Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Danh sách công cụ SEO miễn phí tốt để tối ưu hóa ONPAGE của bạn

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi stevenyuan, 27/8/14.

Lượt xem: 4,659

 1. stevenyuan Thành viên cấp 1

  Trong khi 2 thuật toán Google là Panda và Hummingbird ngày càng khiến cho các bạn khó khăn hơn trong việc đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.Bạn có thể có một chiến dịch PR marketing tốt, backlink chất lượng, nhưng nếu bạn không tối ưu hóa trang web của bạn, bạn sẽ mất một thời gian khó khăn để vị trí hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm.Để giúp bạn làm điều đó, tôi đã liệt kê danh sách top 25 công cụ miễn phí có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web chính mình.
  Nguồn: daotaoseo.edu.vn/Kien-thuc-seo/25-cong-cu-Seo-mien-phi-de-toi-uu-hoa-Onpage.aspx
  Nghiên cứu từ khoá
  1 Google Adwords Keyword Planner :

  [​IMG]

  Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm các từ khóa và ý tưởng nhóm quảng cáo, xác định cụ thể các từ khóa có thể thực hiện.AdWords Keyword Planner cũng giúp bạn chọn giá thầu và ngân sách cạnh tranh. Dưới đây là cách sử dụng Keyword Planner để tìm kiếm các từ khóa mới:

  Bấm vào nút "Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới"

  Nhập cụm từ mô tả sản phẩm của bạn, URL của trang web của bạn, các từ khóa có liên quan của sản phẩm của bạn.

  Bấm vào nút "Lấy Ý tưởng".

  Phân tích từ khóa từ các tab ý tưởng quảng cáo hoặc các tab ý tưởng từ khóa.

  Click vào mũi tên kép để thêm một nhóm quảng cáo hoặc ý tưởng từ khoá.

  Bấm vào nút "Lấy dự toán và đánh giá kế hoạch " để thấy một biểu đồ hiển thị giá thầu CPC tối đa và lưu lượng truy cập hàng ngày.

  2. KeywordTool.io :

  [​IMG]

  KeywordTool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa sử dụng Google Autocomplete để tạo ra các từ khóa long tail.Bạn chỉ cần nhập từ khóa chọn Google và ngôn ngữ tương thích với nước bạn rồi ấn tìm kiếm.Nó sẽ tạo ra hơn 750 từ khóa trong bất kỳ ngôn ngữ của sự lựa chọn của bạn.

  3. UbberSuggest :

  [​IMG]

  UberSuggest gợi ý từ khóa, cụm từ khóa rồi sau đó hiển thị chúng trong một định dạng danh sách có thể dễ dàng copy và paste.Cách sử dụng

  Mở ubersuggest.org .

  Nhập từ khóa và bấm vào "Suggest".Duyệt qua danh sách các ý tưởng và nhấp chuột vào cụm từ có liên quan để mở rộng chúng.

  Click vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây để lựa chọn từ khóa mà bạn muốn. Sau khi nhấp chuột này vào "Get" ở phía trên bên phải của trang.

  Một hộp sẽ xuất hiện liệt kê tất cả các từ khóa.Bạn Copy tất cả rồi Paste chúng vào mục "Tìm Từ khóa" trong Google Keyword Planner để lọc những từ khóa cần thiết với bạn.

  4 BuzzStream Meta Tag Extractor :

  [​IMG]

  Bạn cần chỉ cần paste url rồi ấn nút Go thì công cụ này sẽ trả về nội dung title, thẻ meta description, meta keyword của url đó

  5. Keyword Eye (miễn phí cho 10 từ khóa tìm kiếm mỗi ngày):

  [​IMG]

  Keyword Eye là một công cụ cần thiết cho PPC và SEO. Nhập từ khóa và công cụ sẽ gửi lại các từ khoá đề xuất. Kích thước từ khóa sẽ phản ánh khối lượng tìm kiếm hàng tháng và màu sắc sẽ cho biết mức độ cạnh tranh của từ khóa.Bạn có thể tìm thấy dữ liệu bổ sung và trực quan trong các tab khác nhau của báo cáo.Đây là những gì công cụ này có thể làm cho bạn:

  Thu thập từ khóa các đối thủ cạnh tranh và xếp hạng dữ liệu

  Phát hiện ra những gì mọi người đang tìm kiếm trong lĩnh vực của bạn

  Phân tích xu hướng từ khóa trong nội dung của trang có kết quả xếp hạng cao.

  Nội dung
  6. Copyscape :

  [​IMG]

  Kiểm tra đạo văn phát hiện ra nếu có bản sao trái phép nội dung của bạn bất cứ nơi nào trên web.

  Cách sử dụng:

  Truy cập trang Copyscape.

  Nhập vào các URL mà bạn muốn kiểm tra và click vào Go.

  Công cụ sẽ cho ra những trang web có kết quả sao chép.

  Bạn cũng có thể thêm các biểu ngữ cảnh báo đến trang web hoặc blog của các trang của bạn thông báo rằng trang web của bạn đang được bảo vệ bởi Copyscape.

  7. Siteliner :

  [​IMG]

  Trong khi Copyscape chỉ quét một đường dẫn duy nhất của một trang web thì Siteliner làm được nhiều hơn thế. Đây là cách công cụ đó làm việc:

  Nhập URL của trang web bạn muốn quét và click vào nút "Go"

  Công cụ này sẽ thu thập thông tin thông qua trang web của bạn và tạo ra các báo cáo về trùng lặp, liên kết bị hỏng, XML sitemap, trang xếp hạng nội bộ, và nhiều hơn nữa.

  8. SEO-Browser :

  [​IMG]

  SEO-Browser là công cụ rất tốt cho những người không muốn đi sâu chi tiết kỹ thuật về các công cụ tìm kiếm.Công cụ này cung cấp thông tin dữ liệu về:

  Robot.txt

  Yếu tố Javascript

  Liên kết nội bộ và bên ngoài

  Tỷ lệ text trong trang của bạn

  Kỹ thuật
  9. Google Webmaster Tools :

  Đăng ký trang web của bạn với Google Webmaster Tools cho các truy vấn tìm kiếm, để kiểm tra cải tiến HTML, đánh dấu cấu trúc dữ liệu, và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xem xét:

  Thông tin từ khóa

  Lưu lượng tìm kiếm

  Dữu liệu phân tích Authorship

  Số liệu tốc độ trang web

  10. ScreamingFrog (miễn phí quét 500 URL):

  [​IMG]

  ScreamingFrog là một công cụ tuyệt vời cho các kiểm toán SEO hoàn chỉnh. Nó nhanh chóng phân tích, kiểm tra, và đánh giá một trang web từ một quan điểm SEO. Công cụ này rất hữu ích trong việc phân tích các trang web lớn, rất khó để kiểm tra thủ công.

  11. Advanced Meta Tag Generator & Google Search Results Preview :

  [​IMG]

  Công cụ nãy sẽ cho bạn xem trước trang web của bạn sẽ xuất hiện thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Bạn nhập URL hoặc thẻ meta

  Sau đó ấn xem trước nó sẽ xuất hiện như thế nào trong Google SERPs

  Thêm thẻ keyword meta tags để xem chúng được in đậm trong ảnh chụp màn hình.

  Nhập URL Google+ của bạn để xem kết quả hiển thị tác giả của bạn sẽ trông như thế nào

  Bạn cũng có thể tải về các ảnh chụp màn hình của danh sách tìm kiếm của bạn

  12. Google Developer PageSpeed Insights :

  [​IMG]

  Công cụ này đo lường hiệu suất của trang web trên cả hai thiết bị di động và các thiết bị máy tính để bàn. Để sử dụng bạn cần nhập URL của trang web và bấm vào "Phân tích". Điểm PageSpeed khoảng từ 0 đến 100 điểm. Một số điểm lớn hơn 85 cho thấy trang web của bạn tốt.

  13. GTmetrix (miễn phí cho 5 URL / tháng :

  [​IMG]

  GTmetrix phân tích hiệu suất của một trang web bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google PageSpeed và Yahoo! YSlow. Nó cũng cung cấp các khuyến nghị để khắc phục những vấn đề này. Sau khi bạn nhập URL của trang, bạn sẽ nhận được một báo cáo cho thấy:

  Số trang của bạn.

  Một hình ảnh của trang và khuyến nghị liên quan đến tốc độ trang web của bạn ở phía bên trái của bạn.

  Nội dung chính của trang web của bạn sẽ được hiển thị ở phía dưới bên phải.

  14. Pingdom Website Speed Tool :

  [​IMG]

  Công cụ này cũng giúp bạn khám phá những gì đang làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Một khi bạn có được một ý tưởng về những nguyên nhân, bạn có thể giải quyết những vấn đề ngay lập tức. Pingdom cũng sẽ cung cấp cho bạn một lớp thực hiện, thời gian tải tổng thể, kích thước trang, và khuyến nghị về làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang web của bạn.

