Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Dùng mỳ ăn liền: Mối nguy hại khôn lường

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 7/1/15.

Lượt xem: 7,965

  1. banbaonylong Ko phải assmin

    Mỳ ăn liền vốn là một món ăn phổ biến đối với những người có ít thời gian và hạn hẹp về kinh tế, trong đó đặc biệt là giới sinh viên. Có thể trong chúng ta đều cho rằng mỳ ăn liền không phải là một món ăn bổ dưỡng, nhưng chúng cũng chẳng phải là món gây hại cho sức khỏe như những thức ăn nhanh khác gồm Hamburger, khoai tây chiên...

    Tuy nhiên, trong một thí nghiệm đặc biệt gần đây, tiến sỹ Braden Kuo, công tác tại Bệnh viện cộng đồng Massachsetts (Mỹ) sẽ cho chúng ta cái nhìn chân thật nhất về tác hại của mỳ ăn liền sau khi xâm nhập vào cơ thể.

    Theo đó, để hỗ trợ cho cuộc thí nghiệm này, ông Kuo đã sử dụng một chiếc camera siêu nhỏ để dẫn chứng điều gì xảy ra bên trong dạ dày và đường tiêu hóa của chúng ta sau khi chúng ta tiêu thụ mỳ ăn liền. Những kết quả đã gây ngạc nhiên cho nhiều người.

    Mỳ ăn liền không dễ phân hủy sau nhiều giờ vào cơ thể

    Bằng cuộc thí nghiệm được thực hiện thông qua một máy quay nhỏ, tiến sỹ Kuo đã cho chúng ta thấy một sự thật rằng, những sợi mỳ ăn liền khi được đưa vào cơ thể con người sẽ không dễ dàng phân hủy sau 2 giờ chúng ta ăn.

    [​IMG]
    Hình ảnh mỳ ăn liền (trái) vẫn "nguyên hình" sau nhiều giờ nằm trong dạ dày.

    Do vậy, mỳ ăn liền được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa của chúng ta, khiến chúng phải làm việc và hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa. Điều này hoàn toàn khác khi chúng ta ăn các loại mỳ tự làm khác.

    Mỳ ăn liền "ngậm chất độc"


    Thông thường, khi thức ăn tồn đọng trong đường tiêu hoá suốt một thời gian dài thì cơ thể chúng ta tất nhiên sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt nhất từ thức ăn. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta ăn mỳ ăn liền, cơ thể chúng ta sẽ bị "ép" phải hấp thụ một loạt các chất phụ gia có hại cho cơ thể, trong đó bao gồm phụ gia chống oxy hóa TBHQ.

    Loại phụ gia này sẽ nằm trong dạ dày của chúng ta cùng với những sợi mỳ khó tiêu hóa trong thời gian dài, và không ai có thể đoán được tác hại của chúng đến sức khỏe ra sao.

    [​IMG]
    Mỳ ăn liền chứa chất phụ gia TBHQ gây hại cho sức khỏe

    Để dẫn chứng cho tác hại của TBHQ, tiến sỹ Kuo cho biết thêm: "TBHQ là sản phẩm phụ dùng trong ngành công nghiệp dầu khí, thường được xem như là một chất chống oxy hóa.

    Điều đáng chú ý hơn, TBHQ là một loại hóa chất tổng hợp, không phải là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Chúng có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa của chất béo và dầu, qua đó kéo dài thời gian sử dụng của các loại thực phẩm chế biến sẵn".

    Hiện nay, TBHQ được dùng trong việc chế biến các loại thức ăn nhanh và đóng gói, và đặc biệt, chúng cũng được tìm thấy trong véc ni, sơn mài, các sản phẩm thuốc trừ sâu, mỹ phẩm và nước hoa.

    Tại một cuộc họp gần đây, các chuyên gia thuộc tổ chức FAO và WHO đã xác nhận TBHQ an toàn cho người khi được tiêu thụ ở mức 0 - 0.5mg/kg. Nếu tiêu thụ vượt quá mức "an toàn", ví như vượt mức 5 gram TBHQ là chúng ta có thể tử vong.

    Những hậu quả mà TBHQ để lại cho cơ thể còn có các triệu chứng như: buồn nôn, ói mửa, ù tai, mê sảng, cảm thấy mệt mỏi, đột quỵ...

    Ăn mỳ ăn liền dễ mắc hội chứng chuyển hóa

    Theo một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí Journal of Nutrition chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều mỳ ăn liền có nguy cơ cao mắc hội chứng chuyển hóa so với những người ăn ít hơn, bất kể họ có thực hiện chế độ ăn uống hoặc tập thể dục hợp lý đi chăng nữa.

    Cụ thể hơn, phụ nữ ăn mỳ ăn liền hơn 2 lần 1 tuần thì có 68% mắc hội chứng chuyển hóa, thông qua các triệu chứng như: béo phì, huyết áp cao, áp lực máu cao, nồng độ Choleseterol HDL thấp.

    Đáng nói hơn, người nào tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

    Mỳ ăn liền chứa chất gây ung thư?


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nam thanh niên Phạm Hữu Dư hả hê với gói mỳ mà không biết đang nốc chất độc vào bụng


    Bên cạnh Natri và chất phụ gia TBHQ, mì ăn liền còn chứa nhiều thành phần khác như: bột mỳ, dầu cọ, muối, bột ngọt, gia vị, đường.

    Tuy nhiên, theo một báo cáo hồi năm 2012 của cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hàn Quốc đã tìm thấy chất Benzopyrene (một chất gây ung thư) trong 6 loại nhãn hiệu mì ăn liền của công ty Nong Shim.

    Vụ việc sau đó buộc công ty này phải thu hồi sản phẩm và tạo nên một làn sóng lo sợ về thực phẩm đối với người dân quốc gia này.

    Một điều khiến chúng ta lo sợ nữa đó là bột ngọt trong mỳ ăn liền có khả năng kích thích tế bào thần kinh, khiến bộ óc chúng ta bị tổn thương, thậm chí gây tử vong. Nó cũng có thể gây ra các căn bệnh như Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Lou Gehrig...

    Theo VTC news

    ...
  2. Havingfun2500

    Havingfun2500 Thành viên cấp 2

    Kiểu này gặp thằng nào ghét phải gửi cho nó 1 thùng mì ăn liền rồi >:)>:)>:)
  3. trinhvanhiep

    trinhvanhiep Thành viên cấp 2

    mình chuyên ăn mì-phở, chắc là phở nó khác thằng mì ăn liền này :)
    thôi, bữa nay cố mà nấu cơm cho nó lành ;;)
  4. Tía Tô

    Tía Tô Mới đăng kí

    Chậc, nam thanh niên tội nghiệp :v nghe bảo có bạn gái rồi mà vẫn húp mỳ nửa đêm ... Diễn đàn hùn nhau mua 1 thùng xoa dịu tâm hồn của nam thanh niên đi :)) hậu quả để bạn gái hắn lãnh ...
    KuHitEdward Phantomgawa thích bài viết này.
  5. ToiHocDoHoa.com

    ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

    Nhật bản là 1 trong nước tiêu thụ mì ăn liều nhiều nhất :-ssnó giỏi như điên
    Chỉnh sửa lần cuối: 7/1/15
    Phuong Nguyen J thích bài viết này
  6. mylove29

    mylove29 Thành viên cấp 2

    Ăn mì bị mọc mụn :))
  7. Onelastthing

    Onelastthing Mới đăng kí

    "Nam thanh niên Phạm Hữu Dư hả hê với gói mỳ mà không biết đang nốc chất độc vào bụng".... :)):)) :-s =))=))
    Phuong Nguyen J thích bài viết này
  8. Hảo Hảo

    Hảo Hảo Thành viên cấp 2

    Bác Dư lên báo rồi.
  9. Seven_K

    Seven_K Thành viên cấp 1

    chắc e bị ung cmn thư rồi các bác ạ :(
  10. Leon Phúc

    Leon Phúc Thành viên cấp 1

    Đọc mà thấy sợ quá làm gói mì lấy lại bình tĩnh cái
  11. Mr.Long

    Mr.Long Thành viên cấp 2

    Ngày nào em cũng chiến 1 gói mì + 2 quả trứng đi làm các thím ạ! Kiểu này chắc chớt! :((
    noname_0 thích bài viết này
  12. Vũ Phi Huân

    Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

    =)) mì ăn liền là món thường xuyên đấy ạ
  13. noname_0

    noname_0 Thành viên cấp 4

    Mr.Long vậy là mềnh sắp được gặp nhau rùi đó cậu 8->
    jumb0sanlatToiHocDoHoa.com thích bài viết này.
  14. 3r4g0n1911

    3r4g0n1911 Mới đăng kí

    Sợ quá làm gói mì cho nó đỡ sợ :)))
  15. huta

    huta Thành viên cấp 1

    ăn liền gói mì đã rồi đọc tiếp... :))
  16. thongtinnhadat365

    thongtinnhadat365 Thành viên cấp 1

    Mình thấy mì ăn vào hay mọc mun lắm, may quá lâu rồi cũng không ăn,
    Nhưng kể cũng lạ thi thoảng thấy nhà ai đó ủ mỳ thì thèm lắm ! cái hương vị của nó lâu lâu mà ngửi thấy thì thèm phải biết
  17. neko14

    neko14 Mới đăng kí

    chỉ có mì là rẻ và nhanh thôi, chứ pit ăn z h >.< , mì bên Nhật sạch hơn mình nhiều
  18. Se7en.A

    Se7en.A Thành viên cấp 1

    Em vừa ăn mì vừa đọc cái này.... kiểu này chắc là phải uống nước cầm hơi thôi, chứ cứ ăn mì kiểu này chắc chẳng thọ được 100 tuổi đâu...
    Dương Đức Sơn thích bài viết này
  19. Tiểu trư

    Tiểu trư Thành viên cấp 2

    Không ăn thì chết liền,còn ăn thì chết từ từ
    Sinh viên chọn cái thứ 2 :))
    Se7en.Aleminhx2x1 thích bài viết này.
  20. Tư Xả Láng

    Tư Xả Láng Thành viên cấp 2

    Có 2 trự nào mặt mày nhìn rất chi là bặm trợn, mình xăm vằn vện tự xưng là đại diện cho hiệp hội MI-AN-LIEN, muốn tìm pa nào có nick là banbaonylong để hỏi thăm sức khoẻ.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn