Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối đặt giàn khoan phi pháp tại Việt Nam.

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi truonghuyen186, 10/5/14.

Lượt xem: 3,912

 1. truonghuyen186 Thành viên cấp 2

  Thời gian gần đây dư luận trong nước và quốc tế đang vô cùng căng thẳng về vấn đề Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam.

  Những ngày qua trên các trang báo Trung Quốc hàng loạt thông tin về việc này cũng được cập nhật liên tục. Trước vấn đề này nhiều cư dân mạng Trung Quốcđã tỏ ra ủng hộ và đứng về phía Việt Nam. Nhiều bạn trẻ cho rằng Trung Quốc đang từng bước sai lầm. Họ cho rằng Trung Quốc nên chấm dứt những động thái gây hấn để giải quyết thật tốt vấn đề an ninh trong nước.

  sPB0czC.jpg

  Một bạn cho biết: “Trung Việt sông núi liền nhau, là anh em láng giềng. Nên giải quyết vấn đề trong hòa bình, suốt ngày lăm le trả thù người bên cạnh thì ta cũng không yên ổn.”

  Ynj9uM4.jpg

  Gần đây nhất, các trang mạng như Sohu, Sina cũng lần lượt đăng tải các bài báo và nhiều bạn trẻ Trung Quốc đã thể hiện lòng yêu chuộng hòa bình và phê phán thái độ của nhà nước Trung Quốc. Điều này chứng tỏ, ngay trong nội bộ đất nước, dư luận dường như cũng không đồng tình với các nhà cầm quyền.

  Dưới nhiều bài viết trên Sohu, bạn đọc cho biết: “Tại sao phải suốt ngày tranh chấp, yên ổn hòa bình với nhau không được sao.”

  Zhiyuzhishan cho biết: “ Đại diện chính quyền của hai quốc gia có thể ngồi lại và cùng thảo luận. Chúng ta nên tuân thủ luật pháp quốc tế”.

  Shangzi: “Phải chăng chính quyền ta đang nghĩ rằng chỉ có lợi ích vĩnh viễn không có bạn bè vĩnh viễn. Dùng sức mạnh của mình để gạt bỏ sự tôn trọng với các quốc gia khác quả là một điều không nên.”

  “Cướp biển, chúng ta đang giống như cướp biển. Tôi không thích điều này”, một bạn khác cho biết.

  Laosou: “Việc duy trì lãnh hải các quốc gia là điều vô cùng quan trọng, các cuộc tấn công bằng vòi rồng của chúng ta thật không thể chấp nhận được”.

  Snows: ” Chúng tôi xấu hổ nếu như bạn đối xử như thế với láng giềng của mình”

  “Trong khi bạo động trong nước đang làm người dân lo từng ngày từng giờ chính quyền lại đi gây hấn với quốc gia khác. Philippins và giờ lại Việt Nam, họ định bỏ rơi dân chúng đến bao giờ.”

  “Tại sao lại dùng vòi rồng tấn công họ để cố tình gây căng thẳng. Chúng ta đã sai vì đang vi phạm công ước quốc tế. Hãy trả lại yên bình cho họ đi.”

  ...
  Bï Gëuræ thích bài viết này
 2. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  đây chỉ là số nhỏ ng dân TQ nói vậy, còn phần lớn là chửi rủa và đòi lấy mạng VN đó bạn ạ
 3. maxiqboy

  maxiqboy Thành viên cấp 1

  Link : http://news.sohu.com/20140507/n399268323.shtml
  1. Việt Nam Philippines nhãi nhép mà dám không coi mình ra gì. (+637)
  2. Vì nước quên mình đời sau ghi công! Bán rẻ đất nước đời sau phỉ nhổ! (+282)
  3. Việt Nam vong ơn bội nghĩa không cần nhiều lời! Đánh! (+236)
  4. Chủ trương "tạm dừng tranh chấp, cùng khai thác chung" thực chất là vứt bỏ chủ quyền của mình. (+159)
  5. Không phải Việt Nam quá mạnh mà là nước mình quá hèn, hèn thì ăn đòn, đây chính là chân lý chứ còn gì nữa? (+103)
  6. Các bố lãnh đạo còn định lèm bèm lừa dối dân đến bao giờ? (+53)
  7. Chúng ta phải xem lại cách giải quyết vấn đề Nam Hải, bây giờ chả những nó ăn cướp đảo của mình, mình dựng giàn khoan ở nhà mình nó lại còn đến đuổi. Một mặt nhường nhịn vỗ về thằng láng giềng ác ôn, một mặt phải tranh thủ tăng cường quân lực và trang bị quân sự trong tư thế trực chiến. (+18)
  8. Lúc cần xuống tay thì xuống tay liền đi, nói lắm làm gì. (+15)
  9. Hải quân Việt Nam dâng hết lên kia kìa! Hải quân nhà mình đâu??? (+13)
  10. Tranh chấp lãnh hải cái vẹo!!! Rõ ràng là biển của mình! (+10)
  11. Sao không phái thành quản đến Nam Hải đi! Thành quản của mình giỏi đánh giỏi giết thế cơ mà, khỉ Việt dựng giàn khoan khai thác dầu ở Nam Sa thì được, sao mình lại không được?! Trung Hoa nước bự người đông chả lẽ lại để khỉ Việt coi thường? Giờ mình phái 1 vạn tàu giả dạng thành quản đến hù chết khỉ Việt đê! (+4)
  (Bạn này đang châm biếm. Lực lượng thành quản (chengguan 城管) thành lập năm 1997, thành phần là côn đồ nghèo thất học đội lốt dân vệ chuyên theo dõi đánh đập bắt bớ dân chúng phạm luật dù nhỏ nhất và trấn áp những người biểu tình chống chính phủ. Chúng ăn lương nhà nước nhưng không có sắc phục, không bị pháp luật ràng buộc, nếu gây ra tai nạn hay án mạng thì chính quyền liền phủi tay, ngang nhiên đổ tội lên đám "quần chúng tự phát" này)
  12. Một lũ lừa bại não, chỉ biết lên mạng chém gió chửi bới chứ làm được gì? (+6)
  ---> Reply: Một thằng ngay cả ý thức bảo vệ tổ quốc cũng đếch có, còn ra vẻ thiên dạ dốt mình tao khôn, người như mày thì sống nghĩa lý gì? (+20)
  13. Trung Việt sông núi liền nhau, nếu đàm phán được thì đàm phán, giải quyết vấn đề trong hòa bình, suốt ngày lăm le trả thù người bên cạnh thì ta cũng không yên ổn. (+7)
  ---> Reply: Có lý. (+1)
  ---> Reply: Thằng hèn! (+6)
  ---> Reply: Chủ nghĩa cầu hòa ba phải cút qua bên kia! (+29)
  ---> Reply: Hòa hảo vô ích, đã đến lúc cho nó sợ luôn, thế mới giải quyết được vấn đề. (+10)
  14. Ngừng tranh chấp bây giờ là đánh đố thế hệ sau, ngừng tranh chấp cái con khỉ, phải tận lực mà đánh thằng Nhật trước, đã đánh là đánh nó 100 năm không dậy nổi, rồi thu phục Philippines, bắt nó ngoan ngoãn đến già, sau đó thâu Việt Nam. (+3)
  15. Chưa đánh nhau với Nhật đã đánh nhau với Việt Nam trước hả? Việt Nam điên cuồng quá, dám tự xưng là cường quốc quân sự số một thế giới. Phải cho thằng em biết lợi hại của anh đây! (+2)
  16. Tại sao nước mình cứ thích đu vào hình tượng nạn nhân thế nhỉ? Diễn cho ai xem? Với Nhật thì phát ngôn viên mình tuyên bố họ ngang ngược xâm chiếm lãnh thổ ta thế này thế nọ, với Philippines thì họ bắt giữ ngư dân chiếm đảo san hô ta thế lọ thế chai, cứ giả vờ làm thằng yếu như vậy thật à? Giả vờ giỏi quá hay là thực chất chúng ta khoái làm thằng yếu? (+2)"
  King ThànhAn, vsea, Kym2 người khác thích bài viết này.
 4. lyduyhieu

  lyduyhieu Thành viên cấp 1

  Đùa chứ, vô cùng thất vọng với cái thái độ của các bạn trẻ VN, thứ nhất là chắc đã hiểu người ta nói gì mà vào chửi như đúng rồi, và hình như cứ có tâm lý nhục mạ người khác là vinh quang mang về cho mình vậy
 5. Kym

