Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đồ vật lơ lửng giữa không trung bằng âm thanh ba chiều

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 6/1/14.

Lượt xem: 3,187

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Các kỹ sư Nhật Bản đã đi đầu trong việc đưa ra ý tưởng di chuyển trong không trung nhờ vào sóng âm thanh.
  Một nhóm các kỹ sư Nhật Bản tới từ đại học Tokyo và viện công nghệ Nagoya đã cho ra mắt một thiết bị vô cùng đặc biệt có thể "bay lượn" trên không trung một cách dễ dàng nhờ vào việc sử dụng sóng âm để di chuyển đối tượng trong không gian ba chiều. Chiếc máy này sử dụng 4 chiếc loa đặt ở các góc khác nhau làm cho sóng âm giao cắt tại một điểm. Tại chính giao điểm của các sóng âm này, vật được đặt vào sẽ được giữa một cách cân bằng ở vị trí đó và rồi lơ lửng giữa không trung. Các kỹ sư đã thiết kế để điều khiển thiết bị này để khiến cho giao điểm đó có thể di chuyển dễ dàng từ bất cứ góc độ nào. Đa phần mọ người nghĩ rằng một thiết bị như vậy sẽ rất lớn và kèm theo đó là rất ồn ào nhưng theo một kỹ sư trong nhóm thiết kế thì nó chỉ sử dụng 4 chiếc loa siêu âm với kích thước vừa phải và tiếng động thì chúng phát ra là rất nhỏ.

  [​IMG]
  Vật thể di chuyển lơ lửng trong không gian.

  Đoạn video dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn cụ thể hơn về thiết bị này. Từ cách bố trí các loa, chuyển động của các hạt xốp khiến chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của sóng âm khi hoạt động, và các đồ vật khác nhau khi lơ lửng và di chuyển ra sao. Nhóm kỹ sư này đang nhắm đến việc cụ thể hóa sản phẩm này hơn và đem chúng vào thực tiễn. Biết đâu đấy, chỉ vài năm nữa loài người có thể bay được như... X-men. =))


  Theo Pháp Luật Xã Hội

  ...
  Phạm Hữu Dư, nhtrapitlamgi thích bài viết này.
 2. Eric1495

  Eric1495 Thành viên cấp 1

  càng ngày những thứ trên phim dần trở thành hiện thực :D

Ủng hộ diễn đàn