Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cuộc thi tài năng thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống"

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi kaylee_vn, 4/12/14.

Lượt xem: 1,987

 1. kaylee_vn Mới đăng kí

  Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ chuyên và không chuyên về thiết kế đồ họa với giải thưởng lớn và cơ hội được triển lãm tác phẩm nữa nhé! Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà NộiChuyên đề 2! Báo Sinh viên Việt Nam.

  kXyVXZ9.jpg

  Các nét văn hóa độc đáo vùng miền, nghệ thuật, lịch sử, kiến trúc đều là nguồn cảm hứng sáng tác cho các nhà thiết kế. Điều gì từ thành phố quê hương của mình tạo nên nguồn cảm hứng cho CHÍNH BẠN? Màu sắc, cảnh vật, trang trí? Náo nhiệt, ồn ã, màu sắc, sôi nổi, lịch sử truyền thống lâu đời là những từ quen thuộc để mô tả về Hà Nội, nhưng cõ lẽ cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Còn bạn, bạn sẽ mô tả thành phố của mình ra sao? Bạn muốn người khác có cảm nhận về thành phố của bạn như thế nào? Bạn sẽ nói gì với những người chưa biết về nơi đó, điều gì đặc biệt về thành phố của bạn?

  1. Thể lệ tham dự

  Tác phẩm dự thi là những mô tả bằng hình ảnh về thành phố quê hương hoặc thành phố yêu thích của thí sinh, thể hiện rõ kỹ năng sáng tạo và phát triển của mình. Thiết kế một hình ảnh trực quan/biểu tượng nhận diện cho thành phố quê hương mình, sử dụng những giá trị độc đáo mà bạn tìm được. Hãy đàm bảo thiết kế của bạn có thể giúp người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông phù hợp (thực tế hoặc tưởng tượng). Ví dụ: hình ảnh của các biển bảng tại sân bay thành phố, bến xe bus, nơi đón taxi, các viện bảo tàng, đài phát thanh thành phố hay trạm phát sóng truyền hình, dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng phục, văn phòng du lịch,... poster, banner,...

  - Đối tượng dự thi: Các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15-25 đều có quyền dự thi.
  - Quy mô: cuộc thi được áp dụng phát động với các đối tượng dự thi trên toàn quốc.
  - Số mẫu tham dự: mỗi thí sinh gửi tối đa 03 mẫu thiết kế
  - Yêu cầu về bản vẽ phác thảo dự thi:
  • Bản phác thảo được vẽ trên giấy khổ A3 (420x297mm), sử dụng kỹ thuật vẽ tay
  • Phác thảo phải được vẽ màu, mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo
  • Đánh số mẫu phác thảo ở góc trên bên trên, phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo, ở góc bên dưới, phía bên trái cần ghi rõ:
  § Họ và tên
  § Địa chỉ
  § Ngày tháng năm sinh
  § Email, số điện thoại liên lạc
  § Ảnh 4x6
  § Mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ): giải thích vì sao bạn chọn lựa hình ảnh này cho việc nhận dạng thành phố quê hương nơi bạn yêu (nêu rõ lý do bạn lựa chọn một màu sắc, hình ảnh, nét chữ cụ thể,…)
  - Thời gian dự thi:
  • Các mẫu phác thảo gửi về Ban Chuyên Đề - Báo Sinh Viên Việt Nam – Ô D29 Khu đô thị mới Cầu Giấy – đường Trần Thái Tông – Q.Cầu Giấy – Hà Nội qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 31/12/2014. Ngoài phong bì vui lòng ghi rõ: “Bài dự thi Việt Nam – Nơi tôi sống”
  • Vòng sơ khảo được tổng kết vào ngày 15/01/2015. 20 thí sinh có mẫu phác thảo được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức thông báo và liên hệ cụ thể.
  • Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội, bao gồm lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm đạt giải trước công chúng.

  2. Giải thưởng

  - 01 giải nhất – 01 học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 07 triệu đồng tiền mặt.

  - 01 giải nhì – 01 học bổng trị giá 50% học phí tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 05 triệu đồng tiền mặt


  - 01 giải ba – 03 triệu đồng tiền mặt


  - 01 giải ý tưởng – 03 triệu đồng tiền mặt


  3. Quyền lợi thí sinh:

  - Những mẫu thiết kế ấn tượng nhất trong kỳ sẽ được giới thiệu trên tạp chí Sinh viên Việt Nam Chuyên đề 2! hai lần một tháng.
  - Tham dự buổi triển lãm tác phẩm và sự kiện trao giải thưởng. Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm.

  4. Lưu ý
  - Các phác thảo không được gửi trả lại.
  - Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo thuộc về Ban tổ chức.
  - Thí sinh bị phát hiện gian lận sẽ bị tước quyền dự thi cũng như mọi quyền lợi liên quan.
  - Giải thưởng được trao cho thí sinh trúng giải. Trong trường hợp thí sinh từ chối nhận giải hoặc phát hiện thí sinh vi phạm, giải thưởng sẽ bị thu hồi và Ban tổ chức toàn quyền quyết định về giải thưởng này.

  ...
  mt-Orange thích bài viết này
 2. kaylee_vn

  kaylee_vn Mới đăng kí

  Các bạn lưu ý là cuộc thi này yêu cầu vẽ tay trên khổ giấy A3 và nộp bài thi qua đường bưu điện nhé. Bài thi nên gửi sớm chút, trước deadline khoảng 1-2 ngày cho chắc chắn!
  Chúc các bạn may mắn!

Ủng hộ diễn đàn