Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[HCM] tìm sư phụ dạy chụp hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi trinhtran.sg91, 17/5/15.

Lượt xem: 1,261

 1. trinhtran.sg91 Mới đăng kí

  em biết đến nhiếp ảnh cũng được vài năm nhưng trình vẫn không khá lên được, em vẫn lúng túng không biết set thông số khi chụp vào ban đêm và hoàn toàn không biết đánh đèn trong studio . và cũng mơ ước được thực hiện 1 bộ ảnh dưới nước.
  em muốn tìm thầy hay cô dạy e các kĩ thuật e chưa biết. em có hỏi vài studio mà giá chục triệu ko à =.=
  hiện e đang xài 6D + 100 f2 + yn 560IV
  xin cho e ít tư vấn qua mail "tlmt.sg91@gmai.com"

  ...
 2. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  những kiến thức này trên Google đều có cả, sao Google nhà bạn mấy năm qua lại thu phí à :(
 3. trinhtran.sg91

  trinhtran.sg91 Mới đăng kí

  tìm hiểu trên mạng là 1 chuyện nhưng kiến thức thực tế và kinh nghiệm là phải có người truyền đạt. Đâu phải cái gì google cũng có hết.
 4. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  nhưng mình thề là những gì bạn hỏi Google đều có hết, chỉ có cái chụp dưới nước chắc hơi khó tìm
 5. trinhtran.sg91

  trinhtran.sg91 Mới đăng kí

  thật sự là mình nghiên cứu rất nhiều rồi nhưng thực hành ko ai chỉ dẫn vẫn lúng túng, nói chung mình muốn học kinh nghiệm chứ ko phải kiến thức bằng chữ
 6. Cyan

  Cyan Thành viên cấp 2

  nói chung mình thấy bạn không cố gắng cho lắm, hy vọng bạn tìm được người giúp
 7. nguyenducbinbin

  nguyenducbinbin Thành viên cấp 2

  bác muốn dùng đèn tốt thì chỉ cần đọc kỹ topic "ánh sáng" trên vnphoto của bác Jame Duong... còn vụ dưới nước thì em cũng chịu không gợi ý cho bác đc :v
  trinhtran.sg91 thích bài viết này
 8. tungle20

  tungle20 Thành viên cấp 2

  Thực ra mình đã từng dạy free vài người, Cent là một bạn mình đang dạy. Gia đình mình ai cũng đi theo nghề giáo nên ai cũng hiểu được 1 điều khá cơ bản đó là: để học được một môn gì đó thì cách tốt nhất là đi dạy môn đó cho người khác. Đơn giản là vì khi phải dạy cho một ai đó, thì mình phải nhớ cái kiến thức đó, áp dụng cái kiến thức đó, biết làm sao để truyền tải kiến thức đó,...v...v...

  Bác Cyan nói đúng đấy, tất cả những gì bạn cần đều ở trên Google hết rồi. Và dù bạn có theo học ai, hay học ở đâu (VN hay Mỹ) thì phần tự học cũng là rất lớn. Bạn nghĩ là bạn trả $40 000/năm để học một chuyên ngành nghệ thuật nào đó ở Mỹ, nhưng tất cả những gì giáo sư dạy đều là: bài tập đó, về giở sách ra đọc mà làm theo. Cái $40 000 học phí ở 1 trường Mỹ hay vài chục triệu ở studio không phải để biến bạn từ số 0 thành số đông mà chỉ đơn giản là để họ kiếm đc tiền từ bạn và một phần thì bạn cũng nghiêm túc và cố gắng hơn khi học.

  Chắc những điều mình viết ở trên không nằm trong phần "nghiên cứu rất nhiều rồi" của bạn. Cũng đúng thôi, vì đó là kinh nghiệm thực tế. Và tất cả những kinh nghiệm đó chẳng có ai truyền đạt hay chỉ dẫn cả, mình tự học, tự đọc, tự áp dụng, vấp ngã, đứng dậy, làm tiếp, vậy là có kinh nghiệm thực tế. Bạn viết bạn "muốn học kinh nghiệm chứ không phải kiến thức". Xin hỏi bạn kinh nghiệm không đến từ kiến thức và hàng trăm hàng ngàn hàng triệu lần làm đi làm lại rồi tự rút kinh nghiệm cho bản thân thì đến từ đâu?

  Quan trọng là bạn sợ sai và ỷ lại nó quen rồi... nên làm cái gì cũng phải có người dắt từng bước. Mới có vài năm mà đã đòi "khá lên". Leonardo Da Vinci thất bại toè ngòi đến năm 46 tuổi mới làm nên đc 1 tác phẩm để đời. Harrison Ford diễn 10 năm còn chưa đc nhận đóng vai chính. Bạn nghĩ bạn là Taylor Swift à? Đã không biết kiên nhẫn, ỷ lại rồi lại còn ương ngạnh, người khác nói thì ko chịu tiếp thu. Bạn nghĩ bạn như thế thì ai thèm dạy dỗ chi cho mệt?
  Cent, Cyanrungtram2014 thích bài viết này.
 9. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

Ủng hộ diễn đàn