  15. Feedthebot :

  [​IMG]

  Feedthebot là một tập hợp của hàng chục công cụ để phân tích tốc độ và hiệu suất trang. Một số trong số đó là:

  SEO Page Spider

  Image SEO tool

  Google Guideline Check

  Mobile Seo tool

  Social Media count

  Page Speed Tool

  CSS Deliver tool

  16. Live HTTP Headers cho Firefox :

  [​IMG]

  Addon Firefox này có thể được sử dụng để xem tiêu đề HTTP của một trang trong trình duyệt. Đây là cách để sử dụng:

  Mở Firefox Add-ons Live HTTP Headers và nhấn vào nút "Thêm vào Firebox" tiếp theo là "Cài đặt ngay".

  Bấm vào nút "Khởi động lại ngay"

  Nhập URL của trang web trong Firefox bạn muốn theo dõi và nhấn Enter

  Click vào "Mở danh sách" <"Tiện ích" <"mở rộng" <"Tùy chọn"

  Click vào "tiêu đề" tab. Khi bạn di chuyển xuống cửa sổ, bạn sẽ tất cả các thông tin tiêu đề. Ở phía trên sẽ là yêu cầu ban đầu tiếp theo là mã phản hồi từ máy chủ. Bấm vào nút "Lưu toàn bộ" để lưu thông tin.

  17. URI Valet :

  [​IMG]

  URI Valet cho bạn thấy tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến trang web của bạn bao gồm cả tốc độ download, tiêu đề máy chủ, chi tiết đối tượng, và nhiều hơn nữa. Công cụ này kết hợp hơn 10 công cụ cấu trúc để giúp bạn xem tất cả mọi thứ chỉ trong nháy mắt. URI Valtet cũng liệt kê tất cả các liên kết nội bộ và bên ngoài và xác nhận chúng và hiển thị biểu đồ về kích thước đối tượng và thời gian tải về để in ra.

  18. RobotsGenerator.com :

  [​IMG]

  Công cụ này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo file robots.txt. Theo mặc định, công cụ này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn, nhưng nếu có một số lĩnh vực mà bạn không muốn các spider để thu thập thông tin, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách thêm chúng vào tập tin này và tải lên nó vào thư mục gốc.

  19. Robots.txt Testing tool :

  Công cụ này sẽ cho bạn biết nếu tập tin robots.txt của bạn là ngăn chặn Googlebot thu thập dữ một tập tin. Bạn phải đăng nhập vào Google Webmaster Tools tài khoản để truy cập các công cụ kiểm tra Robots.txt.

  Chọn trang web mà bạn muốn kiểm tra.

  Chọn công cụ Tester robots.txt từ phần thu thập thông tin.

  Công cụ này sẽ sao chép tập tin robots.txt của bạn vào trình soạn thảo văn bản để bạn có thể thay đổi và kiểm tra logic hoặc cú pháp của bạn. Bạn có thể nhìn thấy số lượng cảnh báo cú pháp hoặc lỗi logic trực tiếp bên dưới trình soạn thảo.

  Di chuyển qua các tập tin để tìm thấy những cảnh báo và thực hiện những thay đổi cần thiết.

  Gõ vào một đường dẫn trong hộp văn bản ở dưới cùng của trang và chọn các đại lý người dùng mà bạn muốn kích thích từ danh sách thả xuống.

  Click vào nút "Test" để tìm hiểu xem các URL bạn nhập vào bị chặn.

  20. Schema Creator :

  [​IMG]

  Schema Creator cho đủ dữ liệu để giúp bạn hiểu làm thế nào để xây dựng các loại giản đồ của riêng bạn một cách nhanh chóng. Đây là cách các công cụ làm việc:

  Nhập dữ liệu cần thiết vào mẫu đơn, mà sẽ tự động tạo ra HTML của bạn với dữ liệu vĩ mô.

  Xem trước sẽ được hiển thị trên màn hình ngay lập tức.

  Click vào mã số trong vùng văn bản và sao chép và dán nó vào tài liệu HTML của bạn.

  21. Structured Data Testing tool :

  [​IMG]

  Công cụ này cho phép bạn kiểm tra đánh dấu và đảm bảo Google có thể kéo cấu trúc dữ liệu này từ trang web của bạn. Nó sẽ không chỉ hiển thị các đánh dấu của một trang cụ thể, mà còn cho bạn thấy một bản xem trước của trang như thế nào sẽ xuất hiện trong Google SERPs.Để sử dụng các bạn cần

  Đến trang Structured Data Testing tool

  Nhập URL của trang bạn vào và sau đó click vào nút "Xem trước".

  Nếu trang của bạn chưa tồn tại, thì bạn dán mã HTML vào ô thứ hai và bấm vào "Xem trước".

  22. XML-Sitemaps.com (lập chỉ mục miễn phí 500 trang):

  [​IMG]

  Với sitemap bạn có thể giúp Google thu thập tất cả dữ liệu trên trang web của bạn.Để tạo sitemap bạn vào trang XML-Sitemaps.com. Nhập URL trang web của bạn và điền vào một số thông số tùy chọn.Sau đó click vào nút "Start" và chờ đợi cho các trang web để thu thập thông tin.Công cụ này sẽ cho bạn thấy số trang, liên kết bị hỏng, và nội dung tập tin XML.Bạn cũng có thể tải về các tập tin sitemap này về máy và up lên server của web bạn.Truy cập vào trang tài khoản Google Webmaster và thêm URL sitemap của bạn.

  23. XML Sitemap Inspector :

  [​IMG]

  Sitemap là một cách tuyệt vời để web bạn giao tiếp với các công cụ tìm kiếm. Công cụ này sẽ kiểm tra xem tất cả các liên kết trong sơ đồ trang web đang làm việc đúng cách.Chỉ cần bạn gõ địa chỉ Sitemap của mình vào nhấp vào nút màu đỏ Validate.Sau đó, bạn có thể tải về xml sitemap và ping đến tất cả công cụ tìm kiếm.

  24. Site Condor (dùng thử miễn phí 200 URL và 2 lần quét) :

  [​IMG]

  Đây là một công cụ phân tích trang web cung cấp phân tích chuyên sâu của trang web của bạn. Công cụ này có thể được sử dụng để chiết xuất các yếu tố trên trang và cấu trúc dữ liệu, phân tích kết quả tổng hợp, và kiểm soát thời gian và công việc thu thập dữ liệu.

  25. Microsoft Free SEO Toolkit :

  [​IMG]

  Sau khi bạn đã chạy và thử nghiệm tất cả các công cụ trên trang web của bạn, bạn hãy sử dụng bộ SEO Toolkit miễn phí của Microsoft để chạy kiểm tra SEO đầy đủ.Sau đó công cụ này sẽ cung cấp cho bạn báo cáo chi tiết.

  Hy vọng danh sách các công cụ miễn phí phổ biến nhất để tối ưu Onpage là hữu ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong quá trình SEO trên trang của bạn và xem thứ hạng của bạn tăng lên.Nếu bạn sử dụng một số công cụ khác để tối ưu hóa trên trang web của bạn? Hãy cho tôi biết về nó bằng cách bình luận dưới bài viết.

  ...
  Xe Tải Nhập KhẩuPhạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. Noho Web Designer

  Noho Web Designer Thành viên cấp 1

  Cái list lý tưởng.
  Cám ơn bạn
 3. lientit

  lientit Mới đăng kí

  Cám ơn bạn, nó rất hữu ích cho newbie như mình
 4. Xe Tải Nhập Khẩu

  Xe Tải Nhập Khẩu Mới đăng kí

 5. xhuyvn

  xhuyvn Mới đăng kí

  thiếu trang majestic.com rồi, trang này có bộ công cực kỳ hay cho các new babie nhé
 6. noiman

  noiman Thành viên cấp 2

  thanks
 7. stevenyuan

  stevenyuan Thành viên cấp 1

  xhuyvn trang majestic.com phân tích backlink khi cho kết quả ít lắm.Muốn đầy đủ chi tiết phải bỏ tiền nâng cấp tài khoản pro
 8. cuongapple

  cuongapple Mới đăng kí

  Đa phần các công cụ hoàn toàn free. nếu có thể nên đầu tư thêm 1 tí tiền dùng hàng trả phí nó khác biệt hơn và đầy đủ hơn nữa! :D
 9. haivlit

  haivlit Banned

  Công sức analyze vẩn là chính, công cụ hầu hết chỉ là để kiểm tra
 10. ramoskahlo

  ramoskahlo Mới đăng kí

  bài viết rất đầy đủ và chi tiết ạ
 11. Hứa Hiền

  Hứa Hiền Mới đăng kí

  thanks chủ thớt! quá hay
 12. quangkenly

  quangkenly Thành viên cấp 1

  thanks thớt đã chia sẻ nhé
 13. vt_designer

  vt_designer Banned

  Tuyệt vời đây là những công cụ cần dùng cho người mới học seo như mình.
 14. Quái Vật Sáng Tạo

  Quái Vật Sáng Tạo Mới đăng kí

  Rất hữu ích . và cảm ơn bạn nhiều
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn