Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

CV Xin Việc Của mình

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi mabattu, 11/9/14.

Lượt xem: 17,138

 1. mabattu Mới đăng kí

  Các bạn cho mình hỏi cv như thế này đã ổn chưa? Cách bố cục và màu sắc như thế nào thì dc? Nội dung đã đầy đủ chưa? Mong các bạn góp ý. Thân
  l4TPLOz.jpg

  ...
 2. hungdv1991

  hungdv1991 Thành viên cấp 3

  Nhìn như mạch điện ấy, k có chút thẩm mý bay bổng tí nào trong đó, xem cái cv này ngta nghĩ bạn nghèo nàn về ý tưởng, cái quan trọng nhất của dân thiết kế.
  oceankingdom thích bài viết này
 3. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  hungdv1991:Thì người ta tốt nghiệp điện tử mà bác,ngành của họ vậy là đúng rối bác ơi.Đọc kỹ trước khi phán.
  thitkho, dieuhauteomabattu thích bài viết này.
 4. mabattu

  mabattu Mới đăng kí

  Thì mình học điện tử mà, mình ko cần quá thẩm mĩ đâu, chỉ cần bố cục gọn gàng, nội dung đầy đủ, màu sắc vừa mắt ko lòe loẹt là ok
 5. cuongbaolocnet

  cuongbaolocnet Thành viên cấp 1

  Bố cục cũng dễ xem, điện tử như vậy ổn rồi ^^
  Muốn đẹp hơn thì dễ nhất là màu sắc cho dịu lại, chữ bé thôi, chữ đậm nhạt rõ ràng thì sẽ dễ chịu hơn. Hoặc vào làm 1 bản trong word :D vì trong đó nó có sẵn 1 số luật typo nên cũng dễ nhìn.
  Bên ngành điện đâu cần cv sáng tạo đâu, nên recoment bạn làm bằng word.
 6. nguyen_antu

  nguyen_antu Thành viên cấp 2

  Viết bình thường, đơn giản thôi, bắt chước bọn design nước ngoài mà chưa tới, gì mà có tạp vụ, chạy bàn, rồi sai chính tả, viết vậy nữa vô làm, ngta bít có nghiệp vụ culi rồi bị sai bảo, hỏi sao e kỹ sư mà nó bắt đi lao công?!

  Mẫu: http://advice.vietnamworks.com/vi/career/ho-so-mau/ho-so-mau-nganh-k-thuat-ung-dung.html

  Viết xong, phải tự hỏi là nếu mình là sếp (sau này là khách hàng) mình nhìn CV thèn này, mình có nhận (or mua s.phẩm) nó ko?!

  Bởi vậy, kỹ năng mềm rất quan trọng, nên search youtube mà tìm clip Lê Thẩm Dương mà học!
  cuongbaolocnet thích bài viết này
 7. mabattu

  mabattu Mới đăng kí

  Vậy có nghĩa Làm kĩ sư điện tử là CV cứ phải dập khuôn thế ak? chính xác thì mình làm tạp vụ với chạy bàn mà, đó là kinh nghiệm làm việc thời sinh viên :v, chả nhẽ sinh viên có thể đi làm mấy cái to lớn hơn ak ? Mình muốn tạo 1 cái CV ko quá nhiều chữ khi nhìn vào đó người đọc có thể hiểu sơ qua về mình, mình tốt nghiệp cao đẳng nên cũng ko xin vào mấy cái công ty quá khó tính đâu.
  Còn về kỹ năng mềm là lúc phỏng vấn chứ liên quan gì đến thiết kế CV?
  Mà bác bảo sai chính tả chỗ nào vậy ??
 8. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  Sai chính tả ở[ Hoàn thành trong trình học cơ bản ] đó thớt.
  mabattu thích bài viết này
 9. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  MÌnh nghĩ CV dân điện tử thì k cần zầy :)
  mabattu thích bài viết này
 10. minolta9xi

  minolta9xi Thành viên cấp 1

  Sai chính ta chỗ "Hoàn thành trơng trình học cơ bản" ấy.

  Góp ý: hàng icon ở khung thông tin liên lạc chọn màu khác đi, làm kích cỡ bằng nhau, canh thẳng từ trên xuống dưới, icon nào nhỏ thì canh giữa so với icon trên đó. Tương tự cho các icon bên dưới, size lớn nặng nề quá, kiếm dạng line icon cho nó thanh thoát.

  Chọn 1 font thôi, có chân hoặc không chân. Mấy cái header giảm size font lại

  Phần Học vấn & Kinh nghiệm: cái line khoảng thời gian giãn cách với thời gian đừng để dính vào nhau.

  Sơ sơ như vậy
  mabattu thích bài viết này
 11. mabattu

  mabattu Mới đăng kí

  Tks. nhưng giảm cỡ chữ nhìn nó có trống quá ko?
 12. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  1/CV là để người ta coi quá trình và kinh nghiệm với công việc người ta muốn tuyển, chứ ko fải mình đi rải đơn hay chạy bàn cũng ghi vô :D nó ko liên wan công việc
  2/bên nhân sự họ xét 1 loạt CV trước khi gọi phỏng vấn. Không ai bắt rập khuôn nhưng trình độ của mình ko đc thì ko nên làm 1 CV khiến họ vứt vào thùng rác mà ko thèm đọc wa.
  cuongbaolocnet, mabattu, lenm1 người khác thích bài viết này.
 13. Pippi

  Pippi Thành viên cấp 2

  nhà tuyển dụng cần bạn nêu kinh nghiệm là thứ liên quan tới công việc chứ bạn không cần phải ghi cả tạp vụ, ....gì gì đó. Cá nhân mình thì mình không chú ý tới CV này đâu. nhiều thứ tạp nham, không liên quan. Cạnh bạn có cả hàng đống CV khác nữa cơ mà
  mabattu thích bài viết này
 14. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  Mình nói thật là dù ngành nghề gì đi nữa, một cái CV nhìn " ra hồn " nó đều quan trọng hết. Nó chứng tỏ là bạn có đầu tư vào nó, có quan tâm đến nó. Nhà tuyển dụng họ cũng sẽ thấy tiềm năng ở mình hơn. Riêng cái CV này, một là bác viết lại bằng word cho nó lành, 2 là bác bỏ đi làm lại toàn bộ. Chả biết nói thế nào. Màu thì fail rõ ràng rồi, có lẽ chói như kia chắc là do bác xuất hệ màu sai, em đoán là CMYK nên tạm thời là không nhận xét tông màu. Xét về bố cục. Bác nào có nhận xét là co nhỏ chữ lại, em cũng đồng ý. Bác bảo co nhỏ thì trống, thực ra bây giờ nó đã quá trống rồi, không phải là chữ nhỏ mà là quá thiếu các chi tiết minh họa. Không cần quá phức tạp. Ví dụ thanh timeline kia nếu các mốc thời gian có thêm 1 biêu tượng hình tròng, hay là để nó dầy lên, có màu chia các khoảng thời gian, có thêm 1 cái tam giác chỉ vào mốc thì có phải là nó sẽ cảm thấy đỡ sơ sài hơn không. Phần ưu điểm của bác nói thế cũng rất sơ sài, tuy là ngắn gọn nhưng lại không hề súc tích, lấy ví dụ là Học tập nhanh, thế cái gì là học tập nhanh, nghe rất là cụt lủn và khó chịu, giá mà thay thành : Khả năng tự học tốt thì sẽ ổn hơn rất là nhiều
  mabattu thích bài viết này
 15. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  Font to quá! mình chưa làm dạng này theo mình nghĩ những dạng hồ sơ này nộp vào các cty có GĐ thế hệ 9x or cty nước ngoài yêu cầu về tính sáng tạo nhiều ngta sẽ thích nếu nộp vào những cty khác sẽ bị loại vì họ thích truyền thống hơn (ý kiến cá nhân mình thôi! lúc mình nộp hồ sơ được thiết kế bằng Ai, vs vài mẫu thiết kế thì GĐ (tầm >40t) nhìn vào Hồ sơ cá nhân trước sau đó đến mẫu thiết kế, xem xong ok nói 1 câu sáng mai 7h em đến làm nha!)
  sjLCY3W.jpg
  mabattu thích bài viết này
 16. mabattu

  mabattu Mới đăng kí

  Cảm ơn các bác góp ý. mình sẽ bỏ luôn phần timeline và chỉnh sửa lại, Về phần sở thích và ưu điểm mình cũng chưa làm hoàn chỉnh . Nhưng kinh nghiệm làm việc của mình chưa nhiều( mới có 1 năm đi làm ). vậy có nên viết mấy cái đồ án hồi còn sv vào ko? Vì chỗ mình muốn xin vào chỉ cần vẽ mạch điện , hàn mạch và kiểm tra lỗi thôi.
 17. anhdiablio1

  anhdiablio1 Thành viên cấp 1

  tốt nhất là nên làm bằng word cho lành :))
  mabattu thích bài viết này
 18. Linh Means

  Linh Means Thành viên cấp 2

  Công ty Việt thì chắc là ít khi chấp nhận kiểu CV này lắm, e cũng dân đt, trước đây khi nộp h/s nó cũng yêu cầu theo nguyên bản thôi.
  mabattu thích bài viết này
 19. mabattu

  mabattu Mới đăng kí

  no bat nop pdf bac ak. thoi de em lam lai :v
  Linh Means thích bài viết này
 20. anicau

  anicau Thành viên cấp 1

  CV làm theo kiểu infographic nhưng có vẻ chưa đạt yêu cầu, bên học vấn lại làm timeline khá đơn điệu màu sắc chưa thật sự nỗi bật... có vẻ bạn đang bị khoá mình trong khuôn khổ cố tạo ra 1 cái gì đó... Hãy làm thuần thục từ bước cơ bản rồi bạn sẽ thấy cái hay với những bước đi tiếp theo ... thân

Ủng hộ diễn đàn