Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo
Chào Bạn, nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng designer nhanh và hiệu quả thì có thể đăng ký Facebook Fanpage Cộng đồng designer Việt Nam với số lượng thành viên lớn, kèm theo một số hỗ trợ khác giúp bạn tìm kiếm được designer dễ dàng hơn. Bạn có thể click vào link Fanpage này www.facebook.com/DesignerVietnam và inbox để liên hệ admin đăng tin tuyển dụng nhé :D

[Hà Nội] Wonav Corp Tuyển Web Frontend

Chủ đề thuộc danh mục 'Tuyển dụng việc làm' được đăng bởi firey2002, 2/12/13.

Lượt xem: 2,489

 1. firey2002 Thành viên cấp 1

  TUYỂN VỊ TRÍ WEB FRONTEND THIẾT KẾ WEB

  12/12/2013 --
  Hiện tại thì công ty mình đang có 1 designer chính và bạn ấy phải làm đồng thời khá nhiều việc (design + frontend cả web và sản phẩm khác nữa). Hiện tại muốn chia tải cho bạn ấy, mình muốn tìm kiếm 1 ứng viên theo 1 trong 2 hướng sau:

  I - Frontend

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng frontend là cắt HTML/CSS - sai hoàn toàn! Những thứ ấy chỉ dành cho mớ bắt đầu làm quen với code web thôi nhé

  --> CÔNG VIỆC CHÍNH

  - Code Frontend
  - Phát triển template
  - Test giao diện
  - Tham gia vào công việc phát triển các sản phẩm web của công ty

  --> YÊU CẦU

  - Làm việc hiệu quả với backend
  - Thành thạo HTML5, CSS3, có thể sử dụng Jquery trong dự án (đảm bảo cross-browser, hiệu năng của giao diện, viết code có cấu trúc và "sạch")
  - Có thể sử dụng framework là 1 lợi thế lớn
  - Có quan điểm về UI/UX trong thiết kế Web
  - Có khả năng học hỏi và sẵn sàng thử mới các kiến thức học được từ các nguồn khác nhau (chủ yếu là Internet)

  II - Thiết kế Web

  --> CÔNG VIỆC CHÍNH

  - Thiết kế giao diện website

  - Phát triển template
  - Test giao diện
  - Tham gia vào công việc phát triển các sản phẩm web của công ty

  --> Yêu cầu

  - Hiểu UI/UX trong thiết kế web
  - Thành thạo các phần mềm đồ họa trong thiết kế web, Photoshop là chắc chắn rồi. Bạn quen design bằng cái gì thì dùng cái ấy (mình dùng firework)
  - Có thể blend ảnh, màu và kỹ năng cơ bản về retouch là được
  - Có khả năng vẽ tốt
  - Có khả năng học hỏi và sẵn sàng thử mới các kiến thức học được từ các nguồn khác nhau (chủ yếu là Internet)

  ------------------------------------
  CÁC THÔNG TIN KHÁC

  - Lương: Thỏa thuận (Tối thiểu 6 triệu - tương đương với khả năng của bạn)
  - Thưởng: Có
  - Freelance thêm: Ok, miễn là ưu tiên cv đc giao
  - Địa điểm làm việc: Trung Văn, HN - Tòa nhà cao cấp, phòng rộng rãi 110m2, có điều hòa, mạng cáp quang 12Mb/12Mb kéo torrent thoải mái, ban công lớn, view tầng 10, gần BigC, xung quanh có nhiều sân cỏ nhân tạo - làm việc tại văn phòng, không ép nhưng nên mang thêm việc về nhà
  - Mình chỉ tuyển fulltime - không quá ep buộc giờ giấc, nhưng vẫn cần cam kết hiệu quả

  // Mình đọc các tin tuyển dụng khác, rất nhiều bạn làu bàu lương thế này thế nọ mà k biết đã đến đó xem công việc thế nào chưa, và cũng k thấy bạn show porfolio hay cái gì đó ra để làm hàng cả. Bạn nên biết bạn có thể đề xuất mức lương, nhưng cho người ta thấy bạn được việc. Nếu đã muốn "thuận mua vừa bán" như vậy, thì tốt nhất chứng minh cho người ta thấy cái sự "được việc". Designer có thể dùng thành thạo PTS,Illus dễ không, quan trọng là tốt đến mức nào !

  LIÊN HỆ

  - Mail: anhtt@wonav.com
  - Đ/t: 096 451 3353
  - Gửi cho mình những dự án bạn đã làm nằm trong phạm vi công việc nêu trên [BẮT BUỘC] - Link behance, dribble, hay .pdf cũng được...
  - Không cần CV

  ----------------

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/12/13
 2. firey2002

  firey2002 Thành viên cấp 1

  [Chia sẻ với ứng viên]

  Chào các bạn, mình xin phép chia sẻ thêm về các dự án bọn mình đang làm để bạn nào có hứng thú có thể join cùng, vì bọn mình vẫn đang tìm kiếm chiến hữu.

  Wonav (wonav.com) là 1 startup với mong muốn xây dựng 1 thế giới thực trên web mà nền tảng là công nghệ ảnh Tour 360 độ (wonav.com/vtour/aucoeur-hotel/). Nói riêng về Tour 360 độ, 1 trong những khác biệt lớn nhất của bọn với các bên khác đó là tùy biến giao diện, 1 bộ ảnh cưới hoàn hảo sau khi đã được pts và đặt collage vào album. Một sản phẩm hoàn thiện cần phải có 1 giao diện đẹp phù hợp. Một người có khả năng thiết kế những giao diện này cần phải vừa có khả năng vẽ, vừa có 1 ít kỹ năng code XML (cũng đơn giản thôi, có document cả rồi) và muốn nó tương tác được thì tất nhiên phải hiểu HTML,CSS,JS

  Bên cạnh đó, nhóm sản phẩm cũng quan trọng không kém là thiết kế web, số lượng công việc tương đối nhiều, khoảng 30-40% khách hàng làm Tour sẽ đi kèm với 1 website. TIêu chí cơ bản nhất trong các website của bên mình làm là độc đáo, xu hướng hiện đại, UX tốt và đảm bảo responsive (tất nhiên mối chúng ta lại có quan điểm riêng về những yếu tố này) - nói thì như thế, nhưng cũng có 1 số nguyên lý cơ bản để đạt được, cái này tham khảo Google, chúng ta sẽ thấy không quá khó để bắt đầu, nhưng rất khó để master được. Mức độ bọn mình đang cần mới chỉ là chưa-quá-khó-để-bắt-đầu

  Do đó bài toán mà ứng viên sẽ phải xử lý khi join cùng bọn mình đó là
  1 - Có tư duy thiết kế tốt, nhanh chóng học hỏi nắm bắt các giải pháp của nước ngoài (theme, template, plugin...)

  2 - Tự xây dựng được workflow để đảm bảo lượng công việc lớn (sáng tạo nhưng vẫn phải năng suất) - ở đây bọn mình đã phát triển được 1 workflow rất tốt (nếu k nói là cực kỳ tốt để code vừa nhanh vừa thỏa mãn chất lượng)

  3 - Có khả năng tự học và cầu tiến mạnh để liên tục ứng dụng những cái mới vào sản phẩm (nghiên cứu + thực hành song song)

  4 - Nếu có các kỹ năng vẽ, retouching, illus sketch... khác thì quá tuyệt vời. Nhưng với 1 web designer cơ bản, mình thấy 1+2+3 là cơ bản. Bạn phải sketch được, mockup, wireframe, design và frontend, đó là quy trình phát triên cơ bản

  Đó là 1 số chia sẻ về ứng viên mình muốn tìm kiếm và hợp tác cùng. Ko quan trọng bằng cấp hay bạn từng học ở đâu, khả năng tự học quyết định tất cả - Bắt chước 1 cách thông minh, và ứng dụng 1 cách khôn khéo, cách đơn giản nhất để có 1 sản phẩm đủ tốt. Khi đã bắt chước đủ, bắt chước chán chê, mình mới ngồi ngẫm nghĩ lại để hình thành nên tư duy và nền tảng thiết kế.

  Xin cảm ơn,
 3. firey2002

  firey2002 Thành viên cấp 1

  [Chia sẻ với ứng viên] - Tập 2 [Mình vẫn tìm chiến hữu]

  Single-page website (smashingmagazine.com/2012/11/05/navigation-patterns-in-single-page-websites/) là dạng web mà bên mình thường xuyên sử dụng. Vừa đủ thông tin, sắp xếp tinh tế, hiện đại & ấn tượng. Có bạn nào quen với dạng web này cũng có thể liên hệ với mình.

  Vẫn như trên, nắm bắt đc các xu hướng khác nữa, flat + single-page website có quá khó không?
  Bạn vẫn cần đảm bảo tốc độ nữa, mình sẽ quan tâm đến cách bạn xử lý frontend vì sẽ có rất nhiều thứ phải làm khi bạn cố nhồi mọi thứ vào 1 cái single-page website. Layout có thể khó lường và tự nhiên responsive không chỉ đơn thuần là đổ width 100% nữa,...

  Mình vẫn đang tìm cộng sự nhé,
 4. firey2002

  firey2002 Thành viên cấp 1

  [Chia sẻ với ứng viên] - Tập 3 [Final]

  Vì không thể tìm thấy 1 ứng viên "đủ tốt" - nên mình chia nhỏ công việc ra. Các bạn nào thấy phù hợp thì ứng tuyển, môi trường Startup năng động yêu cầu ở ứng viên cả sự máu lửa và đam mê rất lớn.

  Xin cảm ơn
 5. firey2002

  firey2002 Thành viên cấp 1

  Xin chào,

  Bên mình đang tuyển tiếp Frontend Developer, yêu cầu và mức lương vẫn như trên, bạn nào hứng thú thì gửi CV theo thông tin ở trên nhé.

  Thanks all,

Ủng hộ diễn đàn