Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có bao nhiêu "ngày tận thế" trong lịch sử nhân loại?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 10/12/12.

Lượt xem: 4,721

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Không phải đến năm 2012 này, mà trong suốt lịch sử nhân loại, con người đã nhiều lần bị những phen “đứng tim” vì những tin đồn thất thiệt về cái ngày mà cả thế giới sẽ bị diệt vong hay người ta gọi đó là ngày tận thế.

  [​IMG]
  Lịch sử thế giới từng tồn tại rất nhiều lời đồn về ngày tận thế.

  Cách đây hàng trăm năm, những trò đùa đến từ những quả trứng gà, chuyện sao chổi, chuyện về các UFO bay vào Trái đất hay những câu chuyện của sách Kinh Thánh, về sự tái sinh của Chúa hay những câu chuyện về thiên văn học đều có thể được thêu dệt thành điềm báo nhân loại sẽ bị hủy diệt.

  Tuy nhiên, rất may, thực tế những đồn đoán đó đều không trở thành hiện thực, đến năm 2012 này, chúng ta vẫn tạm an toàn khi sống trên hành tinh này và chờ đến ngày 21/12/2012 để xem những tin đồn về “ngày tận thế” có thực sự có thật?

  Câu chuyện về những quả trứng lạ năm 1806

  Lịch sử có nhiều trường hợp đồn đoán về sự tái sinh của Chúa, điềm báo về ngày tận thế, nhưng kỳ lạ nhất có lẽ là tiên đoán về ngày tận thế ở một thị trấn nhỏ của Leeds, nước Anh, năm 1806.

  Tại đây, một con gà đẻ những quả trứng, trên đó có từ "Chúa tái sinh". Tin tức này lập tức lan truyền một cách mạnh mẽ, nhiều người đã tin rằng, Ngày tận thế đã sắp đến rồi. Mọi việc chỉ sáng tỏ cho đến khi chính quyền địa phương vào cuộc và phát hiện ra rằng đó là những dòng chữ do con người tạo ra.

  Dự đoán của William Miller năm 1843-1844

  Một nông dân tên là William Miller ở New England, Mỹ, sau nhiều năm nghiên cứu Kinh Thánh, kết luận rằng thời gian Đức Chúa Trời chọn hủy diệt toàn bộ thế giới có thể suy đoán được từ ngôn ngữ của kinh thánh.

  Ông giải thích rằng, thế giới sẽ bị hủy diệt vào khoảng thời gian giữa 21/3/1843 và 21/3/1844. Ông đã đi truyền bá khắp nơi và xuất bản những cuốn sách về ngày tận thế, thậm chí đã lôi kéo được đến hàng ngàn người theo. Tất cả họ đã tham gia lập hội Millerites.

  Nhiều người trong hội đã bán hoặc cho đi tài sản của họ, vì nghĩ sẽ không cần thiết nữa. Thế rồi, ngày " tận thế" cũng qua đi mà Chúa Jesus lại không xuất hiện.

  Sự sống chấm dứt khi Trái đất đi qua đuổi sao chổi năm 1910

  Khác với những lời đồn về sự tái sinh của Chúa, sự xuất hiện của sao chổi mang nhiều màu sắc khoa học viễn tưởng hơn.
  Sự xuất hiện của sao chổi Halley từng được xem là điềm báo tai họa trong suốt lịch sử. Cứ 76 năm, con người có thể nhìn thấy sao chổi này một lần.

  Năm 1881, một nhà thiên văn học, thông qua phân tích quang phổ đuôi sao chổi, đã phát hiện ra một khí độc gọi là Xyanogen. Phát hiện này gây lo ngại cho nhiều người vì các nhà thiên văn cho biết, Trái đất sẽ đi qua phần đuôi của sao chổi Halley năm 1910. Nhiều lời đồn đoán cho rằng, tất cả mọi người trên hành tinh sẽ hít phải khí độc và sự sống của nhân loại sẽ chấm dứt.

  Tuy nhiên, cuối cùng, ngày tận thế cũng không đến.

  Tiên đoán của Cơ đốc giáo năm 1914

  Được mục sư Charles Taze Russell sáng lập vào năm 1872 tại Mỹ, một phái thuộc Cơ đốc giáo là Chứng nhân Jehovah đã từng tiên đoán rằng thế giới sẽ chấm dứt vào năm 1914. Tuy nhân loại vẫn tiếp tục sống sau cột mốc trên nhưng tiên đoán này không hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ 1914 là năm bùng nổ cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất.Những tín đồ của giáo phái này vẫn dự đoán rằng thế giới sẽ sớm đến hồi kết.
  Dự đoán của mục sư người Hàn Quốc– năm 1992

  Năm 1992, một mục sư người Hàn Quốc có tên Lee Jang Rim, viết trong cuốn sách thuộc loại bán chạy “Đã đến gần ngày tận thế" (Getting Close to the End) của mình rằng: “Ngày 28/10/1992 là ngày tất cả tín đồ Ki-tô giáo đều được lên trời”, dẫn đến sự hỗn loạn trong xã hội Hàn Quốc.

  Ở thị trấn Wonju, một nhóm cuồng tín đã đốt đồ đạc ngoài đường phố và chờ để được Chúa đưa lên trời. Còn tại Seoul, 5.000 người bỏ việc, bán nhà, từ bỏ gia đình. Ít nhất 4 người tự sát trước ngày định mệnh. Tuy nhiên, cuối cùng cũng chẳng có chuyện gì xảy ra vào ngày đó.
  Sự xuất hiện trở lại của sao chổi và UFO năm 1997

  Năm 1997, khi một loại sao chổi khác mang tên Hale-Bopp xuất hiện, hàng loạt tin đồn nổi lên ăn theo sự kiện thiên văn này.
  Trong đó, có việc dự đoán, tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh sẽ ngụy trang và bám theo đuôi sao chổi để thâm nhập vào Trái đất và hủy diệt loài người.

  Lời lời đồn được củng cố khi vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện ở San Diego, Mỹ và được đưa tin trên báo chí.
  Mặc dù điều phi lí này đã được phủ nhận hoàn toàn bởi các nhà thiên văn học và NASA nhưng nó vẫn được công bố trong chương trình radio “Coast to Coast AM” của Art Bell.

  Tuy nhiên, một giáo phái tôn sùng UFO tại San Diego, Mỹ vẫn khẳng định chắc chắn rằng thế giới sẽ bị hủy diệt.
  Cuối cùng thế giới không kết thúc như dự báo và 39 người thuộc giáo phái này đã cùng nhau tự tử vào 26/3/1997, ngày sao chổi Hale-Bopp xuất hiện trên bầu trời.

  Băng tan, Trái đất chìm trong nước và thảm họa năm 2000

  Thời khắc chuyển giao thiên niên kỉ năm 2000 là "nguồn cảm hứng" cho rất nhiều lời đồn tận thế.

  Trong cuốn sách “Thảm họa cuối cùng” được xuất bản năm 1997, nhà khoa học Richard Noone dự đoán ngày 5/5/2000, các hành tinh (gồm sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với mặt trời và mặt trăng) sẽ xếp thẳng hàng.

  Theo phân tích của ông, vào ngày đó, cả thế giới sẽ chìm trong nước vì băng tan hoặc động đất và núi lửa sẽ xảy ra khắp nơi trên Trái đất, dẫn đến sự diệt vong của loại người. Tuy nhiên, Trái Đất vẫn nguyên vẹn sau ngày 5/5/2000 đó.

  Dự đoán ngày tận thế theo công thức toán học năm 2011

  Năm 2011, ở nước Mỹ đặc biệt là thành phố New York bỗng rộ lên tin đồn về ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/5/2011.

  Ông Harold Camping, 89 tuổi, Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo và phụ trách trang web Family Radio khi đó dự đoán rằng, ngày 21/5/2011 sẽ là ngày tận thế theo một công thức toán học phức tạp từ những con số được lặp lại nhiều trong kinh thánh. Nhiều người tin vào điều này và đã tình nguyện mặc áo phông, cầm tờ rơi, áp phích đi khắp các đường phố để khuyên mọi người hãy tận dụng vài giờ còn lại.

  Tuy nhiên, dự đoán của ông đã hoàn toàn sai khi ngày 21/5, Trái đất vẫn chưa “tận thế. Để "chữa thẹn" cho những đồn đoán sai của mình, ông cho biết, ông thực sự “kinh ngạc” khi ngày này qua đi mà thế giới vẫn nguyên vẹn và nói rằng, ông đã kiểm tra lại các lý thuyết mới và nói rằng Chúa đã ban phát cho con người thêm 5 tháng nữa, vì thế ngày tận thế sẽ là 21/10/2011.

  Thế nhưng, cho đến nay, Trái đất chúng ta vẫn chưa hề hấn gì. Ông đã vấp phải sự chế nhạo và phản đối của rất nhiều người vì những đồn đoán nhảm nhí của mình.

  Và theo những tin đồn gần đây nhất thì ngày 21/12 tới sẽ là ngày diệt vong của toàn nhân loại dựa theo sự kết thúc của lịch của người Maya.Đó là thời khắc mà thời đại của chúng ta sẽ kết thúc để chuyển sang một thời đại mới. Ngoài ra, dự đoán về ngày tận thế 21/12 này cũng gắn với một sự kiện thiên văn học có thật khi trái đất và mặt trời sẽ sắp thẳng hàng với tâm của dải thiên hà.

  Tuy nhiên, tất cả cũng vẫn chỉ là đồn đoán, cho đến nay chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh những đồn đoán đó là có thật và chúng ta hãy chờ xem thực sự " ngày tận thế" có đến hay không.

  Theo VnMedia

  ...
  Mot_nguoi_la, Hồng Sơn, kts cotin5 người khác thích bài viết này.
 2. ozzott

  ozzott Thành viên cấp 1

  Tận thế ??? Chả thể tin nổi,mà cái gì nó đến thì có tránh thế nào nó vẫn cứ đến,lo sợ mà làm gì =))
 3. Hans Le

  Hans Le Thành viên cấp 1

  Sống cho tốt cái đã chứ cứ lo mấy cái ngày tận thế để làm j, khi nó tới thì có ai sống đâu mà lo. Ai mà chả phải chết. Nhảm nhất là tự tử vì cái mấy cái ngày này, nhảm quá sức luôn, hiến nội tạng còn giúp vài người sống hơn là tự sát vì cái ngày tận thế của mình.
 4. pitlamgi

  pitlamgi Banned

 5. mark

  mark Thành viên cấp 1

  Ngày 21/12/2012 là ngày đc đồn thổi nhiều nhất lịch sử( có cả phim cơ mà) và nếu ngày này qua đi thì nó cũng trở thành trò cười lớn nhất lịch sử
 6. pitlamgi

  pitlamgi Banned

 7. Asio Flammeus

  Asio Flammeus Thành viên cấp 2

  Là lá la, băng tan, ngập lụt =))))
 8. Hồ Ly

  Hồ Ly Thành viên cấp 3

  biết mình sắp chết cũng vui mờ :v :v
 9. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Cái bài viết này làm mình càng không thể tin có ngày tận thế được. Chỉ toàn những tin đồn thôi chứ mình cũng nghe khá nhiều nói về mấy cái tận thế như ở bài này. Mọi người cùng chờ xem 21 này có thật ko nhé ;)).
 10. Leo_Gió

  Leo_Gió An ninh xóm

  Dài quớ! ngại đọc! cơ mà chả sợ tận thế hay không! Mong là đằng khác! có tận thế thì cũng có chết dc đâu mừ sợ nhể ^^=))
 11. gake_tn

  gake_tn Thành viên cấp 2

  Em thì chả sợ tận thế nếu có chết xuống dưới cũng chơi tập thể mà lo gì =)))
 12. Leo_Gió

  Leo_Gió An ninh xóm

  Chết 1 đống , còn hơn sống một mình!@@ xuống đó anh em ta chém gió tiếp@@
  Cảnh báo chị em là càng sát ngày tận thế! con trai càng manh động và làm liều =))
  PTHP thích bài viết này
 13. PTHP

  PTHP Thành viên cấp 2

  Chuẩn cmnr =)) em cũng nảy ra ý định muốn làm điều gì đó có ý nghĩa 1 chút trước khi tận thế bác ạ =))
 14. linhchi196

  linhchi196 Banned

  Đôi khi sự bắt đầu lại từ sự ra đi....là họa chạy không thoát mà là phúc trốn k được
 15. phanthanhy95

  phanthanhy95 Mới đăng kí

  trung tâm sửa chữa bộ lưu điện (UPS ) chất lượng giá rẻ nhất tại tpHCM.
  xem chi tiết: suachualuudienUPS.com
 16. tuan11

  tuan11 Mới đăng kí

  éo biết đến bao giờ mới thấy tận thế luôn ý =)))))0
 17. tothuong92

  tothuong92 Mới đăng kí

  toàn tin đồn nhảm nhí

Ủng hộ diễn đàn