Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Góp ý] Gửi file thiết kế, nên hay không nên?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi nerog93, 19/4/15.

Lượt xem: 3,783

 1. nerog93 Thành viên cấp 2

  Mình đi làm freelancer, nhận việc, thiết kế xong xuôi, tiền cũng nhận, cũng đã thấy phần mình thiết kế đã đc áp dụng ở sản phẩm in hay trên website. Vậy khi mà khách hàng muốn xin file thiết kế thì có nên hay không nên, phải ứng xử như thế nào ? Ai có nhiều kinh nghiệm giúp đỡ mình với :)

  ...
  Hảo Hảo thích bài viết này
 2. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Lí do thứ nhất: Xóa file rồi chỉ còn bản in đã gửi thôi, xong xuôi rồi giữ lại mần gì.
  Lí do thứ hai: Nguyên liệu bạn làm từ đâu, font chữ hiệu ứng và chất xám của bạn, nếu gửi file có nghĩa là kèm theo font, theo style, theo hướng dẫn sử dụng và cách làm.
  Bạn được điều gì từ việc gửi file này,
  Đó là tiềm năng mất đi khách hàng vì đã được bạn hướng dẫn rất cụ thể về phương pháp tạo ra nó.
  Đó là một ngày đẹp trời, ô kìa sản phẩm của bạn được một tay amatuer nào đó sơ chỉnh và ký tên bên dưới.
  Bạn nên nhớ những điều này, full bộ file chẳng hạn thường được người ta rao bán với giá đắt đỏ, chứ không ai biếu không cả.
  Khách hàng chỉ trả công cho bạn để sáng tạo nên hình ảnh họ cần, nên bạn chỉ cung cấp đủ cho điều đó. Nếu khách hàng trả tiền để thụ hưởng toàn bộ thành quả lao động của bạn cũng như toàn bộ nguyên liệu và kỹ năng bạn sử dụng thì hãy gửi file cho họ.
  Nếu trong hợp đồng hay thỏa thuận có việc gửi toàn bộ file thì bạn nên gửi.
  Nếu không hãy từ chối thẳng thắn vào.
  kemyeu, King ThànhAnAnh Lam thích bài viết này.
 3. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Cái đó là quyền lợi của khách hàng và là điều khoản mặc định trong hợp đồng giữa 2 bên bạn à. Nếu khách hỏi thì bạn chép ra CD gửi còn khách ko hỏi thì bạn đặt vấn đề ngược lại với họ a hay chị có cần file tk ko ạ hay e có thể lưu trữ giùm a chị để sau này mình có hợp tác ... khách ra sp mới chương trình mới chẳng hạn sẽ tiện lợi hon trong CV đôi bên vì bạn biết rồi đó ngoài file tk ra thì chúng ta còn lưu Thoòng tin khách hàng style khách..., và các thứ liên quan.
  Mình nghĩ chuyện này hết sức bt :3 mình hông biết các bạn giấu hay hạn chế là thế nào hay sợ đứa tk khác dòm file...sợ nó abc cái file xyz cái hình.... Nó thuộc phần kỹ năng phần mềm bạn ạ
  Có vài tiểu xảo nữa khi bạn dùng chắc phần mềm sẽ phát hiện ra nhiều cái hay ho trong việc đóng gói file bảo mật.
 4. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Cứ tiền nhận rồi thì cứ quăn file gốc qua cho người ta thôi,chứ ém làm gì ! Đâu phải sáng tác mà thi thố nghệ thuật đâu mà phải giữ lại.
 5. Boo Mina

  Boo Mina Thành viên cấp 1

  HSP bạn có thể nói rõ hơn về phần kỹ năng mềm mà bạn nhắc đến + những tiểu xảo trong việc đóng gói file bảo mật không ? :D
  Mình còn non nớt trong những vấn đề này, rất mong đc bạn chia sẻ ^^

Ủng hộ diễn đàn