Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giới trẻ Việt Nam và "trò lố" với avatar 3 màu ủng hộ nước Pháp

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi dennisph91, 15/11/15.

Lượt xem: 24,775

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  Có thể mình viết nên những dòng suy nghĩ này sẽ có rất nhiều bạn đang đặt avatar cờ 3 màu (màu cờ nước Pháp) sẽ nhảy vào ném đá mình, nhưng thôi kệ mình vẫn cứ viết bởi vì mình thấy nó lố bịch quá rồi. Ừ thì các bạn có quyền ném đá, nhưng mình cũng có quyền tự do ngôn luận đúng không nào?

  Vừa qua nước Pháp đã chịu một cuộc khủng bố liên hoàn đầy đau thương, cả thế giới đều tiếc thương vì điều đó. Và cụ thể là Mark Zuckerberg (ông chủ của Facebook) cũng đưa ra 1 ứng dụng đổi màu avatar để ủng hộ nước Pháp, tuy nhiên liệu trong tất cả những người để avatar 3 màu thì bao nhiêu phần trăm là thực sự làm vì cái tâm, hay chỉ đơn giản là theo trào lưu? Tại sao mình nói là trào lưu, các bạn hãy xem những hình ảnh sau đây nhé :)

  baeVML7.jpg
  b2p3V0l.jpg
  VU0rD6j.jpg
  s3PS7Iq.jpg
  3e3toYT.jpg
  zputepm.jpg
  29IeqIA.jpg
  dAvsLfp.jpg
  HtsViP5.jpg
  7kQxwdU.jpg
  lWNclF4.jpg
  xAIwIlq.jpg
  tywbmvH.jpg

  Thật ra không hẳn là chỉ có trẻ trâu đâu nhé!

  npob9uu.jpg
  G59vKkA.jpg

  Mình không có ý đánh đồng tất cả, dĩ nhiên có người này người kia! :)

  Nếu thực sự tiếc thương Paris, sao không dùng 1 avatar đại loại thế này nhỉ?

  XT8cOYn.jpg

  Và đây là câu kết cho suy nghĩ của mình:

  8Gc5O26.jpg

  Rồi, mời các bạn ném đá nhiệt tình nhé, mình xin nhận hết!

  ...
 2. dungmax217

  dungmax217 Thành viên cấp 2

  Thôi nào, trẻ con chấp nhặt chúng nó làm gì =)) bạn không thích thì cứ unfriend đứa nào để ava vậy đi.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 3. lenhan555

  lenhan555 Thành viên cấp 2

  Việc đổi hình không có vấn đề, chỉ cần mình hướng về họ là đc dù ava hiện tại của mình đang là cười vui hay gì. Nhưng mà nhiều hình ảnh cho thấy nhiều bạn ko hiểu gì, cái kiểu mình cũng ghét nào là phong trào gì? này nọ đọc thấy bực mình, vô ý thức, vô văn hóa
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 4. hunguce

  hunguce Thành viên cấp 1

  Mình có đọc ở đâu đó: Nga bị rơi máy bay sao không có để cờ nước Nga. Palestin có hàng ngàn người chết sao không để cờ Palestin. Hàng ngàn người mất nhà cửa, thậm chí bị giết mỗi ngày chứ không riêng gì Pháp. Tất nhiên, bản thân mình cũng chả liên quan gì đến Pháp hay Is. Mình chỉ thấy Hòa Bình Thế Giới chưa bao giờ tồn tại. Rất mong (mãi mãi chỉ là ước mơ) không bao giờ xảy ra những vụ như thế này ở bất cứ đâu.
  Các bạn cứ làm theo phong trào, đó là quyền của các bạn. Các bạn cứ viết sai, đó là quyền của nhận thức của các bạn.
  "Ăn mặn nói ngay còn hơn ăn chay nói láo".
  P/s: mình cũng ăn nhạt và thỉnh thoảng nói láo nhé! :P
  Mr ED thích bài viết này
 5. kuro92

  kuro92 Thành viên cấp 1

  Minh ko dong tinh voi bai nay cua ban.
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Lớp trẻ có tiềm năng như thế mới có năng lực để sau này đánh nhau với Tàu chứ :))
  August Lê thích bài viết này
 7. Doir

  Doir Mới đăng kí

  cờ treo sờ sờ thế + cái tên Paris rành rành + biểu tượng Tháp Eiffel treo tỉnh queo thế mà lại nói là của Đức rồi lại của Anh, ui các bạn trẻ ơi! Dốt gì mà dốt dữ vậy trời! Đọc thêm mấy vụ trào lưu, rồi thả tim mà cạn lời với giới trẻ hiện nay.............n g u d o t mà còn thêm thích thể hiện!
  Thiên Ma thích bài viết này
 8. Thenguyen1993

  Thenguyen1993 Thành viên cấp 1

  Ủng hộ bài viết của bạn 2 tay 2 chân..!
 9. SangĐoàn

  SangĐoàn Thành viên cấp 1

  trích dẫn toàn là các bọn trẻ măng đúng hơn là "trẻ trâu" chắc chưa học hết cấp 2
  thoy thì cũng thông cảm cho tụi nó. ai hiểu sao thì hiểu
  tôi thấy đẹp tôi để ... làm gì nhau :)
 10. soiktv

  soiktv Thành viên cấp 1

  cùng quan điểm, thấy mà ngứa cả mắt, chẳng thà k quan tâm thì cũng k ai nói, cái kiểu chạy theo phong trào hay giả vờ đạo đức đó ** chịu được
 11. TheChan

  TheChan Mới đăng kí

  Mình lúc trước cũng là đứa cực ghét mấy phong trào này nọ. Nhưng khi đọc tin này mình đã khóc, mình thấy nó chạm đến trái tim mình, và mình để avatar, mình không nghĩ nhiều. Đến lúc mình nhận thấy, tại sao cứ phải phân bua ai đúng ai sai, phong trào này nọ? Bạn hẳn sẽ có cách thể hiện tình cảm theo cách của bạn, và mình cũng vậy. Còn đã là ứng dụng của FB thì ai cũng được quyền dùng, vậy thì không thể kiểm soát được đâu bạn. Người ta không hiểu thì sau này người ta hiểu, mình yêu thương Paris thì mình làm, thế thôi. Nói chung không đáng và không cần lên án. Khi mọi người trên thế giới đang yêu thương lẫn nhau thì mình chỉ trích những chuyện nhỏ nhặt cỏn con vậy thì chẳng nên chút nào.
  vitdao, Nguyễn Tất Thắng, bo russo3 người khác thích bài viết này.
 12. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Chửi bọn con nit chưa hiểu biết, chửi hết đời nó lại ra đám con nít khác :D
  dungmax217 thích bài viết này
 13. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  TheChan Vậy bạn nghĩ sao nếu bạn là người Pháp và thấy người VN xem nỗi đau của bạn như 1 thứ trào lưu rẻ tiền tràn lan trên face ?
  Chẳng phải chúng ta đang tự thể hiện cái sự ngu dốt của mình cho thế giới biết à ?
 14. TheChan

  TheChan Mới đăng kí

  Thiên Ma
  Nói thật nếu mình là người Pháp thì mình chả quan tâm bạn ạ. Thời gian yêu thương những người yêu thương mình còn chẳng có lấy đâu ra quan tâm người khác. Huống hồ chi các bạn trẻ đó không phải người xấu, các bạn chỉ không hiểu. Mà người tự cho mình là trên cơ các bạn ấy thay vì nói rõ cho họ hiểu lại đi bêu rếu họ thì mình hoài nghi ai mới đang làm trò đùa.

  Mình sẽ ko comment về vụ này nữa. Mình tin quan điểm mình đã rõ ràng.
  vitdao, phudang2001, ToiHocDoHoa.com3 người khác thích bài viết này.
 15. StevenNguyen

  StevenNguyen Thành viên cấp 1

  Thật sự mà nói Mark Zuckerberg tạo ra tính năng này cũng như một công cụ ủng hộ tinh thần cho nạn nhân lẫn người thân lẫn tất cả mọi người ở Pháp. Tất nhiên có rất nhiều người không hiểu ý nghĩa của việc đổi avt, nhưng suy nghĩ theo chiều hướng tích cực chút, họ không hiểu, họ lố, nhưng họ vẫn đang góp một phần vào con số ủng hộ tinh thần cho nước Pháp thông qua công cụ của fb đấy thôi. Hiện tại chưa hiểu, cứ đổi đi, lúc đổi chưa biết nó là gì thì một hai ngày sau biết cũng đc, tin tức lan truyền nhanh mà, chả ảnh hưởng gì hêat. Mình cũng chẳng thấy có gì là đang thể hiện sự ngu dốt của VN với thế giới cả
 16. kinkin89

  kinkin89 Mới đăng kí

  Ứng dụng của Facebook đưa ra là để mọi người hướng về Paris. Những ai quan tâm sẽ thấy đây là một cách đơn giản nhất để thể hiện tấm lòng của mình. Bản thân ứng dụng chẳng có gì sai hết,chỉ có người dùng nó sai mục đích thôi.
  Nếu bạn lập ra chủ đề để phê phán những người trong bài viết thì ok. Chứ bạn bảo rằng đây là một " trò lố" thì không đúng! :)
 17. Annie.Nguyen

  Annie.Nguyen Mới đăng kí

  Thiệt mình không có ý kiến việc mấy bạn treo cờ ủng hộ. Nhưng trước khi làm gì đó thì nên hiểu rõ về nó, hoặc ít ra là để Quốc Kỳ của Pháp (chứ k phải ứng dụng của FB). Avata thì khoe ngực khoe mong thì chẳng biết đang pray cái gì! Haizz
  Thiên Ma thích bài viết này
 18. Long Lém Lỉnh

  Long Lém Lỉnh Thành viên cấp 1

  Xem ra cộng đồng Facebook hiện giờ chỉ có mỗi Pháp với Việt Nam :) Và Việt Nam xem ra ngoài trẻ trâu thì còn có cả già trâu.
 19. Long Lém Lỉnh

  Long Lém Lỉnh Thành viên cấp 1

  Nghĩ thoáng một chút đi. Xét nét mấy chuyện nhỏ nhặt làm gì? Mình có cái đúng của mình, họ cũng có cái đúng của họ. Cuối cùng thì có ai sống lại? hay chỉ mấy ông rảnh rỗi ngồi soi mói tự làm mất thời gian của chính mình?
 20. benraiso

  benraiso Mới đăng kí

  Tháng 5/2015 động đất ở Nepal làm hơn 8 ngàn người chết,sao ko có phong trào nào "Pray for Nepal" vậy ;;);;)
  phải chăng vì Paris là thành phố hoa lệ,còn Nepal chỉ là một nước nghèo?
  Ko có ý phê phán gì những người để avatar 3 màu,đây có là chiêu trò PR của fb đi nữa cũng ko quan tâm,có những người thật tâm muốn chia sẻ đau thương và mình hoàn toàn hoan nghênh.
  Chỉ mong một số bạn trẻ đừng xem đây là trò vui,đừng xem đây là phong trào,vì đây là sự chia sẻ.
  p/s: Dân VN đã ngu lắm rồi,đừng để giới trẻ các bạn ngu hơn chúng tôi,các bạn là niềm hi vọng của đất nước này,xin hãy tỉnh táo!
  xacutara1235, hunguceThiên Ma thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn