Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Công việc của 1 designer tại một start-up là gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi DreamT, 22/8/15.

Lượt xem: 2,162

 1. DreamT Mới đăng kí

  Xin chào anh em, hiện tại mình đang làm việc tại một start-up tại HCM. Cty của mình không phải là một cty làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, bản thân mình cũng không phải là học chuyên ngành này. Tuy nhiên vị trí của mình hiện tại là graphic designer của cty.
  Vì là start-up mới bắt đầu hoạt động, mình cũng là thành viên duy nhất phụ trách mảng thiết kế. Thế nên có rất nhiều điều bỡ ngỡ cũng như khó khăn với mình.

  Vậy nên mình thắc mắc: Các designer, art director làm việc tại các start-up, agency họ đảm nghiệm vai trò như thế nào trong start up, họ chịu trách nhiệm những gì và có thể làm gì để phát triển start-up đó.

  Anh em nào đã từng có kinh nghiệm hoặc hiểu biết xin chia sẻ kinh nghiệm. Mọi người nhiệt tình mình sẽ tổng hợp bài lại và đăng lên đầu để sau này tiện cho anh em tham khảo.

  Cảm ơn mọi người.

  ...
 2. phandungtin

  phandungtin Thành viên cấp 1

  Giống như công ty bạn là 1 cơ thể khỏa thân, bạn là người chọn lựa áo và quần. Nếu bạn lựa áo và quần đẹp và phù hợp với cơ thể thì dĩ nhiên nó sẽ hợp lý và đẹp. Còn ngược lại thì bạn biết đấy, thảm họa thời trang nó tàn khốc tới mức nào!
 3. Thượng Trọng Nhân

  Thượng Trọng Nhân Thành viên cấp 1

  1. thiết kế nhận dạng thương hiệu. (google sama ....)
  2. thiết kế workflow cho nhân viên dưới quyền thuộc mảng thiết kế nhằm đảm bảo tính thống nhất (vì bạn bảo bạn ở vị trí art director).
  3. nắm rõ và tạo quan hệ với các bộ phận có liên quan phòng thiết kế + phòng marketing + phòng tài vụ + phòng nhân sự, nhằm có được sự hỗ trợ kịp thời ( vì với 1 start-up thời gian để giải quyết vấn đề là then chốt)
  4. tham khảo ý kiến của các bạn tiếp theo, mình chỉ bik nhiu đó :P chúc bác thành công.
 4. LuanMinh

  LuanMinh Thành viên cấp 2

  Không liên quan nhưng mà giờ mình vẫn còn bơ vơ bất định, phải mà tìm đc 1 start up hay agency ổn định thì mừng biết mấy :(
 5. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  startup thì muôn hình vạn trạng, team tốt thì việc đúng chuyên môn sở trường, team bựa thì việc gì cũng đến tay. Nhìn chung lao vào công ty startup thì xác định tâm lý:
  - Việc nhiều, tăng ca đi sớm về trễ
  - Việc linh tinh
  - Xây dựng qui trình từ đầu
  - Giải quyết vấn đề mới liên tục
  - Rủi ro dự án phá sản

  Tuy nhiên cũng có trường hợp đặc biệt mức lương Designer có thể $1000 trở lên mà việc lại nhẹ. Muốn biết là gì thì các bạn phải tự tìm hiểu thôi, cái gì phổ biến cũng sẽ trở thành phổ thông.
  Mình không tiện nói ra!

  Theo mình thì các bạn mới ra trường thì cứ lao vào mấy công ty này cày tầm 1 năm để nếm trải.
  Sau đi làm sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều :)

Ủng hộ diễn đàn