Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Cứu file psd đã bị save đè

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi alex_mark, 27/9/15.

Lượt xem: 4,899

  1. alex_mark Thành viên cấp 1

    Chuyện là thế này. Em đang vẽ 1 cái pj trên photoshop, làm rất kỳ công, gần tháng rồi vẫn chưa xong. Và chiều này khi nó đã gần xong rồi thì em vô tình ấn nhầm nút F5 ( nút này trc đây em đặt action resize, save là close tự động ) thế nên cái pj đang vẽ dở nó bị resize từ 3000x5000px xuống còn có 72x100px. Save nó nó còn tự động close file luôn nữa. Giờ mở lên cái pj của em nó bé xíu bằng cái mắt muỗi ko nhìn thấy gì cả.
    Em chết mất các bác ạ. Thánh nhân nào có biết cách phục hồi lại file trước khi save thì làm ơn giúp với :(((

    ...
  2. Soi tho ngay

    Soi tho ngay Thành viên cấp 1

    Save xong Close lại rồi còn nói gì nữa. Giống như làm quen với gái mà gái đang nói chuyện tự dưng đóng cửa đi vô nhà là biết bạn tạch mất rồi lúc đó có dắt xe ra về kua đứa khác chứ làm ăn gì đc nữa. Lần sau tạo action nhớ add thêm nút Ctrl hay Shift cho chắc bạn à. Mình cũng từng bị 300 mấy cái hình remove background, sau đó thay vì chép hình đã edit đè lên hình gốc thì mình làm ngược lại..báo hại cả tháng trời ở lại cty đến 8h mấy 9h tối mới về.
  3. nhatha

    nhatha Thành viên cấp 3

    Lại còn đặt action resize, save là close tự động ^:)^^:)^^:)^ Đại lãn quá thím ơi
  4. ToiHocDoHoa.com

    ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

    Nghĩ giải pháp khác đi.
    [​IMG]
  5. drax

    drax Thành viên cấp 4

    cứu không nổi r, làm lại.
  6. newvietdesigner

    newvietdesigner Thành viên cấp 2

    Mình đã thử dựng lại tình huống như bạn kể... nhưng trả còn gì xót lại cả.
    R.I.P
  7. drax

    drax Thành viên cấp 4

    nhatha b ấy làm thế chắc để chạy auto batch action mà. action kiểu đấy bấm nhầm là xong phim.
  8. nhatha

    nhatha Thành viên cấp 3

    drax thường chạy auto batch action hay action phím tắt , phải save sang 1 newfolder tránh save đè sang file cũ . Thớt này là quá chủ quan , nhanh ẩu đoảng ..
    Hồng Sơn thích bài viết này
  9. Good

    Good Thành viên cấp 1

    Bạn có dùng Dropbox ko? Nếu có thì vào web khôi phục lại thôi. Còn không thì thử dùng phần mềm khôi phục file bị xoá xem.
    alex_mark thích bài viết này
  10. tunagaga

    tunagaga Thành viên cấp 1

    Đó là lý do tại sao mình dùng dropbox và lưu tất cả project đang làm trên đó
    Dropbox cho phép truy xuất lại tất cả các version của 1 file trước đó cho dù nó đã bị ghi đè 100 lần, hoặc ngay cả file đã bị delete vẫn có thể phục hồi lại

    Mình dùng dropbox có thuê bao năm nên có chức năng đó, không biết bản free thì có không

    Dropbox đã cứu mình rất nhiều lần kiểu như tai nạn này
    alex_markhungdang16 thích bài viết này.
  11. congbigheads

    congbigheads Thành viên cấp 2

    đợi tôi phát minh ra phần mềm đã nhé .... cứ đợi đy rồi tôi cứu cho
  12. alex_mark

    alex_mark Thành viên cấp 1

    nhatha hồi làm action đó là để resize 1 loạt ảnh có cùng kích thước. mình đã copy đống file đó ra 1 folder mới rồi mới làm action đấy nên ko chọn save sang folder khác nữa. Nh sau quên ko tắt cái action đi nên mới có chuyện ấn nhầm như thế =.=~~~
    Good tunagaga mình ko dùng dropbox :'(

Ủng hộ diễn đàn