  Kym Thành viên cấp 2

 6. lyduyhieu

  lyduyhieu Thành viên cấp 1

  Kym Ý mình nói mấy ông vào điễn đàn của người ta, phần comment ấy, bạn vào thử xem, toàn china dog, fuck china @@
  Kymvosonglinh thích bài viết này.
 7. vosonglinh

  vosonglinh Thành viên cấp 2

  1 like cho lyduyhieu . Mình cũng cảm thấy xấu hổ dần với những AHBP tưởng mình là yêu nước đó. Vào chửi bới trên diễn đàn TQ cùng các trang nước ngoài thì thể hiện được điều gì ngoài kích phẫn dư luận thế giới?
  Theo như mình được biết thì những người có thái độ và ngôn từ như "China dog, fuck china" gồm hai thành phần, một là trẻ trâu, chả biết tí gì về nghệ thuật chính trị lẫn chiến tranh đã lăm lăm vào chửi bới. Hai là những thành phần kích động chống phá. Mình có cô bạn làm bên an ninh tình báo, mấy hôm nay cả đội không được nghỉ ngơi, phải online gần như cả ngày trên mạng cực kỳ vất vả để xử lý nhiều tình huống kích động, chống phá nhà nước, hoặc bôi xấu Việt Nam trước người dân thế giới. Chiến tranh nóng chưa xảy ra, nhưng cuộc chiến thông tin đã nổ ra lâu rồi. Các bạn không nên làm phức tạp thêm tình hình...
  Chúng ta cần một trái tim nóng đi kèm một cái đầu lạnh.
 8. truonghuyen186

  truonghuyen186 Thành viên cấp 2

  maxiqboy mình hiểu. ý mình là ngay trong bản thân đất nước Trung Quốc cũng có 1 lực lượng tiến bộ yêu chuộng hòa bình và ủng hộ cho chúng ta dù ít dù nhiều.Còn dẫn chứng bạn đưa ra thì mình cảm thấy bị thuyết phục.Điều đáng buồn là trong số đó lại có 1 số thành phần bạn trẻ Việt ko hiểu biết vào chửi dân TQ một cách vô văn hóa, mang tính "vơ đũa cả nắm",và khi đó ngay cả những người ủng hộ VN mình phản đối những hành động phi pháp ấy cũng quay lưng chỉ vì mấy lời chửi .
  maxiqboy thích bài viết này
 9. Kym

  Kym Thành viên cấp 2

  lyduyhieu Cái này mình biết, mới hôm qua trên kênh trực tiếp utube của diễu binh Nga, phần cmt toàn người Việt, vào xem mà thấy nhục nhã thay ^:)^
 10. kingkong991

  kingkong991 Thành viên cấp 2

  truonghuyen186 thích bài viết này
 11. truonghuyen186

  truonghuyen186 Thành viên cấp 2

  kingkong991 bài viết này không sai.1 số báo khác cũng có đăng về vấn đề này. mình xin lỗi đã không lựa chọn và tìm hiểu kĩ khi lấy thông tin trước khi lấy trang này để post bài.
 12. snow02

  snow02 Banned

  Nhiều khi nhà chức trách TQ viết những thông tin sai lệch làm cho nhân dân hiểu sai
  truonghuyen186 thích bài viết này
 13. truonghuyen186

  truonghuyen186 Thành viên cấp 2

  snow02 nói đúng, chả có 1 nhà lãnh đạo hay báo chí nào lại đi tuyên truyền,hay nói với dân chúng nước họ rằng đân tộc mình đang đi xâm lược nước khác cả.
 14. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Comments của Thanh niên Tung Của cũng trẻ trâu vkl.

Ủng hộ diễn đàn