Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đánh giá website chuẩn SEO theo WooRank

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi thuvienit, 2/2/15.

Lượt xem: 1,973

 1. thuvienit Thành viên cấp 1

  Để thực hiện đưa website của bạn lên google một cách nhanh nhất và giảm thiểu chi phí đáng kể, bạn hãy sử dụng tool SEO của woorank.

  WooRank cung cấp tài khoản 7 ngày miễn phí để bạn có thể phân tích cấu trúc website của mình và tối ưu nó phù hợp với chuẩn seo. Nếu website của bạn được đánh giá 50 điểm trở lên thì nó đang đi đúng hướng.

  [​IMG]

  Phần Đánh giá website chuẩn SEO của Woorank
  Trong mỗi đánh giá woorank đều nêu ra cho bạn những phần nào cần sửa lỗi. Ví dụ:

  1.www resolve:

  khi xảy ra lỗi có nghĩa là website của bạn vẫn để 2 tên miền .Khi google phát hiện sẽ quy website của bạn về lỗi trung lặp nội dung.

  2.URL Rewrite:

  Khi xảy ra lỗi ở đây nghĩa là url của bạn thường không đẹp và có một số chuỗi kí tự đặc biệt ,điều này sẽ khiến cho bot của google khó nhận ra.

  Code:
  Ví dụ: thuvien-it.org/?ầdafasdf%$^%^
  Như ví dụ trên thì chắc chắn website của bạn sẽ bị lỗi bot không đọc được URL nên bạn cần phải sửa ngay thành

  Code:
  http://thuvien-it.org/seo-sem/40-seo-blog-ban-nen-doc-trong-nam-2014
  3. IP Canonicalization:

  địa chỉ IP của trang web được chuyển tiếp đến tên miền trang web của bạn.

  4.robots.txt

  Đây là file giúp cho robots của google dễ dàng tìm thấy website của bạn một cách nhanh nhất và không bị cản trở .bạn có thể tạo rất đơn giản chỉ cần bạn mở tập tin notepad và cho đoạn mã

  User-agent: *
  Vậy là xong

  5.Sitemap.xml

  Đây là một file giúp hiện lên sơ đồ quản lí website của bạn

  Bạn cũng có thể tạo file này rất đơn giản chỉ cần vào

  Code:
  www.xml-sitemaps.com
  Nhập địa chỉ website của bạn. Đó là phương pháp thủ công, và mỗi lần website cập nhật các bạn phải tạo xml mớ. Do vậy, tùy thuộc vào mã nguồn bạn đang sử dụng mà tạo sitemap tự động, ví dụ mình dùng wordpress thì sẽ sử dụng plugins để tạo xml tự động.

  6.Thẻ title

  Thẻ Title: Phải chứa từ khóa , một trang web tốt phải cho bạn tự động thay đổi thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi từ khóa muốn SEO. Mỗi trang trong website của bạn phải có thẻ title khác nhau.

  7. Thẻ Meta description

  Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả thông tin của trang thẻ này dài từ 150 đến 170 ký tự , nó chứa từ khóa muốn SEO và phải cho phép thay đổi trong trang web vì mổi trang phải có mô tả khác nhau

  8. Thẻ headings

  Thẻ headings: là những thẻ nổi bật trên trang web của bạn , thiết kế web chuẩn SEO là phải có 1 thẻ H1 và từ 1 đến 3 thẻ H2 những thẻ này phải chứa từ khóa.

  9. Thẻ Images

  Thẻ Images: thẻ này có alt thẻ mô tả ảnh để hỗ trợ tìm kiếm ảnh.

  10. Text/HTML ratio

  Text/HTML ratio: là phần trăm số chữ trên trang web của bạn , những trang web có chứa nhiều chữ sẽ được đánh giá cao hơn.

  11 . Thẻ Frames / Flash

  Thẻ Frames / Flash: Trang web seo tốt phải không có thẻ Frames và Flashs.

  12.blog

  Website cần được liên kết với một blog

  13.Meta keywourd:

  Thẻ Meta Keywords: thẻ này trước kia là quan trong nhưng bây giờ không quan trọng lắm cho SEO , chỉ hổ trợ SEO trên yahoo , Live… (Google không hỗ trợ).

  14. Backlinks Counter:
  Số lượng backlink trỏ từ website bên ngoài về site của bạn

  15.Pagerank:

  Chỉ số page rank cao hay thấp tùy thuộc vào tuổi của do main website đó nếu website mới pagerank thường là =0 Càng về sau pagerank càng cao.

  16.index page: số trang mà google đã index trên website của bạn.

  Lưu ý: website này chỉ cho check một lần, lần check sau bạn phải đăng ký dùng thử 7 ngày. Tại đó bạn sẽ có Dashboard để quản lý việc chuẩn hóa seo cho website của mình. Thử đi nhé. Còn không muốn đăng ký thì dùng proxy đổi IP thôi, ví dụ dùng phần mềm ultrasurf.us. [/B]Lúc đăng ký thì nhớ theo dõi cẩn thận không mất tiền oan nhé (có thể đăng ký bàng PAYPAL).

  [​IMG]

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn