Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp đỡ bí quyết thi vẽ màu được 5 điểm

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi nguyễn văn châu cường, 23/5/15.

Lượt xem: 5,304

 1. nguyễn văn châu cường Mới đăng kí

  tình hình là trước giờ có học vẽ nhưng chỉ quan tâm mãi đến đầu tượng nhưng giờ e muốn chuyển qua thi khối có vẽ màu toán văn vẽ trang trí . Nhưng khổ là trước giờ học trang trí rất ít mà bây giờ chỉ còn có 1 tháng nữa thôi. Không biết bạn anh chị nào có bí quyết để lấy dc 5d không
  ps : E có học qua bài tương quan màu, tương quan thị giác , pha trắng , pha đen , hai bài trang trí trắng đen ,, còn màu thì chưa :'(

  ...
  HoaBui thích bài viết này
 2. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Bí quyết nhanh nhất trong vòng 1 tháng, nếu bạn đã có kỹ năng dựng hình tốt và ke màu chuẩn thì. Mua pentel về tập pha màu và định lượng màu, thật nhiều vào và phải nhớ pha như thế nào bao nhiêu màu gì với màu gì ra màu gì, không nhớ được thì ghi lại, pha thật nhiều để quyết định được tone màu tủ của bạn sẽ áp dụng cho bài thi, lúc thi thì cứ ý tưởng thăng hoa theo đề bài và phang bộ màu tủ vào. Vì đơn giản cách dùng màu không ai giống ai cả, trừ mấy lão tả thực ra.
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 3. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Sorry mạng mẽo gì click cái nhảy lên 2 topic luôn.
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 4. Estron Stiwdio

  Estron Stiwdio Thành viên cấp 2

  Bạn nên ra mấy trường Mỹ thuật mua bài in tham khảo của các anh chị sinh viên đã đậu vào các năm trước bạn sẽ thấy tại sao họ đậu.
  Được cái mình không thi bài trang trí nên không biết tiêu chí ra sao nhưng sau vô trường cũng được học qua chút đoán hẳn là:
  - Sạch sẽ rõ ràng không rách bài
  - Bố cục không bị phạm điều cấm: vẽ vào góc chéo, hay tạo nhiều đường song song. Nghe đồn là nên theo bố cục dạng 'đăng đối', dạng tự do gì đó.
  - Có chính có phụ, có điểm nhấn, có chỗ chi tiết có chỗ thoáng.
  - Tùy chọn hai hướng màu: tương phản hoặc cùng tông nhưng nhớ phân bố nóng lạnh, sáng tối đều phải có.
  - Màu pha đều tay, cán mịn vào nhưng cũng đừng mất time cán quá. Nhớ năm đi thi có con bé ngồi cả ngày để nghiền màu. Nhớ cho keo vào nếu dùng màu bột, và với màu bột đỏ phải thêm cồn nó mới tan ra. Màu goát hay bị xỉn thường sau khi khô thấy nó bị sai sắc độ mình muốn.
  - Đường cọ thì quẹt theo 1 chiều thôi. Cọ vuông là hợp với trang trí màu nhất, mua loại mịn mượt đủ cỡ. Cọ tỉa đầu nhọn dùng bút pentel cho sướng.
  ...
  Chỉ biết thế thôi!
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 5. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  Nhớ mấy bài trang trí lại hãi, ta thích vẽ cái gì phóng khoáng, ngồi đong đếm ke đo tỉ mĩ phát mệt...mà thật ra đi thi toàn con ông cháu cha với đám ôn tủ thôi, họa tiết đấy, màu đấy, nó vẽ bao nhiêu là lần rồi, ko dc thầy còn vẽ cho nó học thuộc như kinh ấy...cũng may là ta có hình họa kéo qua, sau khi ra trường chưa từng dùng lại
  Và nói cho nghe là đi thi màu quan trọng nhất là màu đẹp đừng có ngồi vẽ họa tiết quá công phu chi cho cực rồi ôm hận.
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 6. nguyễn văn châu cường

  nguyễn văn châu cường Mới đăng kí

  #2 mình cũng dự trù sẽ tính học tủ màu, nhưng mà lỡ đề thi nó cho cái meo gì không biết thì toi luôn lo lắm :'(
 7. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  định thi trường nào? nv1 và 2?
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 8. nguyễn văn châu cường

  nguyễn văn châu cường Mới đăng kí

  #7 văn lang và hoa sen
 9. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  anh tốt nghiệp văn lang nè hehe hồi đó 21đ thiếu điểm màu nên chỉ đậu ngoài ngân sách kiến trúc, thấy nó báo 16tr hãi nên vào VL cho rồi :))
  Bài màu chỉ cần vẽ đúng yêu cầu, phối màu chính phụ rõ ràng và xong bài thì chắc chắn trên 5
  chừng nào vào trường chỉ cho vài kinh nghiệm haha chúc cu cậu may mắn!
  nguyễn văn châu cường thích bài viết này
 10. nguyễn văn châu cường

  nguyễn văn châu cường Mới đăng kí

  #9 ui anh còn kinh nghiệm nào nữa không huhu ... chỉ em vs senpai :'(
 11. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  bây giờ lựa họa tiết đẹp, lựa tủ màu cho đẹp, coi người ta cũng ko sao, rồi cứ cắm đầu vẽ đi vẽ lại trên nhiều hình khác nhau, kích cỡ a4 thôi cũng dc.
  màu pha ra phải chuẩn, cần thì pha hết mấy màu tủ bỏ vô hũ nhựa nhỏ dể rút ngắn thời gian làm bài thi, vào phòng thi năm nào cũng có nhiều người chưa tô xong hoặc tô theo ý muốn dc 70% bài ko kịp giờ cái quất đại, kết quả điểm ko cao, muốn vậy phải chuẩn bị kỹ, đừng mất thời gian nhiều vào pha màu cũng như gió khô phải pha đi pha lại...
  bài màu nên quan trọng nhất là màu, kiến trúc chuộng màu tươi hơn trầm, cho nên tổng thể phải nhiều màu tươi, nhưng cũng phải có chính phụ rõ ràng.
  Tập vẽ thử họa tiết trên nhiều hình dạng khác nhau để tăng tính ứng biến, vô phòng thi nó có cho vẽ chuông vẽ miếu gì cũng ko bị bỡ ngỡ, nhưng như anh nói, họa tiết vốn là phụ, màu mới là chính, đẹp và kỹ là được.

  và nếu tốt thì post lên 1 tấm hình vẽ hình họa lên coi cái, học màu cho đã hình họa vẽ kiểu đầu tượng rớt thẳng cẳng!
 12. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  sao các bác lại nói xem nhẹ họa tiết vậy trời.Nó ra đề mà gặp cái mình chưa làm thì lấy đâu ra mà vẽ màu lên.TRước học, thầy ra đề thì mấy ngày mới phát họa lên ý tưởng được,nên đi thi mà gặp đề kh trúng tủ mình đã làm thì có mà toi chứ chẳng chơi.
 13. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  ủa, chứ họa tiết ai quản lý? ko biết bây giờ thì sao chứ thời của mình ko có ra đề họa tiết nhé, được tự do hoàn toàn trong họa tiết, chỉ đổi mặt phẳng trang trí thôi...
  họa tiết hoàn toàn có thể học tủ nên trong 1 bài màu nó chả có giá trị gì nhiều, tạo hình thì đã xem bên hình họa rồi, bài màu chỉ cần màu pha đẹp và có kỹ năng vẽ cẩn thận tỉ mỉ thôi.

Ủng hộ diễn đàn