Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 5/12/14.

Lượt xem: 11,064

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  [​IMG]
  Lúc 19h45 ngày 27 tháng 11 năm 2014, tại Unesco, Hội đồng của cuộc thi quốc tế Ý tưởng về Kiến trúc cho tương lai đã gọi lên hai tiếng « Việt Nam » cho 1 đội thi đoạt giải nhất – giải cao nhất, và cũng là giải duy nhất của hạng mục « Kiến trúc và các vấn đề của nước biển dâng ». Và đội thí sinh với 4 thành viên đến từ Việt Nam đã nhận giải thưởng giữa tiếng vỗ tay của khán phòng. Con đường dẫn từ hàng ghế ngồi thí sinh để đến sân khấu trong thời khắc ấy, là chặng đường phải vượt qua 1700 hồ sơ dự thi khác đến từ 90 nước.

  [​IMG]
  Bốn thành viên của đội Việt Nam (Anh Nguyễn Lê Hưng, Chị Nguyễn Thị Bảo Thư, Chị Trần Khánh Chi và Anh Trần Hoàng Anh), đều là thành viên của Hội Kiến trúcViệt Nam tại Pháp

  Cuộc thi quốc tế về kiến trúc do qũy JACQUES ROUGERIE, Institut français, viện đại dương liên chính phủ tổ chức. Nhận được sự đỡ đầu của hoàng tử albert II của vương quốc Monaco, và của Unesco.

  Bốn thành viên của đội Việt Nam (Anh Nguyễn Lê Hưng, Chị Nguyễn Thị Bảo Thư, Chị Trần Khánh Chi và Anh Trần Hoàng Anh), đều là thành viên của Hội Kiến trúcViệt Nam tại Pháp, trong đó có 1 người là trong ban trách nhiệm Hội Kiến trúcViệt NamPháp (AAVF), và ba thành viên còn lại đều là những thành viên tích cực của hội, nhận được sự hỗ trợ của những thành viên khác trong Hội Kiến trúc sư trong việc tham gia cuộc thi. Sự chiến thắng ngoạn mục của đội Việt Nam không còn nằm ở phạm vi của 4 cá nhân tham gia nữa, mà ở sự liên kết chung của Hội Kiến trúcViệt Nam tại Pháp, và hơn thế nữa, của cộng đồng Việt Nam tại Pháp.

  Trong một cuộc thi đòi hỏi tính tưởng tượng cao hướng về tương lai, kết hợp với kỹ thuật chuyên môn của ngành Kiến trúc, hơn nữa lại cần một tầm nhìn có ý nghĩa và một sự cập nhật trong thiết kế để có thể theo kịp các đội dự thi đến từ các nước đã phát triển, đã quen với công nghệ thiết kế cho tương lai, chỉ riêng việc quyết định tham gia cuộc thi đã mang tính can đảm cao, chưa nói đến chiến thắng đem về.

  Cuộc thi có 3 nội dung chính : ý tưởng cho cuộc sống trên biển trong tương lai, cuộc sống trên không gian vũ trụ và vấn đề về mực nước biển dâng. Ở mỗi nội dung chỉ chọn ra 1 đồ án giải nhất. Mỗi đồ án đoạt giải cần phải chiếu một đoạn vidéo giới thiệu về ý tưởng của mình. Khi đoạn vidéo của dự án 4 bạn trẻ bật lên trong hội trường, toàn thể những người Việt Nam có mặt ở dưới bật lên niềm xúc động, bởi hiểu rằng chính lũ lụt và những thiên tai về nước ở quê nhà là những trăn trở trong sáng tác của các bạn trẻ, và ngay trong giờ phút chiến thắng ấy, khi ai thường cũng nghĩ về bản thân mình, các bạn đã dành hết tấm lòng hướng về Việt Nam. Có thể Hội đồng giám khảo và khán giả sẽ không nhớ được hết tên của mỗi người, nhưng những gì còn lại cho tất cả người đã được chứng kiến sự kiện ấy là đội Việt Nam đã « sánh vai cùng các cường quốc năm châu », và rằng từ nguồn cội của mình, các bạn đã nâng lên thành 1 ý tưởng vừa đẹp vừa mang tính nhân văn rất cao, và đem hình ảnh Việt Nam một lần nữa vào từng nhánh lúa, giọt biển, mây trời để giới thiệu cho toàn thể bạn bè quốc tế tham dự buổi lễ.

  Đảo trôi PLASTIQUES 2.0

  Ý tưởng về một cuộc sống trên biển khi mà đất liền ngày một mất đi, một phần do rác thải đang tăng, phần nữa là nước biển đang dâng. Ý tưởng đó là một hòn đảo nổi nhân tạo được tạo ra từ sự tổng hợp chất thải nhựa trôi nổi trên biển, là chất thải mà hiện tại được xem là mối đe doạ cho môi trường biển trong tương lai không xa.

  Sự sống được tạo ra từ những gì còn lại của xã hôi, là một ý tưởng mang tính cách mạng, từ những vật liệu rác thải bằng nhựa trở thành những khối lục giác đan xen nhau, ghép nối với nhau tạo thành những hòn đảo trên đó con người sinh sống. Nó như một đám bọt biển trôi nổi và làm sạch tất cả, và từ trên đó cuộc sống hình thành.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Với chiếc máy thu gom rác thải nhựa trên biển tự động bằng năng lượng mặt trời, sau đó tái chế ra các module để sử dụng và thêm module rỗng ở giữa để đặt xuống phía dưới tạo thành các mảng đỡ và hình thành một đảo nổi plastique rất ấn tượng.

  [​IMG]
  Khi sự sống xuât hiện trên các hòn đảo nhân tạo, việc sử dụng máy hút rác tự động làm sạch môi trường biển chúng ta có thể trên nguyên lý để có thể sử dụng nhựa tái chế chuyển từ đất liền để tạo ra những hòn đảo nổi trên đại dương phục vụ cuộc sống của con người trong tương lai.

  [​IMG]
  Ý nghĩa to lớn mà nhóm bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi thực sự rất đáng ngưỡng mộ, giải nhất trong cuộc thi này phần nào khích lệ và động viên các bạn theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê. Và thực hiện nó..

  Nguồn: Kienviet.net

  ...
  solomoon2, muadong2312, MusiHieu26 người khác thích bài viết này.
 2. Phuong Nguyen J

  Phuong Nguyen J Mới đăng kí

  đưa cho mấy tay thiết kế ở Dubai là thành hiện thực
  muadong2312, P.T.T, Junn5 người khác thích bài viết này.
 3. anhtu.vn9x

  anhtu.vn9x Mới đăng kí

  Rất tuyệt vời,
  Hứa Hồng Quân thích bài viết này
 4. amyour19xx

  amyour19xx Thành viên cấp 2

  Thế cơ chết phòng chống thiên tai ddâu
  Hứa Hồng Quân thích bài viết này
 5. ongnoicb151

  ongnoicb151 Thành viên cấp 2

  Thực sự là quá giỏi luôn ý.
  Hứa Hồng Quân thích bài viết này
 6. nguyenhuuloc1990

  nguyenhuuloc1990 Mới đăng kí

  Giỏi quá !
 7. imetal

  imetal Mới đăng kí

  Cho bạn nào lười tìm video :D

  nguyenhuuloc1990, skylla25Texture_SSK thích bài viết này.
 8. Milker

  Milker Thành viên cấp 2

  ý tưởng rất thiết thực,cho hiện tại, nhưng xài dc vài năm, 10 năm thì chắc là ko còn rác nhựa trên biển để hút :3
  lúc đó chắc thay tua bin, cắm cố định làm máy phát điện cho cái tp nổi luôn :v
 9. hanhdien94

  hanhdien94 Banned

  TUYỆT
 10. hanhdien94

  hanhdien94 Banned

  NỂ MẤY BẠN
 11. hanhdien94

  hanhdien94 Banned

  CHO MÌNH XIN CPPY
 12. Trần An

  Trần An Mới đăng kí

  quá đỉnh
 13. Các ý tưởng đều rất hay, không biết nó có trở thành xu hướng thiết kế của năm 2015 không đây.

Ủng hộ diễn đàn