Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Google sa thải nhân viên vì những lý do gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 30/11/14.

Lượt xem: 12,762

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Giống như nhiều công ty khác, Google phải tuyển dụng người mới và cũng sa thải những nhân viên không đáp ứng được yêu cầu. Nhưng Google sa thải nhân viên vì những lý do gì?

  Chủ tịch Eric Schmidt và cựu quản lý sản phẩm Jonathan Rosenberg của Google từng viết chung cuốn sách "How Google Works". Họ cho biết thỉnh thoảng Google cũng cần phải sa thải nhân viên, đặc biệt khi nhân viên đó không phù hợp với công ty. Trong một cuộc nói chuyện về các chiến lược quản lý nội bộ của Google, Rosenberg từng cho biết Google liên tục phải tìm kiếm các "knave", từ chỉ những nhân viên tồi, những nhân viên kiểu "xỏ lá ba que".

  67LqZgb.jpg
  Đó là những nhân viên rất khó chịu, hoặc không có ý chí khiến những nhân viên tốt bị nhụt chí theo. Rosenberg cho biết có quá nhiều những nhân viên "xỏ lá ba que" sẽ khiến công ty bị phá hoại, vì thế ngăn chặn "mật độ các nhân viên xỏ lá" – tức số lượng nhân viên tồi trong một nhóm, một bộ phận – là điều rất quan trọng.

  "Nếu công ty tồn tại những nhân viên tồi này, mọi người, kể cả những nhân viên tốt, cũng sẽ không muốn đến làm việc vào buổi sáng", ông nói.

  Nhưng một nhân viên như thế nào thì bị Google xem là "xỏ lá ba que"?

  Rosenberg cho biết, đó là những người thường "nói dối, chế nhạo, ăn cắp và hưởng thụ thành quả của người khác". Ông còn tiết lộ thêm một đặc điểm của những nhân viên "xỏ lá" nữa, đó là "làm rò rỉ thông tin" – đó là lý do tại sao Google có đến khoảng 48.000 nhân viên, song nhân viên Google hiếm khi "ngồi lê đôi mách" với giới truyền thông về những câu chuyện nội bộ.

  Trong cuốn sách "How Google Works" có đoạn viết về những nhân viên tồi như sau:

  "Ghen tị với thành công của người khác? Bạn đã trở thành một nhân viên tồi. Hãy nhớ đến nhân vật Iago trong vở kịch nổi tiếng Othello của nhà văn William Shakespeare, từng cảnh báo Othello về 'sự ghen tị, đó là một con quỷ mắt xanh, nó chế giễu ngay cả miếng thịt mà nó ăn vào'.

  Chiếm đoạt công lao của người khác? Đó là một nhân viên tồi. Bán cho khách hàng một thứ mà họ không cần hoặc chẳng được ích lợi gì? Đó là một nhân viên tồi. Sử dụng lò vi sóng của công ty để nấu ăn và không lau dọn sạch sẽ? Đó là nhân viên tồi".

  Theo Hoàng Lan/Vnreview

  ...
  Hồng Sơn, H_T, T.A.Tuan6 người khác thích bài viết này.
 2. Cư Dân Mạng

  Cư Dân Mạng Thành viên cấp 1

  Và vì thế Google đã thành "Trùm" :-s
  duongsu47 thích bài viết này
 3. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  túm cái váy lại là Google chỉ giữ người có đức có tài, nhỉ?
 4. Hùng Phan

  Hùng Phan Mới đăng kí

  Họ là một công ty lớn, đương nhiên họ có quyền chọn những người giỏi của thế giới :D
 5. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  giữ xe trong đó chắc cũng ối tiền =))
 6. lebrand

  lebrand Mới đăng kí

  Sao bây giờ Firefox không chọn Goolge làm đối tác nữa nhỉ, mà chuyển qua Yahoo?
 7. Ba Đông

  Ba Đông Thành viên cấp 2

  Google bao gồm những dịch vụ gì nhỉ?
  Mình chỉ thấy tìm kiếm, youtube, android, quảng cáo,.....
 8. thangkubom742

  thangkubom742 Thành viên cấp 2

  Hồi xưa em cũng làm giám đốc mảng kinh doanh cho google, lỡ search bằng bing thế là bị Anh tổng nhìn thấy, thế là em ở đây cmt cái này :v
  Giang arTA3ersxSOnes thích bài viết này.
 9. Dementor

  Dementor Thành viên cấp 1

  các bạn vẫn ko hiểu, google ko giữ những người giỏi nhất mà giữ những người tốt nhất, những kẻ giỏi, mà tồi mới là những kẻ mà google phải loại bỏ
 10. MagicWind

  MagicWind Mới đăng kí

  thì như Bac đã nói :'' có tài mà không có đức thì là người vô dụng ''
 11. Ân Nôbita

  Ân Nôbita Thành viên cấp 1

  Không chỉ google mà đến 90% công ty lớn của các nước ngoài đều thực hiện những nguyên tắc này! Chỉ có nhân chức ở nước ta mới rảnh rỗi mà đi ngồi lê đôi mách mà thôi :))
 12. fantazyhp7

  fantazyhp7 Mới đăng kí

  mấy lần em đến mấy cơ quan nhà nước làm việc, 9h mà vẫn còn đang ở quán ăn sáng :v. con bạn em làm cho một nhà ăn của một cơ quan nhà nước, lương công chức khoảng 3-4 tr, nhưng bữa ăn toàn xì hàng loại 40-50k/ con tôm, bảo sao ai cũng muốn vào nhà nước làm

Ủng hộ diễn đàn