Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyện thiết kế bị chơi kèo lựa

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Gia Phú, 20/10/15.

Lượt xem: 1,597

 1. Gia Phú Thành viên cấp 4

  Chuyện là như vầy, có một thành viên bảo thiết kế cái bảng quảng cáo ở tận "ban mê". Thấy đăng nhờ tk có hậu cái mà tạ, mình dân nhiệt tình cũng hay làm linh tinh trên forum này. Sau một hồi đọc nội dung topic thì mình pm, sau đó họ đồng ý và tự ra giá 300k, mình cũng ok, tranh thủ giờ rảnh ngoài công việc chính mình hì hụt làm, tính mình kỉ lưỡng có một số họ yêu cầu chỉ là dạng jpeg, mà ảnh jpeg ở trên mạng đem về cắt khi in không đủ chất lượng sẽ xấu và ảnh bị nát. Và như thế mình lại vẽ lại sang dạng vector. Vẽ xong họ ok, hối thúc làm thêm đủ thứ hết, xong chốt ừ hử,...nhưng ai dè đâu ừ hử đó là cái lưỡng lự, mình tính đa nghi, thì ra lần này nghi không lầm, họ đã chơi kèo lựa và do đó dân design đang bị lựa với mức giá rẻ mạt, sau vài ngày im lặng thì đã rõ bộ mặt thật. Hắn đã thừa nhận lựa và còn dùng lời nhục mạ thách thức. Đời thật không biết chữ ngờ, sẳn đây mình cũng nhắn nhủ dân design rằng đừng vì qua tham công, tiếc việc quá mà giết nhau như vậy, và ẩn đằng sau đó chúng ta đã bị lợi dụng, chèn ép với một mức giá đúng ra không phải mức chuẩn chúng ta nhận. Tóm lại là các bạn có làm thì nên cọc dù bé tẹo, như thế sẽ tránh bị họ chơi kèo lựa được. Mà mình nghĩ cũng ngộ, khách hàng việt nam mình người không giữ chữ tín nhiều quá, không phải như người nước ngoài nói ra là giữ đấy. Bản thân mình ê mặt quá nhiều lần cho nên từ nay mình sẽ không nhận làm cho người Việt nữa vì họ làm mình nản quá...haizzz

  ...
  hungdang16 thích bài viết này
 2. uiliver

  uiliver Thành viên cấp 2

  Muốn thiết kế hả, làm hợp đồng, trao đổi chuyển trước bao nhiêu % giá thiết kế. Ok thì làm, ko thì thôi
  Gia Phú thích bài viết này
 3. vitconlikeonline

  vitconlikeonline Thành viên cấp 2

  Mình thấy bạn hay làm giá rẻ trên đây thì cũng gặp khách hàng "giá rẻ", cái nào cũng có nguyên nhân :))
  ToiHocDoHoa.com, Nguyễn Tất ThắngGia Phú thích bài viết này.
 4. Hoàng Tuấn Quyền

  Hoàng Tuấn Quyền Thành viên cấp 2

  Bạn nhận khách nước ngoài kiểu gì vậy :D
  Gia Phú thích bài viết này
 5. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  ở xứ sở này sự thật và lòng tin lẫn nhau vốn là hai thứ xa xỉ, mình thấy bạn còn may mắn mà, vì chỉ có 300k, ít ra dc 1 kinh nghiệm, biết thêm 1 đối tượng cần tránh xa.

  đừng vơ cả nắm bạn nhé, vì ngoài vn ra thì dân tộc với đất nước nào cũng có người tốt người xấu ;;) chúc bạn lần sau may mắn
  Gia Phú thích bài viết này
 6. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  Mình không bao giờ nhận thiết kế mà không lấy trước 50% tiền. Trừ trường hợp khách quen. Cứ rút kinh nghiệm đi là vừa.
  Gia Phú thích bài viết này
 7. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  uiliver Gia Kiệt việc chuyển trước cọc 50% ai cũng muốn cả, nhưng mà lắm lúc có khách họ tự ái nghỉ là mình khi dễ họ, hay là họ sợ mình lừa không làm mặc dù cung cấp một số thông tin đáng giá về bản thân và từ đó họ không thuê mình > suy ra nếu nhận được thì xác xuất bị chơi kèo lựa.

  vitconlikeonline cái câu đó mình hay nói để lôi kéo sự chú ý của khách thôi, chứ vào cuộc rồi thì còn tuỳ bạn ạ. Mỗi người đều có một mánh khoé để câu khách lành mạnh và đôi khi xui xẻo lâu lâu mới gặp một khách khômg biết uy tín sĩ diện là gì cả :D

  Hoàng Tuấn Quyền mình chơi trên các forum nước ngoài và tham gia contest bạn ạ!

