Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đánh giá hộ em bộ menu này với ạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm' được đăng bởi Laad Design, 22/5/14.

Lượt xem: 3,146

 1. Laad Design Thành viên cấp 2

  E design theo phong cách Retro, và dường như nó đang có chút gì đó bất ổn, mọi người góp ý thêm nhé ah. Bởi vì sản phẩm chưa được giao nên em xin đóng watermark ẩn. Cảm ơn rất nhiều.

  Q00Pa77.jpg

  ...
 2. Sorceress

  Sorceress Thành viên cấp 1

  Sạch nhưng hơi khó đọc (phần chữ trong list ấy) nhìn nó gây cảm giác hoa mắt. Nên dùng font khác, nếu cố miễn cưỡng thì cho nó nhỏ xuống và tracking lớn ra.

  Phần tiêu đề và phần list chưa rõ ràng, căn lề chưa thống nhất :-<

  Với menu thì hầu hết khách hàng người ta chú ý vào cái phần nội dung từng sản phẩm nên cần làm phần đó rõ ràng. Các title làm quá cầu kì mà phần nội dung bên dưới nó ẩu là không ổn
  ...
 3. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Mình chưa hiểu lắm menu này bạn in làm hộp đèn ở quầy chọn món à vì tren giấy thì nó hông cân xứng để gấp lại
 4. Sorceress

  Sorceress Thành viên cấp 1

  Menu này chắc là hộp đèn hoặc in bạt đóng thẳng vào tường thôi chứ gấp thì cái frame vô nghĩa

  Nếu làm hộp đèn decal hay Bạt thì cái nó đang bại ... đội cấn ;)
 5. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @Sorceress Cảm ơn bạn đã góp ý, tất cả các text bạn view 100% dùm mình nhé, bởi vì khổ này rất lớn, canh test chuẩn từng milimet bởi vì mình rất quan tâm tới việc canh và đồng bộ font, tất cả canh bằng tools. Phần nội dung mình đã canh tốt nhất có thể rồi :(
 6. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @HSP Menu này treo trên tường đó bạn, chứ k phải để gấp lại
 7. Sorceress

  Sorceress Thành viên cấp 1

  Tất nhiên đã dám viết nhận xét là phải view maximum cái ảnh bạn post.
  1. Về text: Bạn thấy cái font bạn đang dùng trong mục list sản phẩm, bạn cứ thử view nó lên rồi nhìn kỹ lại mà xem, có dễ đọc không. Nếu so với Font có chân như Time New Roman thì nó có dễ gây cảm giác hoa mắt hơn không ? Bạn nhìn lướt qua 1 lượt, nhất là cái phần list ngoài cùng bên phải ấy. Tôi không chê Font xấu, nếu bạn đẩy Kerning và Tracking nó thêm ra thì sẽ dễ đọc hơn(Nếu có 1 khoảng cách hợp lý giữa các dòng và các ký tự).
  Để thấy đc 1 bộ font khi cho vào Paragraph có bị rối mắt, hoa mắt, tức mắt hay ko thì nên học cách nheo mắt, nhìn lướt, nhìn tập trung 1 điểm... Chắc cái này bạn biết rồi ;)

  2. Về canh lền
  Tôi ko bảo bạn canh lề ko bằng tool. Tôi đang nói về việc căn trái hay căn phải.

  Hãy nhìn lại cái dòng Title : Savory Waffes, Filling..(Tất cả các tile) với cái nội dung bên dưới của nó trông nó có đẹp mắt không. Trong trường hợp này nên dùng căn lề trái.
  - Về Bullets: Phần nửa bên trái thì bullets tròn nằm trên đầu chữ, nửa bên phải thì dưới chân chữ: Đẹp mặt không ?

  Thôi nói thế thôi, nói chung là tổng thể không ổn chút nào !
  yoyoken thích bài viết này
 8. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @Thì ra điểm bất ổn là phần căn chữ, cái này thì mình xin nhận, còn về title thì đây là menu phong cách Retro, cách bày trí theo kiểu Retro, không theo một cái khái niệm nào cả, mình dựa theo cái mẫu khách hàng đưa là đây để ra bộ sản phẩm như thế này, Hình bên dưới là 1 cửa hàng lớn, chữ còn khó đọc hơn mình, bố cục loạn xạ, nhưng vẫn nhìn thấy net tinh tế của nó .mình sẽ thay font và vài thứ như trên, cho mình coi cái portfolio cậu với, để học hỏi kinh nghiệm. Hãy nhận xét trong phạm vi của mình, và bao quát tất cả những đc và chưa đc trước nhé.

  tnwHfPk.jpg
 9. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Nếu là 1 dạng banner lớn thì nó hơi loãng, tức nhiều khoảng trống. Ngoài ra bị lộn xộn về sự cân bằng, thiếu ngay ngắn.
 10. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Good job. Bạn làm cái này tốt ghê.
  Nhưng có những điểm sau đây bạn cần chú ý.
  1. Sử dụng 1 font chữ thôi : thay đổi ở tiêu đề hay nhấn nhá thì bold, italic hoạc size chữ
  Dùng font trong cái má nụ là đẹp
  2. Sử dụng 1 màu và 1 sắc độ
  Bỏ fần màu xám chỗ banner creat your out đi thay bằng nét viền là được
  chữ màu cam nữa
  Màu sắc khác để làm điểm nhấn nên dành cho mình logo thôi.

  Sau cùng là lựa chọn chất liệu giấy để in sản phẩm.
  bonus thêm canh chỉnh chữ thì nhớ tỉ mỉ một chút là được. Style này đẹp nên mình mạn phép cập nhật ý tưởng nhé
  Laad Design thích bài viết này
 11. Sorceress

  Sorceress Thành viên cấp 1

  Tôi đã nói với bạn rồi, Tôi không chê font đó xấu. Hãy sử dụng Tracking, Kering và Leading để giãn chữ, giãn dòng ra cho nó đỡ bị rối. Cái Font này nếu sử dụng để làm Title thì đẹp, nhưng để làm Paragraph mà bạn để default mọi thứ thì tôi thấy không hợp lý lắm.

  Tất nhiên tôi nhìn thì biết nó là Retro Style rồi, xu hướng hiện nay mà.

  1 phần nữa: Cái hoa văn ở 4 góc cho nhỏ lại chút nữa đi, đừng để nó tranh chấp to bằng cái hoa văn của cái bảng đầu tiên bên trái.

  Về Porfollio.
  Tôi làm cũng tương đối lâu nhưng hầu hết là thiết kế các ấn phẩm hành chính sự nghiệp nên ko có gì đẹp mắt cả.
  yoyoken thích bài viết này
 12. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @dabeomoon cảm ơn bạn đã góp ý, mình xin ghi nhận
  @Sorceress câu chuyện cũng chẳng có gì để nói nữa cho đến khi toàn bộ tác phẩm của mình trong vòng 1 tuần hao mòn sức khỏe "nói chung là tổng thể không ổn chút nào !" từ nói chung của bạn làm cho những người đang và sẽ cố gắng cảm thấy cực kỳ nãn, hãy chỉ ra cái được và chưa được của bộ sản phẩm trước khi đánh giá để sản phẩm đó còn chút hơi hướng của mình, của người design đó, Không ổn, vậy thế nào mới ổn đây.? Bạn làm tôi coi cái đi :(
 13. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Qua hình ảnh ví dụ mà chủ thớt đưa ra thì chủ thớt vẫn chưa hiểu về Retro đâu. Dù style này trông qua có vẻ bát nháo và loạn xạ nhưng về cái nhìn tổng thể nó vẫn đảm bảo 1 sự cân bằng, hài hòa nhất định giữa các yếu tố. Nếu các thiết kế thông thường có sự cân bằng giống như -2 và 2 thì sự cân bằng của Retro giống như là -1-1 và 3-1 vậy. Cái không ổn như Sorceress cảm nhận là ở chỗ đó đấy
 14. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

 15. yoyoken

  yoyoken Thành viên cấp 2

  Em thấy cái hình nhà hàng lớn của bác đưa ra theo kiểu làm mẫu. Em thấy bố cục trình bày rõ ràng mà không hiểu sao bác bảo là loạn xạ :|
  Đồng ý kiến với bác kia về bullets và khoảng cách dòng
 16. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Laad Design: Vậy thì sửa lại thôi. Hiện giờ mình thấy phần bên phải là nặng hơn phần bên trái khá nhiều. Sửa lại làm cho bên trái nặng hơn và bên phải nhẹ đi sẽ ổn.
  Nếu là mình sẽ sửa lại thế này: Cái đóng khung bo tròn phần bên phải làm nét đứt hoặc mảnh đi hoặc mờ đi và chữ giãn dòng ra 1 chút cho bớt trọng lượng. 2 khối phần bên trái đánh lệch hẳn ra, 1 cái move lên 1 chút và 1 cái move xuống 1 chút thì tổng thể 2 khối đó sẽ nặng thêm 1 chút.
 17. Sorceress

  Sorceress Thành viên cấp 1

  Thế này vậy, tôi cũng nói thật là những thiết kế của tôi nó nằm trong phạm trù hành chính sự nghiệp, ko có gì bay bổng, ko có gì đẹp mắt cho những bạn muốn sáng tạo học hỏi. Ví dụ đơn giản là ấn phẩm sách, báo, ấn phẩm maketting cho các công ty vật liệu xây dựng. Do đó tôi cũng tự cảm nhận đc là nó không có gì đáng phải trưng ra.

  Nghề thiết kế là nó rất đa dạng, người ta làm vì miếng cơm manh áo chứ cũng ko nhất thiết là phải bay bổng suốt ngày. Vấn đề này mong các bạn hiểu cho tôi, đừng thấy tôi góp ý rồi lại hỏi tôi đã làm đc những gì.

  Cảm nhận của mỗi người là khác nhau, mỗi người 1 con mắt, 1 phong cách, bạn nói là góp ý thì tôi góp ý. Có thể cũng vì cái hành chính sự nghiệp nó làm cho tôi quá cứng nhắc ? Khoong hẳn là thế đâu.

  Nếu câu nói của tôi là tổng thể chưa đẹp mà bạn bảo là nó làm cho nhiều người nản. Có thể tôi nói sai nhưng tôi không xin lỗi đâu, vì tôi đảm bảo với bạn nghề thiết kế là cái nghề rất dễ bị gây ức chế, là cái nghề mà chịu sự phản hồi của khách hàng rất nhiều. Mới thế này mà bạn đã bảo nản thì khi bạn đi làm sẽ không chịu được đâu. Cũng có thể đây là 1 lý do rất nhiều thiết kế bỏ nghề chăng ?

  Góp ý thì mỗi người 1 ý, nếu bạn thấy đúng thì bạn sửa, còn nếu bạn thấy sai thì thôi, về cái ý tổng thể ấy bạn hiepdesign đã nói trên rồi tôi ko muốn nói lại nữa.

  Còn dựa trên thực tế và kinh nghiệm vì sao tôi bảo nó cấn. Cái vòng lục lăng của bạn kia nó đang xát vào mép. Nếu thế này khi bạn in ra và thi công (Cắt xén, căng khung, đóng hộp) rất dễ bị mất chi tiết. Trong thiết kế in ấn người ta rất kiêng vấn đề này, 1 là tràn hẳn, 2 là trừ cho nó 1 khoảng trống để nó thở và đảm bảo để thi công !

  Thế thôi, tôi đi làm việc đây !
  kvt911, Gia Kiệt, dabeomoon1 người khác thích bài viết này.
 18. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @hiepdesign nội dung bên kia đưa quá ít, mình phải phân bố làm sao cho hợp lý, đã có 1 mẫu nữa nhưng bị hủy rồi. Mình đang sửa đây bạn. mẫu đầu tiên làm trên Photoshop nên căn chữ còn cẩu thả, thực ra mình thích cái mẫu này hơn nhưng người ta không chịu :(
  @Sorceress mình chừa tới 5cm rồi, cảm ơn bạn, mình sẽ hoàn thiện lại nó và show cho bạn. Hẹn gặp lại, chúc bạn thành công
  B7fi3p8.jpg
 19. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  @hiepdesign : Tiếp đầu ngữ Re ám chỉ sự lặp lại cái đã có trong quá khứ. Thuật ngữ Retro trong nghành thời trang mình đã gặp nhiều còn trong design thì mới đây thôi, tuy nhiên đây là thổi hồn vào tác phẩm bằng những cái cũ nói nôm na là cổ điển ấy. Ví như là hoa văn , họa tiết, chữ viết đến chất liệu vân vân và vân vân... Cho nên mới nói nó không có quy chuẩn rõ ràng vì nó áp dụng tất cả các quy chuẩn đã từng có (Nghĩ là bạn làm theo kiểu gì cũng được, tỉ lệ nào cũng được miễn là hợp lý).

  @Sorceress: Bạn phát hiện ra những khuyết điểm rất chi là chi tiết. Nhưng đưa ra phương án điều hướng lỗi chưa hợp lý lắm.
  Ví dụ như là về canh chỉnh chữ lỗi ở đây Lad quăng chữ vào và Thiếu đi sự chỉnh chu. tuy nhiên những vị trí đó tương đối hợp lý trong bố cục tổng thể
  Tiếp theo về mảng trung tâm có hai điểm tiệm cận gây tức mắt cũng lại 1 điểm không chỉnh chu nữa vì nếu Lad cho kích thước line bằng với line viền và tiếp xúc hoàn toàn thì không còn là nhược điểm trong tổng thể nữa. Nếu kéo mảng này nhỏ lại nó sẽ bị lọt thỏm.
  Về hoa văn mình thấy hoàn toàn ổn. Nếu mà muốn lung linh hơn nữa thì ngâm cứu vài phá cách là được.

  @Laad Design: các bạn khác góp ý mình thấy đúng đấy nhất là về các tiểu tiết nho nhỏ vì khi phóng lớn ở kích thước thật bạn mất điểm ngay lập tức. Bên cạnh đó cách bạn phản biện gây sự mếch lòng đối với người góp ý đó là điều không hay.
  Khi đã thiết kế tuyệt đối không nên qua loa sơ xài, hãy tỉ mỉ từng chi tiết một.
  Cuối cùng bạn nên nghiên cứu dòng Copyright cho nó một chỗ đứng khiêm tốn và không phản cảm trong đó nữa.

  P/s: Nếu có sai xót đừng chém mềnh thậm tệ nha các bạn.
  Laad Design thích bài viết này
 20. Laad Design

  Laad Design Thành viên cấp 2

  @dabeomoon . mình đã thu nhận ý kiến đó rồi mà, bài đánh giá quá sâu sắc. Cảm ơn bạn đã khai thông.

Ủng hộ diễn đàn