Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Giúp về chuyển động của vật trong 3Ds max

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi homanh96, 12/12/13.

Lượt xem: 9,865

 1. homanh96 Thành viên cấp 1

  Mình đã tạo một quả bóng tennis. Bây giờ mình muốn nó chuyển động ngang qua camera, đồng thời nó còn quay tròn nữa, với tốc độ chậm (kiểu như slow motion).
  Giúp mình với!
  Mình xin cảm ơn!

  ...
 2. vtcacademy

  vtcacademy Thành viên cấp 1

  homanh96 thích bài viết này
 3. HaiLe

  HaiLe Mới đăng kí

  Để làm được như bạn miêu tả, trước hết bạn cần 1 ít kiến thức căn bản về animation trên 3ds max trước. Nếu bạn hiểu về cách set key rồi thì để làm 1 trái bóng bay ngang màn hình bạn cần set key chuyển động (move- màu đỏ) và key quay (rotate - màu xanh ) ở 2 điểm là điểm đầu và điểm cuối.

  Điểm đầu là điểm xuất phát của trái banh

  Điểm cuối là điểm cuối cùng của trái banh bay tới. Tại điểm cuối cùng bạn bật auto key (N) và quay trái banh theo trục mà bạn muốn (cứ 360 độ là quay được 1 vòng)

  Bạn render ra sẽ thấy trái banh vừa bay, và vừa quay quanh trục của nó
  Lưu ý:
  Muốn chậm hơn thì bạn có thể kéo dài độ dài của key frames ra
  Nếu nhìn thật hơn hoặc cẩn thận hơn bạn có thể thêm hiệu ứng motion blur ở ngay trong 3ds max hoặc ở khâu post cũng được.
  homanh96 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn