Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Độ rộng và chiều cao bậc cầu thang khác nhau theo từng đợt cầu thang có được không ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi thinhpcr, 23/5/14.

Lượt xem: 5,929

 1. thinhpcr Mới đăng kí

  Em định thiết kế một căn nhà có chiều rộng hẹp (4m), lại muốn có chiếu nghỉ, nên thiết kế cầu thang hình _| (đi dọc mảnh đất rùi quay góc 90 độ lên trên). Cầu thang này không chia đều mà đợt thang 1 (đi dọc lên) gồm 13 bậc, rùi tới chiếu nghỉ, sau đó rẽ 90 độ gồm 6 bậc đi lên. Vì 13 bậc này hơi dài và cao (nếu để chiều cao bậc là 17cm, thì cao tới 2,38m rất khổ cho nhà có người già đi lại), nên để thuận tiện, đi lại thoải mái, em tính để chiều rộng 13 bậc này là 30cm, chiều cao 15cm. Còn 6 bậc còn lại chiều rộng là 27 cm, chiều cao là 17 cm.

  Em cũng tính để cầu thang vậy với ý nghĩa: Cuộc đời không bằng phẳng, có lúc nhẹ nhàng, lúc khó khăn. Hoặc trong âm nhạc như điệu nhạc nhẹ nhàng bắt đầu rồi giai điệu và tiết tấu lên theo từ từ.

  Vậy cho em hỏi em làm thế có phản khoa học hay thiết kế chuẩn gì không ? Có nhược điểm gì không ?

  Em xin cảm ơn các anh chị, cô chú quan tâm và cho em ý kiến

  ...
 2. vozfun

  vozfun Thành viên cấp 2

  Nhược điểm của việc chia này là sẽ dễ vấp khi chuyển từ bậc thấp bước lên bậc cao và ngược lại ( Vì không phải lúc nào đi cũng nhìn thang hoặc suy nghĩ đếm bước để điều chỉnh chân.
  Thành thực khuyên bạn nên chia đều, chắc mỗi bậc cao khoảng 168mm, người già đi vẫn thoải mái.
 3. Trần Ngọc Hoàng Thảo

  Trần Ngọc Hoàng Thảo Thành viên cấp 1

  Đọc đoạn này thấy ớn quá:
  "Em cũng tính để cầu thang vậy với ý nghĩa: Cuộc đời không bằng phẳng, có lúc nhẹ nhàng, lúc khó khăn. Hoặc trong âm nhạc như điệu nhạc nhẹ nhàng bắt đầu rồi giai điệu và tiết tấu lên theo từ từ."

  Thành thực khuyên bạn thiết kế kiến trúc trươc hết cứ quan tâm đến tính tiện nghi cho người sử dụng cái đã, thang thì tốt nhất vẫn là các bậc đều nhau không chỉ dễ đi, đỡ vấp, mà đó cũng là quy định trong an toàn thoát người khi có hoả hoạn nữa đấy, trường hợp bất khả kháng lắm mới có bậc đầu hoặc bậc cuối hơi khác, nhưng thường thì đều nhau được hết.

  Thân.
  vozfun thích bài viết này
 4. Nam Doan

  Nam Doan Thành viên cấp 1

  Đây là bạn thiết kế xong rồi bạn mới áp đặt ra ý nghĩa của nó à
  Trong thiết kế cầu thang rất kỵ thiết kế các bậc không đều nhau, rất dễ bước hụt và vấp
 5. minhduc7194

  minhduc7194 Thành viên cấp 1

  bạn có cái ý tưởng dị thế :v

Ủng hộ diễn đàn