Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hãy cùng share clip vạch trần sự sai trái của Trung Quốc với cộng đồng quốc tế

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 16/5/14.

Lượt xem: 17,492

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Hãy giúp bạn bè quốc tế hiểu chuyện gì đang thực sự diễn ra ở Biển Đông và chính nghĩa không thể thuộc về quốc gia không tôn trọng luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh để uy hiếp các quốc gia khác.

  WNdSUFh.jpg

  Clip được thực hiện bới Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa và trang Giáo dục quốc phòng.


  Thông điệp sử dụng khi giới thiệu clip:

  Dear peace-loving people around the world,

  On May 4th 2014, the representative of Vietnam Ministry of Foreign Affairs protested China's decision to move the HD-981 oil rig well inside Vietnam's waters in the South China Sea. In particular, China plans to deploy the oil rig just 119 miles off Vietnam's Ly Son Island and 17 miles off the Paracel Islands, which belong to Vietnam. The position is completely within Vietnam's 200-mile Exclusive Economic Zone.

  By this action, China has trampled on international law, notably the 1982 UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), which asserts the right of every country to a 200-mile EEZ, and the 2002 Declaration on the Conduct of Parties in the South China Sea (DOC). This infringement of Vietnamese sovereignty is a serious provocation and threatens to pull the South China Sea towards violent conflict.

  Please share this clip to your international and Chinese friends! We are not against the Chinese people. We are only against the Chinese government's unjust expansionist ambitions.

  Please watch it and we would be extremely grateful if you could help share this video further.

  ___________________

  " Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế"

  Đó là thông điệp được gửi đến toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới (không ngoại trừ bất kỳ quốc gia nào).

  Chúng ta là một dân tộc yêu chuộng hòa bình và trong lịch sử đã phải hy sinh rất nhiều để hết lần này đến lần khác giành lại hòa bình trước sự xâm lược của các cường quốc. Hơn ai hết chúng ta hiểu rằng chỉ có tôn trọng luật pháp quốc tế mới giúp duy trì hòa bình và trật tự trên thế giới, mang lại sự bình đẳng giữa các quốc gia, xóa bỏ đi cái gọi là “Cá lớn nuốt cá bé”.

  Một bài học lịch sử từ cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Khi chúng ta bị cô lập trên trường quốc tế vì thế giới đã không thực sự biết được chuyện gì đang xảy ra ở Campuchia. Không biết được cuộc chiến chính nghĩa của chúng ta. Điều này không thể được lặp lại 1 lần nữa.

  Với clip ngắn ngủi này, chúng tôi những người thực hiện, mong rằng sẽ góp phần nhỏ bé của mình giúp bạn bè quốc tế hiểu chuyện gì đang thực sự diễn ra ở Biển Đông và chính nghĩa không thể thuộc về quốc gia không tôn trọng luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh để uy hiếp các quốc gia khác.

  Các bạn hãy cùng giúp chúng tôi lan truyền thông điệp này!


  ...
  loveArt, Nguyễn Minh Nguyệt, FMP18 người khác thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Cái này là bạn Lê Hoàng Trường Sa inbox nhờ mình chia sẻ lên diễn đàn để cùng nhau truyền tải clip vạch trần này! Hy vọng mọi người hãy cùng nhau share bài viết này nhé :)


  fEUbYxE.jpg
 3. ykuta

  ykuta Mới đăng kí

  like :D
 4. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  King ThànhAn thích bài viết này
 6. titi76

  titi76 Thành viên cấp 1

  cơ mà ko hiểu tiếng anh nên ko biết clip nói gì ... a Dư có chắc chắn là hiểu clip có nội dung là gì ko ? cẩn thận ko bị lợi dụng lại khổ. E chỉ nghĩ vậy nếu có gì thì cho e xin lỗi và xin đừng nói lời cay đắng :D
 7. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  titi76 có phụ đề tiếng Việt đó, bấm vào nút Caption xem nhé!
 8. phuongbg

  phuongbg Mới đăng kí

  hjc toàn là T/A
 9. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  phuongbg có phụ đề tiếng Việt nhé, ấn vào cái nút CC (Caption)
  phuongbg thích bài viết này
 10. conmeohen

  conmeohen Thành viên cấp 4

  Mình chưa xem nhưng phụ đề TV thì làm rất đơn giản, quan trọng là nội dung thuyết trình bằng Engl, nó công khai với bạn bè quốc tế nên phải cẩn thận,tỉnh táo
 11. ntl2007

  ntl2007 Thành viên cấp 1

  Rất đáng để mọi người trên TG xem và hiểu rõ, thêm phụ đề vài thứ tiếng nữa thì hay, càng nhiều người đọc rõ nội dung thì rễ hiểu hơn nữa
 12. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  thực sự rất muốn những ng bạn trung quốc đc xem clip này :(
  chính phủ đã lừa dối họ quá nhiều rồi >.<
  nguyenthao811 thích bài viết này
 13. hantiun

  hantiun Thành viên cấp 2

  phụ đề có thể khác với video mà hơn nữa người nước ngoài đầu cần xem phụ đề tiếng việt. mong một cao thủ tiếng anh xem và thẩm định :D
 14. neuerdesign

  neuerdesign Thành viên cấp 2

  Trái tim chúng ta có thể nóng mãi mãi, nhưng cái đầu thì lạnh đến bao giờ đây. Khi chúng ta xua đuổi TQ vẫn không rút đi, mà còn đặt thêm vài cái ở Vịnh Bắc Bộ, Vũng Tàu...Chúng ta kiện TQ ra toà án quốc tế nhưng TQ chơi bài lì thì sao. Không lẽ nó cứ đặt dàn khoan ở đâu chúng ta ra cho tàu để nó xịt nước rửa tàu miễn phí sao. Cái kết cuối cùng TQ không rút đi, toà án quốc tế bất lực, chúng ta sẽ làm gì. Cái đầu lúc đó chắc chắn không còn lạnh được nữa. Hy vọng sẽ có hội nghị Diên Hồng thứ hai.
 15. cásấu

  cásấu Thành viên cấp 3

  up thôi :v
 16. Mr.Thinh

  Mr.Thinh Mới đăng kí

  Xin chào các bác :D !!
  Em có ý kiến thế này,
  Các bác mỗi người giúp 1 tay vào Weibo đăng ký cho mình 1 tài khoản. Theo em được biết thì Sina Weibo có rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc sử dụng. Các bác vào đây cập nhật mấy clip như trên và cập nhật các thông tin mới nhất về tàu Trung Quốc gây hấn với Việt Nam. Tăng cường kết bạn với các thanh niên China để lan truyền thông tin. Em có thiểu ý vậy, có gì chưa đúng các bác đừng ném đá nha :)
  Weibo sử dụng chủ yếu là tiếng Trung, phần Sign up thì có English nhưng chỗ nào tiếng Trung ta đã có Google Dịch
  King ThànhAn thích bài viết này
 17. King ThànhAn

  King ThànhAn Phụ trách offline miền Bắc

  ý kiến hay :v nhưng khá là khoai

Ủng hộ diễn đàn