Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giải mã chuyện người bị ma ám .

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 28/3/13.

Lượt xem: 5,885

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Chưa ai có thể kiểm chứng được sự thật và tất cả đều cho rằng chuyện "ma ám, quỷ nhập" là một bí ẩn .

  Nhiều người tin rằng, một người bình thường bỗng chốc có những hành động kỳ quặc, biểu hiện khác lạ hoặc dị thường... là do họ bị ma ám, quỷ nhập. Chưa ai có thể kiểm chứng được sự thật và tất cả đều cho rằng chuyện "ma ám, quỷ nhập" là một bí ẩn.
  [​IMG]
  Câu chuyện có thật về Anneliese Michel
  Anneliese Michel sinh năm 1952, là một nữ tín đồ Cơ đốc người Đức. Câu chuyện đáng sợ diễn ra trong cuộc đời của Anneliese đã được các nhà làm phim dựng thành hai bộ phim kinh dị là “The Exorcism of Emily Rose” (tạm dịch: Lời nguyền của Emily Rose) và “Requiem” (Lễ cầu hồn).
  [​IMG]
  Anneliese Michel trước khi được cho là bị quỷ ám.
  Cuộc đời của Anneliese bắt đầu thay đổi từ năm 16 tuổi. Cô thường xuyên có những hành vi lạ như la hét, lúc thì run lẩy bẩy hay méo mó, uốn éo cơ thể một cách khó hiểu. Cô có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau và bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Hy Lạp, Đức, Arameic, Hebrew, Latin…
  Các bác sĩ hoàn toàn bó tay trước căn bệnh kỳ lạ và tình trạng của cô ngày càng xấu đi. Một thời gian sau, Anneliese mô tả về việc cô bắt đầu nhìn thấy những khuôn mặt quỷ dữ ghê sợ ở nhà thờ và bị chúng ám ảnh.
  [​IMG]
  Anneliese Michel sau khi bị quỷ ám.
  Vào năm 1974, căn bệnh của Anneliese trở nên vô cùng nghiêm trọng, cô không còn kiểm soát nổi bản thân mình. Cô bắt đầu đánh, chửi và cắn các thành viên trong gia đình. Cô từ chối ăn uống vì cho rằng... những con quỷ không cho phép.
  Cô ngủ trên sàn nhà, ăn nhện, ruồi, than đá và thường xuyên uống nước tiểu của mình. Anneliese gào thét hàng giờ liền và đập vỡ những bức tượng Chúa, Thánh giá…
  Câu chuyện về Anneliese đã thu hút một vị giám mục đến từ Wurzburg - Josef Stangl. Ông cho rằng, Anneliese đã bị quỷ ám và cho hai thầy tu của mình là chuyên gia về thần chú đến để trừ tà.
  Mọi người thấy rằng, cô bị nhiều linh hồn như Hitler, Judas Iscariot (kẻ phản bội Chúa Jesus), Lucifer (tức chúa quỷ Satan), bạo chúa Nero, Cain và Fleischmann - một giáo sĩ đã bị trục xuất khỏi giáo hội thời thế kỷ XVI ám vào cơ thể.
  Vào ngày 30/6/1976, Anneliese bắt đầu yếu dần do không ăn uống trong nhiều tuần. “Hãy tha tội cho con” là lời cuối cùng trước khi mất Anneliese đã nói với mẹ mình. Ngày 1/7/1976, Anneliese qua đời.
  Bí ẩn của việc ma ám, quỷ nhập...
  Theo Cha Gabriel Amorth, một chuyên gia trừ quỷ nhìn từ góc độ tôn giáo: “Ma quỷ tự bản thân nó trước kia chính là một thiên thần trong sáng và tốt đẹp do chính Thiên Chúa tạo ra, nhưng rồi tự nó phản loạn để chống lại Thiên Chúa. Chúng vẫn lưu giữ lại tất cả những đặc điểm của một vị thiên thần trong sáng, chẳng hạn như chúng thông minh, mạnh mẽ hơn nhiều so với chúng ta. Chúng hài lòng với diện mạo cái đuôi dài, cùng những cái sừng, cây gậy và đôi cánh… Hình ảnh này làm chúng trông có vẻ "lố bịch" khiến nhiều người tin, nó không hiện diện trên cuộc đời này”.
  [​IMG]
  Theo tư tưởng của Đức Giáo Hoàng Phaolo VI năm 1972: " Quỷ là những tạo vật vô hình, mưu mô và có thật. Nó hành động một cách trực tiếp và mạnh nhất qua những sự cám dỗ của con người".

  Trong Kinh Thánh cũng có nói về hiện tượng quỷ ám: "Nếu người nào cho phép một số thói quen tội lỗi cai trị lòng mình, nó sẽ trở thành lời mời cho ma quỷ bước vào".

  Các nhà thần học cho rằng, giữa thể xác và thể hồn luôn tồn tại thể khí, là cái tính khí của con người còn lại ngay sau khi chết. Tính khí lành, thánh thiện sẽ được siêu thoát lên thiên đường, còn tính khí nặng nề như thù ghét, oán giận, ham hố danh vọng, tiền tài… sẽ phải chịu đày xuống địa ngục.

  Những con quỷ dữ này sợ địa ngục, chúng tìm cách được ở lại cõi trần gian và làm đủ mọi điều để được thõa mãn dục vọng của chúng. Ma quỷ tìm cách xâm nhập vào thân xác người còn sống nhẹ bóng vía, tìm cách chiếm hữu trí não rồi từ đó sai khiến mọi người làm theo ý chúng.

  Có nhiều triệu chứng của việc bị quỷ ám như suy nhược cơ thể mà không phải vấn đề thuộc sinh lý, xuất hiện những thay đổi trong tính cách như trở nên trầm cảm, gây hấn, khiếm nhã, có hành vi chống đối, làm điều ác...

  Ngoài ra, người ta cũng có thể nhìn vào những thuộc tính tâm linh hiển thị sự tồn tại của ma quỷ như từ chối tha thứ, có niềm tin sai lệch, truyền bá tà giáo, đặc biệt liên quan đến Chúa Jesus và sự cứu rỗi của Ngài.

  Liệu ta có thể trừ ma, diệt quỷ…

  Trừ quỷ là một phương thức cổ xưa và là một phần trong hệ thống niềm tin của nhiều nền văn hóa và tôn giáo.


  [​IMG]
  Trong Công giáo, Giáo hội xem xét thận trọng giữa hiện tượng quỷ ám và những tác động của bệnh thần kinh. Nếu đúng là bị ma quỷ ám, linh mục sẽ làm nghi thức trừ quỷ. Với nước thánh, lời kinh, cầu truyền, vị đại diện Giáo hội sẽ nhân danh Thiên Chúa mà tống xuất ma quỷ ra khỏi nạn nhân.

  Thật ra giữa các tôn giáo, việc trừ tà ma quỷ ám tuy hình thức có khác biệt nhưng nội dung vẫn chỉ có một. Đó là các thánh thần, thần linh nơi cõi vô hình gián tiếp nhờ con người ra tay trừng trị bọn ma quỷ.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, ở Mỹ, nhiều bác sĩ tâm lý học lại cho rằng, “quỷ ám” thực ra chỉ là chứng bệnh rối loạn tâm lý hoặc hoang tưởng. Theo một nghiên cứu khác xác định, đây là chứng rối loạn đa nhân cách - người có nhiều nhân cách khác nhau cùng trú ngụ và tùy hoàn cảnh cụ thể bộc phát ra.

  Tạm kết

  Với niềm tin vào sự ngự trị của quỷ và những căn bệnh khó hiểu vẫn đang diễn ra ở khắp nơi thì cách lý giải trên chưa thể thuyết phục được nhiều người.

  Và trên thế giới, vẫn còn vô vàn người tin rằng, ma quỷ đang hiện hữu, chúng chờ thời cơ để nhập vào cơ thể chúng ta... khiến các hoạt động "trừ tà" được cho là mê tín dị đoan vẫn diễn ra. Trong khi đó, giới khoa học vẫn đưa ra các giả định có căn cứ nhưng chưa đầy đủ .
  Nguồn : Baohay.vn

  ...
  Ku Sang, ayame gemini, xversion19 người khác thích bài viết này.
 2. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  DX_Degeneration thích bài viết này
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Mẹ ơi ghê quá thím x_x.
  DX_Degeneration thích bài viết này
 4. anhcong_sos

  anhcong_sos Thành viên cấp 2

  đã 23 cái xuân xanh. mong một ngày gặp ma mà chưa đc =((
  TL Knight, Kul Emotion, Hồ Ly1 người khác thích bài viết này.
 5. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Từ từ rồi thím sẽ được toại nguyện :))
  quocthang_ynwaanhcong_sos thích bài viết này.
 6. anhcong_sos

  anhcong_sos Thành viên cấp 2

  Người ta bảo là người nào ứ tin thì ko bao giờ gặp sao ý thím ợ :))
  Cơ mà đôi khi nửa nêm coi film ma vẫn sợ ứ dám đi đ' =))
 7. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Tôi tin vào khoa học.
  Tôi ko sợ ma nhưng đừng có lôi chúng ra hù dọa tôi, tôi có thể ngất.
  anhcong_sos, Kul Emotion, Hồ Ly1 người khác thích bài viết này.
 8. Mèo Già Gian Xảo

  Mèo Già Gian Xảo Thành viên cấp 1

  Mấy con nhỏ lớp đại học suốt ngày than bị bóng đè, nhìn thấy ma ở nhà trọ =.= Mà em qua nhà trọ tụi nó ngủ miết chưa gặp con nào :-sweat: Haizz, có ma thật ko nhỉ?
  DX_Degeneration thích bài viết này
 9. SITUVN

  SITUVN Thành viên cấp 2

  Hồi đầu mới ở trọ 1 mình, cớ mơ và bị ám ảnh bởi ma:-s , nên lâu cứ như bị bóng đè.
  Bây giờ, quen rồi ;)) không bị bóng đè nữa.
  Do tâm thần sợ mà liên tưởng ra thôi.

  Bây giờ lại muốn gặp ma xem nó ra nào =))

  SITUVN
  DX_Degeneration thích bài viết này
 10. SITUVN

  SITUVN Thành viên cấp 2

  Hồi đầu mới ở trọ 1 mình, cớ mơ và bị ám ảnh bởi ma:-s , nên lâu cứ như bị bóng đè.
  Bây giờ, quen rồi ;)) không bị bóng đè nữa.
  Do tâm thần sợ mà liên tưởng ra thôi.

  Bây giờ lại muốn gặp ma xem nó ra nào =))
 11. anhcong_sos

  anhcong_sos Thành viên cấp 2

  Mà ma ám máy mh hay máy chủ 4rum mà lag thế nhỉ ~X(
  Zei Perfect thích bài viết này
 12. Zei Perfect

  Zei Perfect Thành viên cấp 2

  em tin là có ma.
  kulrap_designDX_Degeneration thích bài viết này.
 13. hà điệu

  hà điệu Thành viên cấp 3

  có 1 số người k tin vào chuyện này vì họ chưa gặp, nhưng e đã gặp và tin :(( nhớ cái đợt ấy fải lên nhà thờ làm fép, rồi đêm nào cũng ôm tượng đức mẹ đọc kinh, gần 1 tháng ms hết
  Hans LeConmeoden thích bài viết này.
 14. Vũ Quốc Việt

  Vũ Quốc Việt Thành viên cấp 2

  Link ảnh lỗi hết cả rồi :(
 15. Khải Thư

  Khải Thư Thành viên cấp 2

  người có vía nặng thì không bao giờ gặp ma được đâu hehe :D
  Black Munanhcong_sos thích bài viết này.
 16. Kul Emotion

  Kul Emotion Thành viên cấp 2

  Tôi cũng vậy! :))
  Fly Nguyễn thích bài viết này
 17. Truth

  Truth Thành viên cấp 1

  Hay, để dành đêm đọc cho dễ ngủ :D
 18. anhcong_sos

  anhcong_sos Thành viên cấp 2

  Nhưng mà mình muốn gặp T_T hic hic. cuộc đời thật bất công. thằng thì luôn gặp thằng ko lần nào..... haizzz
  Khải Thư thích bài viết này
 19. nothing4ever90

  nothing4ever90 Thành viên cấp 1

  Mình tin Khoa học, nhưng ma quỷ mình cũng tin luôn,ma cũng có ma xấu và ma tốt đó,vì mình cũng từng 1 lần gặp ma, nhưng đó là 1 linh hồn ma tốt !:-s
  TruthKul Emotion thích bài viết này.
 20. Conmeoden

  Conmeoden Thành viên cấp 3

  Tui tin đó, vì tui gặp rồi, khu nhà tui là trạm xá cũ nên có lẽ có nhìu ... mà ko phải mình tui gặp, cả gia đình đều gặp, bây giờ nhà tui như cái chùa vì nhang khói hằng ngày + thờ hơi nhìu :-<
  nothing4ever90 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn