc lộ 1A qua huyện Cái Nước. Chạy xe 50 phân khối và đang có chuyện gấp nên ông quạu khi công an yêu cầu ông xuất trình giấy phép lái xe.

  “Xe 50 phân khối, đâu cần bằng lái? Bộ chú mới làm CSGT vài bữa nay, không biết quy định này hả? Tôi cãi nên CSGT cũng quạu lại, bắt bẻ: 'Tôi hỏi giấy phép lái xe chứ không phải bằng lái…', ông Ca cho biết.

  [​IMG]
  Hình ảnh ông Ca bị bắn tốc độ 50/40 do CSGT cung cấp cho ông khi tổ công tác làm việc ngày 30/8. Ảnh do ông Ca cung cấp.

  Theo ông Ca, dù chẳng thông báo lỗi nhưng các CSGT đòi phạt ông 1,5 triệu đồng, giam xe 10 ngày. Sau đó, CSGT yêu cầu ông nộp phạt tại chỗ 750.000 đồng thì cho đi.

  “Tôi đồng ý đóng số tiền này nhưng đây là số tiền tôi đi vay để mang đến cho con dâu sắp mổ ở bệnh viện nên tôi yêu cầu CSGT giao biên lai đóng tiền để tôi chứng minh với người thân nhưng các CSGT không giao, cũng không lập biên bản. Khi tôi hỏi biên lai đóng tiền vi phạm thì một CSGT hỏi lại tôi: “Ông lấy mấy tờ giấy đó về sắc nước uống hả?”. Vì vội nên sau khi nộp tiền tôi chạy đến bệnh viện”, ông Ca nói.

  Thấy việc làm của các CSGT khuất tất, sau đó ông Ca đã làm đơn gửi đến Phòng CSGT tỉnh Cà Mau, tố cáo việc CSGT thu tiền phạt mà không giao biên lai.

  Sau một thời gian xác minh, ngày 30/8, Phòng CSGT tỉnh Cà Mau đã cử một tổ công tác làm việc với ông Ca. Tổ công tác đưa ra biên bản vi phạm, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, biên lai thu tiền nộp phạt và kết luận các CSGT đã làm đúng quy định.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Theo ông Ca, khi ông nộp tiền không có biên lai nhưng ngày 30/8 lại xuất hiện cái biên lai ghi ngày 12/8; ông không ký vào biên bản vi phạm nhưng trong biên bản này lại có tên ông.

  Theo ông Ca, từ khi bị công an kiểm tra cho đến thời điểm tổ công tác làm việc với ông, ông không hề ký vào biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng trong hai loại giấy này lại có chữ ký của ông. Điều kỳ lạ nữa là tổ công tác khi làm việc đã đề nghị ông rút đơn tố cáo và trả cho ông 1 triệu đồng.

  “Tổ công tác cho tôi biết là tôi chạy quá tốc độ (50/40 km/giờ) và họ yêu cầu tôi phải rút đơn tố cáo bằng cách thảo đơn cho tôi viết lại và đưa lại cho tôi 1 triệu đồng. Tôi chỉ lấy đủ số tiền 750.000 đồng đã đóng phạt thì tổ công tác giải thích là xem như bù tiền lãi mà tôi đã đi vay…”, ông Ca cho hay

  Ông Đoàn Thanh Khải, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Cà Mau, Tổ trưởng tổ xác minh tố cáo, người trực tiếp làm việc với ông Ca ngày 30/8 không thừa nhận việc trả 1 triệu đồng cho ông Ca. Khi chúng tôi đưa ra băng ghi âm toàn bộ buổi làm việc của tổ công tác thể hiện có việc trả 1 triệu đồng thì ông Khải vẫn khẳng định “không biết, không có”.

  Về việc ông Ca tố cáo khi nộp tiền không có biên lai, không có quyết định xử phạt, thế nhưng ngày 30/8, tổ công tác đưa cho ông Ca các giấy tờ này; biên lai thu tiền phạt lại được viết đúng vào ngày ông Ca bị bắn tốc độ (12/8), ông Khải cho biết “có thể do cán bộ xử lý vi phạm ghi nhầm và sơ xuất” và vẫn khẳng định đã xác minh cẩn trọng, rằng CSGT không sai.

  Như ông Ca nói thì có quá nhiều điều khuất tất trong vụ này: CSGT làm sai quy trình, không thông báo lỗi cho người vi phạm. Khi thu tiền của người vi phạm không ra biên lai. Ông không ký vào biên bản vi phạm, quyết định xử phạt nhưng theo tài liệu CSGT cung cấp sau đó lại có chữ ký của ông… Nếu chi tiết này là xác thực thì ai đã thay ông Ca ký vào biên bản vi phạm?

  Ngày 30/9, khi nhận những thông tin bất thường trên từ chúng tôi, ông Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, nói: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại sự việc để có cách xử lý thích hợp”.

  Trích băng ghi âm
  Theo Trần Vũ/Pháp Luật TP.HCM
  (Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại)

  ...
  Vinh Rux, Phưng Fotogra-phyHieuLinh thích bài viết này.
 2. Kẻcôđơn231

  Kẻcôđơn231 Thành viên cấp 1

  lũ tham lam
 3. khacthuy28

  khacthuy28 Mới đăng kí

  Vãi cả ấp Cái Chim =_=
  Kelieumang_hueZinP thích bài viết này.
 4. Ariga Truong

  Ariga Truong Thành viên cấp 1

  Có lần mình vội quá đi lấn làn bị ca giữa lại, các chú hỏi giấy tờ, sau đó định lập biên bản phạt nhưng mình bảo mình là sv năm thứ nhất, nên các chú í tha. Chỉ hỏi có tiền để nộp phạt chưa, mình rút vi ra đưa 1,5l. Các chú ca chẳng ghi biên lai cũng chẳng phải ký gì cả, nhận tiền và đưa chìa khóa cho đi luôn :D
 5. ngocphandang

  ngocphandang Thành viên cấp 1

  Hôm mình bị thổi. Xuống xin tử tế họ cho đi luôn
  Kelieumang_hue thích bài viết này
 6. Vinh Rux

  Vinh Rux Thành viên cấp 1

  Đọc mà loạn cào cào cả lên :O:O:O:O
  Y hệt cái vụ cô mình kể hồi đó: Ông thầy người Tây đi xe ngoài đường, tụi học trò hỏi thầy không sợ bị phạt à, thầy cười tươi đưa hai ngón tay lên bảo :"Hai trăm".>:)>:)>:)>:)
  Kelieumang_hue thích bài viết này
 7. PremiereBB

  PremiereBB Thành viên cấp 1

  Có 1 sự quan ngại nhẹ, chuyện nghìn lẻ 1 đêm này cứ làm mình cào cào lên x(
 8. chimbong

  chimbong Thành viên cấp 2

  chết cmmr bọn chó vàng ! :D

Ủng hộ diễn đàn