Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có vài vấn đề thắc mắc về viền tím trong ảnh.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi baolong35, 17/4/14.

Lượt xem: 2,109

 1. baolong35 Mới đăng kí

  Mình xài 60D, lens 50 1.8, khi mình chụp đuôi Jpeg hay Raw ảnh không bị tím.
  Nhưng khi mình mặc định đuôi Mraw thì ảnh lại bị tím, tím rất nặng khi mở bằng photo viewer. Nhưng khi mở tấm ảnh đó bằng camera raw của pts thì ảnh về bình thường, không bị tím nữa.
  Mình tìm trên các diễn đàn không có topic nào nói về vấn đề này. Có lẽ sẽ có người thắc mắc sau không dùng Raw luôn mà Mraw, thì mình nói luôn ở đây là do muốn tiết kiệm bộ nhớ, nhỡ đi đâu chụp nhiều quá lại không đủ dung lượng thẻ.

  ...
 2. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  đã là đuôi RAW (các loại) thì 1 là dùng phần mềm đi kèm máy lúc mua của hãng hoặc xài Camera Raw bản hỗ trợ mới nhất cho dòng máy ra mà xem chứ đừng dùng photo viewer bác hén, cái đó coi cho vui thôi!
 3. ryo.uit

  ryo.uit Thành viên cấp 2

  RAW thì nên dùng ngay phần mềm của hãng, hoặc CameraRAW, Lightroom bản có profile màu của dòng máy đó, chứ xem qua những cái khác thì màu khác là bình thường :D
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn