Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Gợi ý cho một thiết kế Brochure hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi mo.lananh, 23/9/15.

Lượt xem: 3,446

 1. mo.lananh Mới đăng kí

  Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thiết kế Brochure hiệu quả hơn.

  1. Lựa chọn định dạng thích hợp

  Đây là bước đầu tiên mà người thiết kế cần phải suy nghĩ trước khi thực hiện một ấn phẩm quảng cáo, thường thì sẽ thảo luận chung với ý kiến khách hàng. Hãy thử giới thiệu một vài định dạng ví dụ phù hợp với thông điệp, sản phẩm cũng như nội dung mà khách hàng của bạn muốn hướng đến.

  Ví dụ những thiết kế Brochure định dạng hẹp sẽ dễ dàng cầm tay. Hoặc ấn tượng hơn với những định dạng vuông, cắt bế. Loại phổ biến nhất là bi-fold brochure ( brochure gấp 2 ), thể hiện nội dung in trên cả 2 mặt và được gấp làm 2, nội dung sẽ dàn thành 4 mặt, và tri-fold brochure ( brochure gấp 3) thể hiện nội dung in trên cả 2 mặt và được gấp làm 3, nội dung sẽ dàn thành 6 mặt.

  AVYvunj.jpg

  2. Khoảng trắng ( white space)
  Khoảng trắng là điều cần thiết trong mọi thiết kế đồ hoạ chứ không chỉ ở thiết kế Brochure. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp thiết kế trở nên tinh tế, thẩm mỹ và dễ đọc.

  nhlBHkI.jpg

  3. Lựa chọn màu sắc
  Thêm một yếu tố quan trọng trong hầu hết các thiết kế đồ hoạ, đặc biệt với thiết kế Brochure hiệu quả, màu sắc ngoài mang yếu tố thẩm mỹ còn bao gồm tính chất truyền tải, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, vì vậy không có quá nhiều sự lựa chọn và bạn phải kết hợp cẩn thận khi phối màu cho thiết kế

  nADK61q.jpg

  4. Nghệ thuật trình bày chữ ( Typographic)
  Để đối tượng khách hàng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng, thì việc sắp xếp các font chữ, khoảng cách, căn dòng, tương phản màu nền và chữ luôn phải được chú ý. Mọi sáng tạo sẽ là vô ích khi khả năng truyền đạt nội dung của sản phẩm không có nếu ai cũng ngần ngại đọc nó.

  n7dxZim.jpg

  5. Chất lượng in
  Việc in ấn giúp nâng cao sự thẩm mỹ của thiết kế, ví dụ như in nổi, cán màng bóng hoặc mờ, tuy nhiên, cần phải thảo luận với khách hàng trước về điều này vì chi phí sẽ khác nhau cho từng kỹ thuật in.

  nn9Pvvt.jpg

  6. Sử dụng giấy phù hợp
  Giấy có thể biến một thiết kế trở nên tuyệt vời hơn. Giấy là phương thức tốt nhất để thể hiện chất lượng của Brochure đến tay khách hàng. Và tất nhiên, chi phí cho việc chọn giấy loại giấy cũng có nhiều mức giá. Hãy chọn lựa phù hợp với ngân sách của bạn.

  wFhx5gh.jpg


  Nguồn: Blog Việt Art

  ...
  Bin Bo, bo russo, Phạm Hữu Dư1 người khác thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn