Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Đừng để ý tưởng tâm huyết bị triệt tiêu, kiềm hãm sự phát triển

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi vtluan, 27/3/15.

Lượt xem: 1,729

 1. vtluan Mới đăng kí

  Để có bộ mặt đô thị Biên Hòa phát triển xứng tầm, tiến tới được công nhận đô thị loại I, thành phố phải nâng cấp hạ tầng và tạo ra những điểm nhấn cần thiết. Sông Đồng Nai đoạn qua thành phố là lợi thế lớn của tự nhiên cần được chỉnh trang, phát huy phù hợp; đồng thời ngăn chặn được tình trạng sạt lở, xói mòn và nhếch nhác... Mục tiêu làm đẹp thành phố, phát triển đô thị ven sông “xanh - sạch - đẹp” không chỉ là ưu tư, trăn trở của Đảng, chính quyền mà còn là nguyện vọng của đông đảo người dân.

  Nhắm đến mục tiêu đó, tỉnh và TP. Biên Hòa đã đồng bộ triển khai các dự án theo kế hoạch như: Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai, đường ven sông Cái, dự án cầu An Hảo, quy hoạch Cù lao Phố... Có thể nói việc triển khai dự án cải tạo cảnh quan đô thị ven sông là một ý tưởng tốt đẹp và đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Có những ý kiến đồng tình và cũng có những ý kiến chưa đồng tình, thậm chí phản bác dự án. Nếu ý tưởng tâm huyết, tạo ra sự đột phá không được tạo điều kiện, tôn trọng, thì chắc chắn không tạo ra sự phát triển. Và như thế thành phố Biên Hòa sẽ phát triển chậm chạp và vẫn muôn thuở chỉ là gương mặt cũ kỹ.


  Mặt khác, việc có nhiều ý kiến khác nhau đối với một dự án cũng là điều bình thường trong quá trình phát triển. Qua cọ xát những ý kiến khác nhau, có thể giúp cho việc cân nhắc nhiều mặt của dự án để đi đến quyết định đúng đắn nhất. Không ít bài học trong quá khứ đã minh chứng rõ cho điều đó… Nếu không có ý tưởng mang tính đột phá và quyết đoán như của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thì dự án đường dây 500kW Bắc - Nam không thể hình thành và giữ vai trò đóng góp quan trọng cho sự phát triển như hôm nay… Đây cũng từng là dự án gây nhiều tranh cãi quyết liệt lúc bấy giờ (năm 1991 - 1992). Năm 2001, dự án Thủy điện Sơn La được đưa ra Quốc hội khóa X thảo luận, gây ra nhiều tranh cãi về tính an toàn do mực nước thiết kế cao lại nằm trong khu vực có thể có động đất, lo ngại các tác động về môi trường sinh thái, an ninh - quốc phòng..., nhưng cuối cùng, qua cân nhắc các mặt, Quốc hội cũng đã đồng ý cho thực hiện dự án...


  Xung quanh dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai có nhiều thông tin trái chiều và hết sức phức tạp như những ngày qua, UBND tỉnh đã ra thông cáo chính thức thông tin đầy đủ và khẳng định dự án được thực hiện đúng quy hoạch và thủ tục pháp lý. Đây cũng là cơ sở để tiếp tục góp ý xây dựng, phản biện dự án. Điều quan trọng hơn cả là đừng để ý tưởng tốt đẹp, tâm huyết bị triệt tiêu, kiềm hãm quá trình phát triển.
  Báo Đồng Nai

  ...

Ủng hộ diễn đàn