Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công trình quy hoạch Europacity, Pháp

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi cuongbenki, 14/6/13.

Lượt xem: 5,547

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Công ty BIG Architects cùng các cộng sự T/E/S/S, Transsolar, BASE Landscape Architects, Transitec và Michel Forgue vừa được mời thiết kế một công trình văn hóa thương mại rộng 80 hecta – Europacity, Pháp.
  [​IMG][​IMG]
  Europacity của BIG Architects

  Trung tâm đô thị mới Europacity nằm giữa Paris và Roissy thuộc Île-De-France, khu vực đông dân nhất của Pháp. Europacity là một hệ thống các đại lý kinh doanh, công trình văn hóa và cơ sở giải trí được bố trí trên một quy mô chưa từng có, xoay quanh một chủ đề quy hoạch chung: trải nghiệm, sự đa dạng, và văn hóa đô thị châu Âu.
  Đề án của BIG là một kiểu hình đô thị kết hợp thành phố đông đúc với cảnh quan mở, hứa hẹn trở thành tụ điểm văn hóa và thương mại cho các đô thị xung quanh thuộc vùng tam giác De Gonesse. Thành phố được bao phủ những nóc nhà xanh và được chia thành các khu vực vui chơi giải trí, lối đi bộ và nông trại. Europacity sẽ được liên kết vào đường tàu tốc hành Grand Paris dẫn đến phi trường Charles de Gaulle.
  [​IMG]


  [​IMG]

  “Europacity sẽ là một sự thể nghiệm kết hợp kiến trúc đô thị và thiết kế cảnh quan: các phần trung tâm và ngoại vi nằm chồng chéo lên nhau, với cảnh quan mở gồm những dải đồi tròn trải bên trên phố xá, quảng trường và công viên. Chúng tôi nhận thấy Paris những năm gần đây đang có những nỗ lực làm cho khuôn viên đô thị trở nên sống động và văn minh như khu vực trung tâm. Europacity sẽ là một bước chuyển quan trọng trong chương trình phát triển này.” – Bjarke Ingels, đồng sáng lập BIG
  Bố cục chính của Europacity là một cung đường gồm những cửa hàng bán lẻ, khu giải trí và cơ sở văn hóa.

  Trên cung đường này, du khách có thể du ngoạn bằng xe đạp và phương tiện công cộng chạy bằng điện. Những nóc nhà xanh mang hình dạng các thung lũng và đồi thoải cho du khách trèo lên chiêm ngưỡng toàn cảnh trung tâm Paris và vòm trời La Defense.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]  “Chúng tôi đều hào hứng với cơ hội được tham gia vào một dự án đầy tham vọng như thế này.
  Europacity có tiềm năng trở thành thành phố thương mại – văn hóa bền vững nhất thế giới, trong chỉ trên lĩnh vực năng lượng tài nguyên mà còn trên tinh thần xây dựng chất lượng đời sống công cộng mới mẻ cho vùng tam giác De Gonesse.” - Andreas Klok Pedersen, đồng quản lý BIG
  Europacity được thiết kế như một phòng thí nghiệm công nghệ bền vững, một nơi triển lãm những ứng dụng kỹ thuật xanh không chỉ tiết kiệm năng lượng, mà còn cải thiện chất lượng sống đô thị. Những công trình văn hóa, giải trí đa dạng như rạp hát, spa, đồi trượt tuyết, bể bơi và nông trại tạo thành một hệ sinh thái đô thị tự cung tự cấp, với hàng hóa nguyên liệu được trao đổi qua lại giữa các công trình.

  Nhiệt lượng thải ra từ các cửa hàng bán lẻ sẽ được đưa vào các spa, nước đã sử dụng được dùng tưới tiêu cho công viên. Europacity cũng cung ứng nhiệt lượng và gió mát từ xa cho các khu phố xung quanh.

  Toàn bộ khu cơ sở này sẽ vận hành bằng năng lượng mặt trời, nhiên liệu sinh học và nhiệt lượng từ lòng đất.


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]  [​IMG]
  Thông tin dự án

  Tên: Europacity
  Diện tích: 80 hecta

  Khách hàng: Groupe Auchan

  Cộng sự: Tess, Transsolar, Base, Transitec, Michel Forgue
  Đồng quản lý: Bjarke Ingels, Andreas Klok Pedersen

  Trưởng dự án: Joao Albuquerque, Gabrielle Nadeau
  Nhóm: Maren Allen, David Tao, Salvador Palanca, Marcos Bano, Lucian Racovitan, Ryohei Koike, Camille Crépin, Elisa Wienecke, Léna Rigal, Paolo Venturella, Tiina Liis Juuti, Jeff Mikolajewski

  Designs.vn

  ...
  Tạ Thị Liên, tanthanhkt10AmateurTZ thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn