Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công nhân ở Bình Dương quá khích đập phá nhà máy phản đối Trung Quốc

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 13/5/14.

Lượt xem: 45,714

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Theo phản ánh của phóng viên Infonet đang ở Bình Dương, hàng ngàn công nhân tại các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1,2, KCN Việt Hương và Sóng Thần 1 đang rất quá khích, đập phá bảng hiệu của các nhà máy.

  lq3oZLB.jpg
  Đám người quá khích này đang tìm cách xô đổ cổng của một nhà máy. Ảnh: Nguyễn Cường.​

  Qua tìm hiểu với những người dân địa phương tại Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, phóng viên Infonet được biết sự việc đáng tiếc này phát sinh từ một cuộc đình công bắt đầu từ chiều tối ngày 12/5.

  Có mặt tại hiện trường Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, đập vào mắt của phóng viên của Infonet là quang cảnh hoang tàn của các văn phòng, nhà máy sau trận đập phá của công nhân. Vào lúc 12h00, tại KCN này không còn công nhân nào bởi đám đông quá khích đã kéo sang các KCN ở gần đó và tiếp tục đập phá.

  Người dân địa phương còn cho biết, thậm chí đã có một số chuyên gia nước ngoài bị hành hung.

  Có mặt tại hiện trường, phóng viên Infonet nhận thấy có khoảng 20 người tỏ ra rất hung hăng, đi đầu và đập phá, đám đông còn lại chỉ đi theo và hò hét.

  Theo ghi nhận, đoàn người chở nhau trên xe máy bắt đầu từ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, sau đó kéo sang khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2. Không có nhiều băng rôn khẩu hiệu được mang theo, mà chủ yếu là các dụng cụ tạo tiếng động như thùng nước, xoong nồi, thậm chí là hộp cơm…

  Trên đoạn đường này, nếu gặp các công ty nước ngoài, đoàn người sẽ đứng lại trước cổng và hô vang các khẩu hiệu phải đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển thềm lục địa của Việt Nam. Một số người quá khích đã cùng nhau đạp đổ cổng, sau đó kéo vào đập phá các cửa kính tại tầng trệt.

  Trước sự “manh động” của nhóm người người này các bảo vệ đành bất lực đứng nhìn. Theo quan sát sau khi đập phá các bảng hiệu, cổng vào và một số ô cửa kính tại tầng trệt đoàn người sẽ kéo sang công ty khác. Sự việc tiếp diễn tới 13h cùng ngày nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Tuy cuộc tuần hành diễn ra khá lâu với nhiều hành động quá khích nhưng không thấy sự có mặt của lực lượng công an, cũng như phía chính quyền thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
  Tại hiện trường có thể thấy đoàn người hoàn toàn không được tổ chức, hay có người lãnh đạo. Mọi hành động, hướng di chuyển đều do tự phát.

  Đến 14h00, lực lượng công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường tuy nhiên, đám đông đã lên đến hàng chục ngàn người và tập trung tại một địa bàn rất rộng nên công an chưa thể làm được gì.

  Vào lúc 14h55 hàng trăm người tiếp tục kéo tới công ty Kingmaker Footwear. Dù tại đây có mặt lực lượng Cảnh sát cơ động nhưng một số người vẫn lao vào đập phá cửa kính. Hàng trăm người chạy quanh khuôn viên công ty này.

  Sau khi đập vỡ hết cửa kính ở tầng trệt, nhóm người quá khích đã tiếp tục lên tầng 2 của tòa nhà để tiếp tục đập phá. Một số người đã phá cửa kho thành phẩm của nhà máy và hôi của. Tình hình vô cùng hỗn loạn.

  Đến nay, có thể thấy phản ứng với sự việc của chính quyền và lực lượng công an tỉnh Bình Dương là vô cùng chậm chạp dù sự việc đã diễn biến xấu từ sáng ngày 13/5.

  Chưa rõ nguyên nhân thực sự của sự việc này là gì tuy nhiên hành vi đập phá tài sản của doanh nghiệp, tổ chức, hành hung người khác là hoàn toàn trái pháp luật, đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài và làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Một số hình ảnh tại hiện trường.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Infonet đang theo dõi và cập nhật diễn biến của sự việc...

  Nguyễn Cường

  ...
  ONLY ONE, mgrMây Lang Thang thích bài viết này.
 2. quyennguyenduc

  quyennguyenduc Mới đăng kí

  mình nghĩ thưc ra cũng là lỗi quá nhiều của các cơ quan chức năng trong việc quản lý nhà nước
 3. quocanh21081992

  quocanh21081992 Thành viên cấp 1

  quá thiếu hiểu biết,trẻ trâu,ấu trĩ,thiếu suy nghĩ
  ONLY ONEHằng Văn thích bài viết này.
 4. nguyễn trung tín

  nguyễn trung tín Mới đăng kí

  ừm chắc có thành phần xấu kích động,,,
 5. plmh1501

  plmh1501 Mới đăng kí

  Chả biết nên trách ai luôn. Nên trách dân ngu hay nhà nước thiếu sự quản lý ???
 6. Ikaros

  Ikaros Thành viên cấp 2

  chắc có thành phần kích động rồi -_-
 7. guitar_kid

  guitar_kid Thành viên cấp 2

  đập phá thế thì làm dc ji chỉ tổ mất công ăn việc làm, mất tiền mất của xây xửa các thứ bị phá, đấu tranh nhưng ko có nghĩa là dc phá hoại, thay vì làm như vậy thì có thể dựa vào tổ chức công đoàn đấu tranh trong hòa bình vừa thể hiện dc ty nước mà ko làm xáo trộn cuộc sống nhiều người, qua bài và ảnh thì thấy một số thành phần có khi lợi dụng tìh hình để trục lợi.
 8. Ncn

  Ncn Thành viên cấp 1

  Chả hiểu não chứa cái éo gì trong đó.
  Như bản thân là võ sĩ đấu với võ sĩ khác bị chơi xấu rồi lao qua đánh trọng tài, đập phá sân bãi, đâm chém khán giả.
  Với dân trí thế này đừng trách sao người ta k yêu nước, sao k tự hào dân tộc, sao không bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.
 9. AT D. Geni

  AT D. Geni Thành viên cấp 1

  Thôi chết bm rồi ...
 10. Tĩnh Lặng

  Tĩnh Lặng Thành viên cấp 1

  Chỉ nên đình công là đẹp rồi, biết đâu lại được tăng lương. Nhà nước TQ làm chứ tụi doanh nghiệp nó có biết cái quái gì đâu mà đi phá nó, vô ích. Dù là tự phát hay kích động, điều này chứng tỏ họ đã không được doanh nghiệp TQ đối đãi tốt, đây cũng xem như là 1 cơ hội trả thù.
 11. Văn Hoàng Ngô

  Văn Hoàng Ngô Thành viên cấp 2

  có đấu tranh thì đấu tranh biểu tình được rồi, đập phá vậy thì được cái gì, đường lối chính sách của bọn TQ nó làm chứ doanh nghiệp nó có làm đâu mà hành động thiếu ý thức như vậy ? để rồi mấy người VN mình làm trong các doanh nghiệp TQ đó mất việc làm nữa haizzz......

  Không thể chấp nhận cái hành động hôi của !!!:-L
 12. Edward Pierre

  Edward Pierre Thành viên cấp 1

  Nói thêm cho rõ. Phản đối trung quốc xâm phạm lãnh thổ không có nghĩa là bài Hoa. Người Việt gốc Hoa ở nước ta là người Việt. Đây là hai vấn đề khác nhau. Nếu không phân biệt rõ, dễ bị rơi vào chủ nghĩa dân tộc cực đoan.
  wman1989, jackypham, nhl90hs1 người khác thích bài viết này.
 13. Hina

  Hina Thành viên cấp 1

  đến chán, tự mình đạp bát cơm của gia đình!
  hết AHBP bây giờ đến Anh Hùng Bầy Đàn!
 14. Thái Ngọc Bảo Châu

  Thái Ngọc Bảo Châu Mới đăng kí

  #12 nói đúng lắm :like:
 15. sao cũng được

  sao cũng được Mới đăng kí

  Suy cho cùng thì người ta cũng là công nhân, không được học, được tiếp xúc nhiều như đại đa số anh em trên diễn đàn. Có lẽ chỉ có số ít công nhân là hiểu biết, biết suy nghĩ. Cá nhân em chỉ thấy buồn vì cơ quan quản lý chưa làm tròn trách nhiêm, để cho những vụ việc này xảy ra.
 16. kienhau

  kienhau Mới đăng kí

  Mình chỉ lo cho người Việt sinh sống bên TQ
 17. Piedesigner

  Piedesigner Thành viên cấp 1

  Doanh nghiệp với nhà nước khác nhau. Doanh nghiệp của nhà nước tàu cũng không nên làm vậy với họ chứ đừng nói là doanh nghiệp tư nhân Singgapo. Làm vậy thì các doanh nghiệp khác cũng lo lắng rồi kéo về nước cmn hết
 18. caocaolatre199x

  caocaolatre199x Mới đăng kí

  mấy bác này đc hôm nắng to đi quẩy tưng bừng 8-}=))
 19. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  nhìn tội wá =))

  [​IMG]
  mgr, toanlove371, azp6 người khác thích bài viết này.
 20. nhl90hs

  nhl90hs Thành viên cấp 1

  bọn não phẳng, tụi nó cố tình đi đập phá đó chứ. Chứ nghĩ sao biểu tình mà chạy xe máy ko đội mũ bảo hiểm, hò hét, rú ra, dùng những dụng cụ như nắp nồi, bình nước, chai nước ... rồi đến cả hộp cơm. Nói chung là bất cứ thứ ji` có thể tạo ra tiếng động gây náo loạn, mất trật tự ...
  mà ko chỉ dừng lại ở việc la hét, họ còn đập phá, không chỉ công ty trung quốc mà còn có cả đài loan, hàn quốc cũng bị luôn. giống như 1 lũ côn đồ hơn là biểu tình đó [-(

Ủng hộ diễn đàn