Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có ai đã ngán ngẫm làm thiết kế chưa ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi kevinhuynh12, 12/7/15.

Lượt xem: 2,085

 1. kevinhuynh12 Banned

  Như tiêu đề trên, có bác nào ở đây đã chọn ngành thiết kế này và đã ngán nó sau khi đi làm một thời gian chưa? Bản thân tui sau khi đi làm dc 1 thời gian thì bây giờ bắt đầu thấy chán. Ngày xưa học thiết kế để đi làm thiết kế. Bây giờ chỉ muốn dùng thiết kế để phục vụ cho công việc khác của mình. Ko hiểu sao cảm thấy chán với cái cảnh nhận được yêu cầu từ công ty hoặc khách hàng rồi bắt đầu đi tìm những cái vector xong lại thêm bớt làm ra 1 cái sản phẩm, rồi ko dc đồng ý thì lại bắt đầu lại từ đầu. Có nhiều bác ở đây chưa đi làm thì thấy cuộc sống thiết kế thật là nhàn, làm 1 sản phẩm thật tâm huyết, chi tiết từ đầu đến cuối cho thật vừa ý mình là tuyệt vời. Đến khi ra ngoài đi làm thì ko khác gì cái máy biết thiết kế các bác à. Có bác nào đồng cảnh ngộ vào tâm sự không?

  ...
  annguyen100192Gurl thích bài viết này.
 2. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Nen xác định lại bạn làm đồ họa mà chứ đâu làm tk đâu mà than ngán :D
 3. Vũ_Minh

  Vũ_Minh Thành viên cấp 2

  Em đang vào nghề, rất phấn kích, nghe tâm sự của anh thấy củng hơi lo:(
 4. DzungDG

  DzungDG Thành viên cấp 1

  Mạnh mẽ lên. Bạn không tìm được cái mới trong công việc thiết kế bạn sẽ chán thôi. Vs lại bạn không đặt ra mục tiêu và tầm nhìn xa của mình rồi mình sẽ trở thành cái gì thì chán là chuyện đương nhiên. Con người phải có mục tiêu để theo đuổi bạn ạ. Và tự mục tiêu sẽ mang lại cho mình kế hoạch để làm. Chắc bạn quyên mất bài này khi đầu tiên vào học thiết kế hoặc là chưa học. Mình ko học ở arena nhưng mình có đi hội thảo vài buổi và học khóa ngắn hạn thầy giáo cũng truyền đạt điều đấy. và thêm nữa là thiết kế cho người ta chứ không phải cho mình nhé. Phục vụ cộng đồng chứ ko phải cá nhân. Cá nhân của bạn thì bạn tự biết mình thích làm cái gì rồi.
  Nói tóm lại mình trải qua nhiều nghề rồi, bảo vệ, gia sư, thiết kế....và khi ngẫm lại mình thấy nghề nào cũng có mẫu số chung. Nghề mà bạn đang làm chưa chắc đã phải tâm huyết và đam mê của bạn vậy nên hãy tìm ra đam mê và cống hiến hết mình vì nó
  Và đừng quyên đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình nhớ là phải rõ ràng chi tiết nhất có thể nhé ! cuộc sống chỉ đơn giản vậy thôi, luôn vui cười và có một mục tiêu để hướng đến... chết cũng không tiếc !:-bd\m/
  nguyentu93, Felix Lee, annguyen1001921 người khác thích bài viết này.
 5. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Sở thích và đam mê luôn vẫn thường bị nhầm lẫn như thế...
  HNQ thích bài viết này
 6. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Cái việc đó là việc đương nhiên trong thiết kế rồi. Mình thì chưa hề nhưng nhiều lúc bí ý tưởng quá đâm ra cũng nản.
 7. mt-Orange

  mt-Orange Thành viên cấp 2

  cũng nản thiệt chứ ! khách hàng thì yêu cầu cái này, yêu cầu cái kia trong khi đó đến họ có khi còn không biết họ muốn gì !. Phán cho 1 câu: em cứ làm đi thấy được là ok ....f......k... làm cho thật đep, là cho có cái riêng đưa xem thì chị mới xem trên mạng có cái này đẹp nè em vẽ lại nha ............. quá nhiều lần, cũng thấy nản nản rồi + thêm cái số nhọ, hoàng cảnh đưa đẩy tới những điều không tốt đẹp nữa = muốn bỏ thiệt :(
 8. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  có lẽ cái ngành tk này nó ko đẹp như mình đã từng nghĩ, từng làm những sản phẩm của riêng mình. Ra ngoài làm có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười lắm. Gio thi mình dùng thiết kế để kinh doanh cho riêng bản thân mình. Có lẽ mình k đủ đam mê để theo nó tới cùng và mình bị vỡ mộng :( Rất đồng ý với quan điểm bác DzungDG
  DzungDG thích bài viết này
 9. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Mình cũng từng suy nghĩ như bạn trong 2 năm đầu. Mà mình ko giỏi kinh doanh nên chỉ còn cách đối diện với nó. Hiện tại mình làm việc như thế này:
  - Khi gặp khách mình đưa 1 số mẫu mình đã làm mà liên quan tới nhu cầu của khách.
  - Mình nói thẳng luôn là mỗi người mỗi mắt, bản thân tôi là theo hướng rõ ràng xúc tích và phân rõ chính phụ trong thiết kế, ... (nêu ra quan điểm bản thân nhưng cũng để khách dể hiểu)
  - Nêu rõ cách làm việc: đặt cọc, ghi nhận thông tin, ý tưởng của khách nếu có, số lần chỉnh sửa, dead line ...)
  --------------------------------------------------------------------------
  Khách ok giá, ok cách thức làm việc thì mình nhận làm còn không thì thôi hoặc giới thiệu cho bạn thiết khác cho khách.
 10. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Ôi cùng cảnh ngộ :)) đang chán đây. Ngồi gửi file cho khách, nhìn ổn đó em, chị thích style của em NHƯNG MÀ ối em ơi sửa chị chỗ này, thay chị cái này, chị thấy nó sao đó em...
  Vâng em thay liền ạ :3 - đối thoại replay tầm 3 4 lần thì xuất file in. %-(
  Chán, layout ban đầu rất ưng, sản phẩm cuối cùng quá quá tởm.
  Khách no.1 ~^o^~
  annguyen100192, kevinhuynh12PHUC-HOANG thích bài viết này.
 11. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Tự xây dựng dự án riêng đi, tự tạo động lực - tự tạo niềm vui :3
 12. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  bữa có đi hội thảo bên vtc, có ông Therry Nguyễn, ổng có nhắn nhủ vầy, hãy có thái độ chuyên nghiệp, tức là cho dù cv đó bạn ko thích, ko hứng thú, nhưng nó là cv, nó cần người thiết kế để hoàn thành nó, và nếu bạn là người đó, hãy làm. và chắc chắn là bạn dc trả công để làm chứ ko phải làm miễn phí.

  bớt chán, bớt nản, cứ nghĩ nó là cần câu cơm, ko có nó đói nhăn răng, vậy thôi dc rồi :)) lâu lâu lại lên các diễn đàn, website hay ho để hâm nóng lại nhiệt huyết.

  đam mê là một phần, giữ đc lửa cho đam mê bùng cháy mãi mãi là một phần, có cả hai sẽ thấy trọn vẹn hơn
 13. phandungtin

  phandungtin Thành viên cấp 1

  Bắt tay, ngày xưa học thiết kế chỉ để thiết kế... bây giờ thì đi sale Spa =)))
 14. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Đây là ghép hình, không phải thiết kế. Và việc này nó giống như ngồi xếp gạch ngoài đường hay đánh máy trong văn phòng, chán là phải, vì nó chẳng có gì mới.
  Dòng màu đỏ: người chăm chỉ hoặc có đam mê người ta sẵn sàng đập đi làm mới hoàn toàn nếu cảm thấy không phù hợp, và đây cũng là một đức tính của những người thành công.
  Một điều có thể nữa: lương lậu không đảm bảo, sinh ra chán, lương tầm 20-30 củ chắc cũng tay bắt mặt mừng mà làm đấy.
  Chốt lại: học theo phong trào, làm theo tiếng gọi cái dạ dày, trình độ bập bõm, không có đam mê. Kiểu này thì nghề nào cũng thế, được thời gian là chán.
  Khi người ta đam mê, cố gắng, đến một trình độ nhất định nào đấy khách hàng sẽ nhìn vào và bảo: "à kiểu này đẹp đấy, thế mà lúc trước tôi không nghĩ ra". Đến khi nào bạn làm được thế thì sẽ thấy công việc nó nhẹ nhõm ngay :)
  thandanit, kevinhuynh12TrungNguyen102 thích bài viết này.
 15. LuanMinh

  LuanMinh Thành viên cấp 2

  Mình thì chán nhất cảnh bất lực khi ko nghĩ ra được 1 ý tưởng gì cả, còn cái khó mà bạn đề cập thì có thể nói là khó khăn chung của nhiều nghề luôn rồi không riêng gì thiết kế và đồ họa đâu, chúng ta phải cố lên :">
  kevinhuynh12 thích bài viết này
 16. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  hiểu cái cảm giác ko tìm ra ý tưởng mà khi vắt óc làm xong nó lại ko được duyệt :))
 17. dienbinh

  dienbinh Thành viên cấp 2

  Làm bất cứ việc gì cũng vậy phải có đam mê, nổ lực mới có thành công, không có đam mê thì chỉ làm việc như một cái máy được lập trình sẵn, chán là phải
 18. blademaster_sf

  blademaster_sf Thành viên cấp 2

  làm cái gì mà chả có lúc thật vọng. Cứ lúc nào chán nản là mình lại tìm đến những nơi có tác phẩm đẹp --> Tự nhiên lại có thêm động lực vì biết mình còn kém lắm:)):))
 19. mrcoiversion2

  mrcoiversion2 Thành viên cấp 3

  Mặc dù rất đuối nhưng mình luôn yêu nghề, làm gì cũng thế thôi bạn ạ! đã nói đến làm chẳng có cái gì sướng cả
 20. annguyen100192

  annguyen100192 Thành viên cấp 1

  Có đôi lúc mình muốn reset lại bộ não lun ấy chứ!:))

Ủng hộ diễn đàn