Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có ai ở đây theo nghề UI và UX designer không ạ? Tư vấn cho em chút...

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tomahawk291, 4/6/14.

Lượt xem: 2,682

 1. tomahawk291 Mới đăng kí

  em đang là sinh viên năm 3 công nghệ thông tin, vì yêu thích vẽ vời design nên quyết định theo việc phát triển ứng dụng và game trên di động, nhất là mảng thiết kế giao diện và control. Có ai ở đây có kinh nghiệm về thiết kế giao diện ứng dụng thì cho em vài kinh nghiệm với ạ? Tài liệu, phần mềm, yêu cầu v...v

  ...
 2. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Tài liệu và phần mềm thì không có đâu em :) nhất là mảng thiết kế giao diện và control. chú có phải là người code không hay chưa code app mobile bao giờ ? nếu chưa code bao giờ thì đầu tiên tìm hiểu các control nó hoạt động như thế nào - các element có kích thước chuẩn là bao nhiêu - kích thước màn hình của từng loại device - sau đó mới học cách thiết kế cho nó . UX có thể tìm hiểu song song cũng được . muốn UX tốt thì sử dụng Smartphone nhiều vào :) tham khảo các ứng dụng nổi tiếng, và tham khảo các thiết kế trên mạng nữa :).
  tomahawk291 thích bài viết này
 3. tomahawk291

  tomahawk291 Mới đăng kí

  e code được cả app nhưng team có dev tốt hơn nên e chuyển qua phần giao diện. Những control cơ bản thì k nói làm gì nhưng những control phức tạp tự thiết kế thì đúng là phải theo chuẩn với phong cách đặc trưng của OS ấy. a có trang nào hay tham khảo không ạ? với lại a đang làm bên UI design ạ?
  iViperious thích bài viết này
 4. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Ngày trước anh có code iOS nhưng chuyển qua làm design cũng lâu rồi :) ~ https://www.behance.net/iViperious Portfolio của anh đây . up chơi . phong cách thì chỉ có WP khác chút thôi còn Android với iOS thì cũng gần gần nhau có vài control iOS sẽ khác và Android sẽ khác ! chịu xem xét kĩ là được thôi . anh làm cả UI và UX mobile, Web , Branding abc đủ kiểu
  tomahawk291 thích bài viết này
 5. tomahawk291

  tomahawk291 Mới đăng kí

  ồ vậy a cũng giống e rùi :"> nhưng e dev bên winphone :D đúng là UI nên đa dạng web, mobile các kiểu thật. Mà e thấy bên thiết kế họ tuân thủ các quy tắc vd quy tắc vàng ấy, cả giai đoạn phác và lên hình nữa. Không chuyên mỹ thuật như m có khó không a nhỉ?
 6. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  =)) đừng máy móc quá . các quy tắc đưa ra có cái tuyệt đối có cái tương đối . tuân theo cái tương đối thôi là đủ dùng rồi. chú giờ mới bắt đầu thì cũng còn lâu lắm mới ngon nghẻ được ... thôi cứ cố mà phấn đấu :D anh khác chú ở chỗ là anh học Design từ những năm cấp 3 rồi . không phải mới chuyển qua được vài 3 năm ... thời gian kinh nghiệm mới là thứ quan trọng (thấy đúng trong mọi trường hợp :-s)

Ủng hộ diễn đàn