  NavTran à thank bạn và mình không quơ cả nắm đâu ạ, chỉ vì 10 lần làm không nhận cọc thì hết 5 lần bị chơi kiểu đó rồi. Còn vụ người nước ngoài cũng có mà ít, họ có sự ràng buột bởi trung gian hay ít ra họ có một chữ tín nhất định :)
 8. Thanh Phú

  Thanh Phú Thành viên cấp 3

  Chia buồn cùng bạn.
  Mình cũng nhận trước 50% mình mới làm. Nếu không mình dành thời gian đó làm chuyện khác.
  Gia Phú thích bài viết này
 9. Hoàng Tuấn Quyền

  Hoàng Tuấn Quyền Thành viên cấp 2

  Chia sẻ mình forum ngước ngoài đc ko ^^, còn contest thì hên xui à, mình mới win đc 4 cái :((
 10. dieuhauteo

  dieuhauteo Thành viên cấp 2

  Họ thấy những sản phẩm của mình tự động họ chuyển tiền trước không lo scam hehe!
 11. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Do bạn cả tin quá thôi ! Tự nhiên bỏ công ra đồ lại vector trong khi chưa biết khách thế nào.Đây cũng là bài học kinh nghiệm. :))
  Riêng mình khác online là lúc nào cũng 40-50% số tiền thì mình mới tiến hành làm,gửi demo xong,ok chuyển hết tiền mình sẽ chuyển file thành phẩm.
 12. Designer_Hiệp

  Designer_Hiệp Mới đăng kí

  Thiết kế giá rẻ ? Cạnh tranh với nhau về giá trong nghành thiết kế là lựa chọn sáng suốt như kinh doanh hay đang làm cho cái nghề chất xám này ngày càng rẻ mạt , bạc bẽo đi . Tại sao chúng ta không nâng giá trị nghề này lên . Hãy hạn chế thiết kế free , thiết kế dạng Demo , hay là " em thiết kế đi rồi anh thanh toán luôn , bla bla , ....1001 kiểu khó tránh , đa phần những người mở miệng mấy câu này là nên tránh cho yên ổn . ^:)^
  Gia PhúToiHocDoHoa.com thích bài viết này.
 13. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Lựa chọn khách hàng mà làm thôi.
  Nước ngoài cũng không tránh được các thành phần bẩn bựa đâu.
  Đừng có thần tượng hóa 2 từ nước ngoài quá như vậy.
  Gia Phúdieuhauteo thích bài viết này.
 14. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  ToiHocDoHoa.com em đâu thần tượng quá đâu anh ơi, chỉ vì lãnh 10 mà được có 5 là suôn sẻ thì hỏi tại sao rồi đấy. Em tạo cái topic này để cho cái người chơi bẩn đó ngứa mắt mà xong vào, mà với tình hình này chắc không rồi, vì bẩn bựa quá làm thao dám vô :))
 15. newvietdesigner

  newvietdesigner Thành viên cấp 2

  Việc các designer đấu đá nhau mà họ đôi khi còn không biết mình đang "đấu với ai".
  Trong cuộc chơi đó người thắng, kẻ thua đều "bị thiệt".
  Bác cùng đừng mất niềm tin vào dân Việt quá.
  Hôm bữa mình có làm hộ bạn cùng trường một cái banner sự kiện nhỏ - giá 100k. Hôm hẹn trả tiền, bạn ấy sang lớp tận mình trả - khổ nỗi bạn ấy là nữ nên mấy thằng bạn cứ trêu nhận tiền của gái không thấy xấu hổ à? XD XD
  Kể chuyện vui tí thôi - trên đời vẫn còn lắm người tốt lắm bác ạ :3
  Gia PhúToiHocDoHoa.com thích bài viết này.
 16. dao duc viet

  dao duc viet Thành viên cấp 3

  VÌ SAO ? VÌ SAO ? VÌ SAO ? VÌ SAO ? VÌ SAO ?
  HƯ CẤU ... HOÀN TOÀN HƯ CẤU :D:D:D:D:D:D
  Gia Phú thích bài viết này
 17. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  newvietdesigner uhm thì mình làm cũng gặp lắm người dễ thương lắm, họ luôn đáp ứng kịp thời những gì mình cần, và đôi khi họ nhã ý trả luôn số tiền gấp đôi vì họ quá ưng ý mẩu mình làm ra. Thật sự thì trong thời gian gần đây mình bị hố nhiều quá nên cảm thấy ức, vì lòng nhiệt tình và chu đáo đã bị phủi tay vô tội vạ, nặng hơn còn dùng từ nhục mạ. :)

  dao duc viet có thật đấy không hư cấu đâu, tại bạn chưa gặp tình huống đó thôi :)
 18. kieuhung025

  kieuhung025 Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn