Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giới thiệu cấu tạo về hệ thống chấm công

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi secutechvn, 12/6/15.

Lượt xem: 1,825

 1. secutechvn Mới đăng kí

  Hệ thống chấm công được cấu thành từ 2 bộ phận chính đó là các thiết bị phần cứng hay còn gọi là máy chấm công và phần mềm dùng chấm công được cài đặt trên máy tính giúp chúng ta quản lí và kiểm soát nhân viên chất lượng và hiện đại hóa hơn.

  [​IMG]
  Sơ đồ kết nối máy chấm công

  Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về từng thành phần trong 1 hệ thống chấm công nhé!

  1. Máy chấm công

  Máy chấm công hay thiết bị chấm công là các thiết bị dùng để nhận dạng và xác thực thời gian vào và ra mỗi ca làm việc của nhân viên. Các thiết bị chấm công có thể sử dụng nhiều phương thức xác thực khác nhau tùy vào điều kiện làm việc cũng như sự lựa chọn của người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường về cơ bản có 4 dòng thiết bị nhận dạng chấm công chính như sau:

  - Máy chấm công cơ hay máy chấm công thẻ giấy.

  - Máy chấm công bằng thẻ từ: dùng thẻ cảm ứng kết hợp với đầu đọc thẻ để xác thực.

  - Máy chấm công vân tay: dùng vân tay của người sử dụng để xác thực việc chấm công.

  - Máy chấm công bằng khuôn mặt.

  2. Phần mềm chấm công

  Phần mềm chấm công là bộ phận phần mềm dùng để cài đặt trên máy tính, có kết nối với máy chấm công thông qua các chuẩn kết nối bằng cổng COM, bằng cổng USB hoặc cổng mạng LAN TCP/IP. Phần mềm chấm công có chức năng lấy dữ liệu vào ra in out của nhân viên từ máy chấm công về cơ sở dữ liệu database để tính toán ra công, làm thêm giờ, đi muộn - về sớm... dựa trên các thông số về giờ giấc làm việc cũng như quy định tính công của công ty mà chúng ta đã cài đặt từ trước trên phần mềm. Có thể nói, phần mềm chính là bộ não hoạt động của toàn bộ hệ thống chấm công, có tác dụng cụ thể hóa các dữ kiện ra vào để đưa ra bảng công chi tiết cho nhân viên.

  Tùy vào yêu cầu của từng công ty mà chúng ta có thể lựa chọn các phần mềm chấm công miễn phí đi kèm theo máy hoặc phần mềm chấm công tính phí để sử dụng cho phù hợp với điều kiện thực tế.

  Như vậy, Một hệ thống chấm công hoàn chỉnh là bao gồm có máy chấm công và phần mềm dùng cho chấm công. Tuy nhiên, dưới góc độ người tiêu dùng thì đa phần khi chọn mua máy chấm công thì chúng ta ít khi quan tâm tới phần mềm vì đây là phần được miễn phí ( phần mềm chấm công miễn phí ) đi kèm theo máy, do đó nhiều người vẫn lầm tưởng là bản thân thiết bị máy chấm công có thể chấm công tự động được. Nếu dưới góc độ kinh tế thì đây cũng có thể là cách hiểu đúng, tuy nhiên ở khía cạnh kỹ thuật về giải pháp chấm công thì cách hiểu đó là chưa đủ, thậm chí là còn sai về bản chất của hệ thống.

  Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống máy chấm công, nếu các bạn có nhu cầu cần được tư vấn và lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt hệ thống máy chấm công giá rẻ nhất với chất lượng tốt nhất và hưởng những chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất nhé!

  Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
  Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

  Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn