Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Danh họa thiên tài Leonardo Da Vinci tiên đoán ngày tận thế vào năm 4006

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 6/1/13.

Lượt xem: 5,909

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Leonardo Da Vinci tiên đoán ngày tận thế vào năm 4006

  Sabrina Sforza Galitzia, một nhà nghiên cứu Vatican, tuyên bố rằng nhà thông thái người Italy Leonardo da Vinci đã tiên đoán ngày tận thế sẽ rơi vào năm 4006.

  Theo Galitzia, da Vinci đã tiên đoán rằng thế giới sẽ kết thúc trong một “cơn đại hồng thủy” kéo dài từ ngày 21/3 đến ngày 01/11/4006.

  Bà nói: “Ông đã tin rằng điều này sẽ đánh dấu một sự khởi đầu mới cho nhân loại.”

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Nhà nghiên cứu Vatican này đi đến kết luận bằng cách giải mã những manh mối có giá trị trong tấm bích họa “Bữa ăn tối cuối cùng” của Vinci - cửa hình bán nguyệt phía trên bức tranh ông vẽ Jesus Christ cùng các môn đệ trước khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

  [​IMG]
  Bữa ăn tối cuối cùng (tiếng Ý: Il Cenacolo hay L'Ultima Cena; tiếng Anh: The Last Supper) là bức bích họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci. Tác phẩm được sáng tác vào khoảng năm 1495 đến 1498. Bức bích họa miêu tả trại phòng của Tu viện Santa Maria ở thành phố Milano

  Galitzia đã nghiên cứu các bản thảo của da Vinci như một nhà nghiên cứu tại Đại học California bang Los Angeles và đang làm việc tại bộ phận Văn thư lưu trữ của Vatican.

  Bà đã nói rằng: “Có một mật mã của da Vinci - nó không chỉ là điều được Dan Brown đưa ra công chúng.”

  Năm ngoái, Vatican đã xuất bản tài liệu nghiên cứu của bà với tựa đề “Bức tranh Bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo ở Vatican.”

  Bà đã nghiên cứu một tấm thảm thêu bức "Bữa ăn tối cuối cùng" được làm cho vua Louis XIII của Pháp, dựa trên phác họa của da Vinci cho bức bích họa nổi tiếng của ông.

  Galitzia cho biết bà đang làm công đoạn tiếp theo mà sẽ giải thích mật mã ẩn giấu của da Vinci, liên kết với các ký hiệu của hoàng đạo và cách ông dùng 24 mẫu tự Latin để đặt cho 24 giờ trong ngày.

  Galitzia nói rằng da Vinci là một nhà khoa học và một tín đồ đã sống trong những thời điểm khó khăn và đã giấu những thông điệp của ông để không bị tấn công.

  Da Vinci bắt đầu vẽ bức "Bữa ăn tối cuối cùng" năm 1495 và hoàn thành năm 1498. Nó đã được phục sửa vào giữa năm 1978 và 1999 sau khi bị hỏng nặng.

  ( tổng hợp )

  ...
 2. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Mình chỉ sống đến năm 2082 thôi mà. :3 ko lo lắm
  Hồng SơnDX_Degeneration thích bài viết này.
 3. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  2082 :O Bác nói như đinh đóng cột =))
  Hồng Sơn, goncattronEminem thích bài viết này.
 4. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  vậy là mình chỉ dc sống tới năm 2082 thôi sao :((,chắc phải đem năm đi gửi ngân hàng cho xin lãi đã =))
 5. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Đại khái là thế. Tầm đó đổ lại. :))
  DX_Degeneration thích bài viết này
 6. HieuPham273

  HieuPham273 Thành viên cấp 2

  Chả quan tâm mấy cái vụ tận thế, tận thiếc này nữa
  Đau đầu #-o
 7. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Hồng Sơn thích bài viết này
 8. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Huhu:(( , mới sống tới 4006 đã phải chết rồi, thế này sao mà con cái nó phụng dưỡng mình dc đây :((
  Hồng Sơnpitlamgi thích bài viết này.
 9. HTRC

  HTRC Thành viên cấp 3

  Đi xem bói thấy nói đến năm 4007 mình mới chết :-? Kiểu này là nghiên cứu sai rồi.
 10. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]
 11. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Thánh này ăn nhiều Sâm hay sao mà sống lâu thế ? :v :v
 12. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  qwerty điều độ :">
  Jason B thích bài viết này
 13. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  qwerty theo wiki :))

  qwerty theo youtube :))
  Hồng SơnFly Nguyễn thích bài viết này.
 14. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  nghe đâu thým Eminem hôm bữa qwerty ngoài đường đây mà :O
 15. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Cái ông trong clip này bị quay mấy lần rồi :-?

  Đếu hiểu . Như kiểu nghệ thuật sắp đặt ý :-?
  Mèo Tít thích bài viết này
 16. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Eminem đấy
 17. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  :O chuyện đó đâu ai ngờ 8-}
  Hồng Sơn thích bài viết này
 18. Sun

  Sun Mới đăng kí

  bổ sung một chút về bí ẩn trong tác phẩm the last supper


  Leonardo da Vinci vẽ bức "Bữa ăn chiều cuối cùng" (The last supper) mất 7 năm liền. Đó là bức tranh vẽ Đức chúa trời và 12 vị tông đồ trong bữa ăn cuối cùng trước khi Chúa bị Judas phản bội. Leonardo tìm người mẫu rất công phu. Giữa hàng ngàn thanh niên, ông chọn được một chàng trai 19 tuổi có gương mặt thánh thiện, một nhân cách tinh khiết tuyệt đối để làm mẫu vẽ Chúa Jesus. Da Vinci làm việc không mệt mỏi suốt 6 tháng trước chàng trai, và hình ảnh Chúa Jesus được hiện trên bức vẽ.

  6 năm tiếp theo ông lần lượt vẽ xong 12 vị tông đồ, chỉ còn có Judas, vị môn đồ đã phản bội Chúa vì 30 đồng bạc, tương đương 16.96 đô la Mỹ và tương đương 353.300 đồng Việt Nam. Hoạ sĩ muốn tìm một người đàn ông có khuôn mặt hằn lên sự hám lợi, lừa lọc, đạo đức giả và cực kỳ tàn ác. Khuôn mặt đó phải toát lên tính cách của kẻ sẵn sàng bán đứng người bạn thân nhất, người thầy kính yêu nhất của chính mình...

  Cuộc tìm kiếm dường như vô vọng. Bao nhiêu gương mặt xấu xa nhất, độc ác nhất, Vinci đều thấy rằng chưa đủ để bộ lộ cái ác của Judas. Một hôm, Vinci được thông báo rằng có một kẻ mà ngoại hình có thể đáp ứng được yêu cầu của ông. Hắn đang ở trong một hầm ngục ở Roma, bị kết án tử hình vì hiếp dâm và phạm rất nhiều tội ác tày trời khác. Da Vinci lập tức lên đường đến Roma. Trước mắt ông là một gã đàn ông nước da đen sậm với mái tóc dài bẩn thỉu phủ xoà xuống mặt, một khuôn mặt xấu xa, độc ác tự nó nói lên nhân cách của một kẻ hoàn toàn bị tha hoá. Đúng, đây là Judas! Được sự cho phép đặc biệt của Đức Vua, người tù được đưa tới Milan nơi bức tranh đang được vẽ dở.

  Mỗi ngày, tên tù im lặng ngồi trước Da Vinci và hoạ sĩ thiên tài cần mẫn với công viêc truyền tải vào bức tranh diện mạo của kẻ phản phúc. Khi nét vẽ cuối cùng hoàn thành, kiệt sức vì phải đối mặt với cái ác một thời gian dài, Vinci quay sang bảo lính gác "Các ngươi đem hắn đi đi...". Lính canh túm lấy kẻ tử tù, nhưng hắn đột nhiên vùng ra và lao đến quì xuống bên chân Da Vanci, khóc nấc lên: "Ôi, ngài Da Vinci! Hãy nhìn con! Ngài không nhận ra con ư?" Da Vinci quan sát kẻ mà suốt 6 tháng qua ông đã liên tục nhìn mặt. Cuối cùng ông đáp: "Không, ta chưa từng nhìn thấy ngươi cho đến khi ngươi được đưa đến cho ta từ hầm ngục ở Roma...". Tên tử tù kêu lên "Ngài Vinci... Hãy nhìn kỹ lại tôi! Tôi chính là người mà 7 năm trước ông đã chọn làm mẫu để vẽ Chúa Trời..."
  Câu chuyện này có thật, như bức tranh "Bữa ăn chiều cuối cùng" là có thật. Chàng trai đã từng được chọn làm hình mẫu của Chúa Trời chỉ sau hơn hai ngàn ngày, đã tự biến mình thành hình tượng hoàn hảo của kẻ phản bội ghê gớm nhất trong lịch sử. Chính chúng ta là người lựa chọn số phận cho mình.

  mọi người có thể tìm thêm một lô lốc mấy thứ vui vui về bức tranh tại bài viết này của mình:
  http://forum.vietdesigner.net/threads/graffiti-bua-an-cuoi-cung-the-weird.9390/
  Hồng Sơn, Fly NguyễnDX_Degeneration thích bài viết này.
 19. phuonganh011192

  phuonganh011192 Thành viên cấp 3

  Năm 4006 thì chắc em đầu thai mấy lần rồi =))
  Mèo Tít, Hồng Sơnpitlamgi thích bài viết này.
 20. Jason B

  Jason B Thành viên cấp 2

  Lúc đấy chắc mình chuyển sinh tái thế đến n lần rồi ýh :-?

Ủng hộ diễn đàn