Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có nên theo đam mê? Và theo ngành gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Zerosix1995, 28/9/14.

Lượt xem: 1,557

 1. Zerosix1995 Mới đăng kí

  Mình, 1 thằng tạch đại học NV1 cách đây 2 năm, đang theo học ở 1 trường dân lập ngành quản trị kinh doanh. Tất nhiên đây không phải là ngành mà mình thích, mình chọn nó bởi một số lời khuyên đại loại như đây là ngành chung chung nhất, sau này ra làm được nhiều việc, blah blah... Sau khi theo học 1 năm, và bây giờ là đầu năm thứ 2. Mình thấy bản thân thực sự không thích hợp với môn này, mình giao tiếp kém, đứng trước đám đông cũng không được tự tin cho lắm (ngoại hình hoàn toàn ngon lành nhé :-shame:), các môn học thì khô khan, không tạo được cho mình tí hứng thú nào cả.

  Mình thì thích vẽ, thích mấy thứ có thiết kế đẹp, có khả năng vẽ. Các anh chị của mình cũng khuyên mình nên theo đam mê kẻo sau này sẽ hối. Nhưng vấn đề mình đang chưa giải quyết được là mình gần như chưa đi học vẽ ở đâu, và cũng đã muộn 2 năm. Mình sợ học xong cái đam mê thì không còn đủ trẻ để làm việc, để sáng tạo. :-sosad:

  Cũng suy nghĩ rất nhiều rồi nhưng quanh đi quẩn lại vẫn là mấy cái vướng mắc như trên nó cuốn lấy mình, không thể quyết đoán được. Trong lúc bối rối quá độ thì mình lên đây lập thớt, hỏi kinh nghiệm các đàn anh xem có nên theo không và theo ngành học gì, học ở đâu? Dự kiến của bản thân thì có lẽ ngành thiết kế công nghiệp là phù hợp với mình, nhưng cũng không chắc vì hiểu biết hạn hẹp.:-sweat: Mà thôi nói nhiều càng thêm rối, nhờ anh/chị/ bạn trên này đưa ra lời tư vấn vậy:adore:

  Update: Sau 1 ngày suy nghĩ, mình đã quyết định sẽ học song song hai ngành. Vấn đề bây giờ là chọn ngành gì cho phù hợp? :-stick:

  ...
 2. Phưng Fotogra-phy

  Phưng Fotogra-phy Thành viên cấp 2

  Tôi tự hỏi mình đã phí bao nhiêu giây để đọc bài viết này thay vì xem Tut và học hỏi về photoshop :)
  Phuocy PhanCái Bô Trôll thích bài viết này.
 3. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  :-sweat: vãi thanh niên vozer, nói thẳng nói thật thế này, quăng sản phẩm vẽ vời thiết kế của bạn lên đây, rồi mới tư vấn được, nói như anh em F17 bên kia là tình HÌNH là không được ĐÂU :-shame: . Trước khi theo đuổi thì cứ phải xác định cho mình là thực sự đam mê không, hay chỉ sở thích nhất thời và khả năng thực sự của mình đến đâu. Hỏi thật chứ bạn đã tìm hiểu 2 ngành bạn định theo chưa. Và nữa là gia đình bạn có ủng hộ không. Chứ học cho biết, học chơi chơi thì thôi bạn cứ cố mà xong cái bằng chính quy kia cho lành nhé
  Phuocy Phan thích bài viết này
 4. flyindance

  flyindance Thành viên cấp 1

  Tôi đang tự hỏi thằng #2 nó bị ngu do bẩm sinh hay ngu do tập luyện mà cái title đã rất rõ ràng rồi mà nó vẫn chả hiểu gì và vẫn cố vào comment nhảm.
 5. Phuocy Phan

  Phuocy Phan Thành viên cấp 2

  Zerosix1995 m hoàn toàn đồng ý zới #3, b hãy tìm hiểu những ngành b muốn theo trước đã. bây giờ vậy nhé, b dành tg tìm hiểu kỹ ngành đó là gì, yêu cầu những skill nào, học phí, thời gian, đặc biệt xét bản thân có tiềm năng thích hợp hk. nếu có thắc mắc cụ thể thì hỏi ở topic này. b đưa ra thật nhiều info đi, a e sẽ gỡ rối :)
  Zerosix1995 thích bài viết này
 6. Zerosix1995

  Zerosix1995 Mới đăng kí

  Phuocy Phan: Trước em có học luyện thi kiến trúc được 1 hai tháng gì đó, nhưng bố mẹ bảo ngành đấy chỉ dành cho mấy ông nghệ sĩ dở dở ương ương nên em bỏ. Trong quãng thời gian đi học đấy thì thầy dạy cũng khen là có năng khiếu, em cũng thấy mình hoàn thành bài vẽ nhanh và đẹp hơn đa số các bạn theo học cùng.
  Còn về sở thích cá nhân thì em thích ô tô xe máy từ bé và cũng thích những sản phẩm công nghiệp có thiết kế đẹp nữa. Hiện tại thì em nghĩ có ngành thiết kế công nghiệp có thể phù hợp với em, nhưng nghề này em thấy ở Việt Nam còn mập mờ lắm ạ :(

Ủng hộ diễn đàn