Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Help] AI - Xóa một phần background hoặc convert sang photoshop giữ nguyên layers

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi divergent, 3/11/15.

Lượt xem: 1,954

 1. divergent Mới đăng kí

  Xin chào các bác, em có một file ai hoặc eps với các layer là các object và một layer background. em muốn tạo một ảnh png từ file đó sao cho phần giữa là transparent. Các bác hướng dẫn em cách làm với ạ. Em xin cảm ơn ạ.

  Ví dụ file dưới: Em muốn xóa phần background ô ly ở giữa ạ.
  [​IMG]

  ...
 2. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  nếu là file ai luôn thì cứ chọn mảng đó rồi xóa (nằm trên layer nào thì xóa trên layer đó), pts cũng vậy, nếu group thì ungroup, còn nếu nguyên cục thì đành đồ lại bằng pen theo nét rồi clipping mask phần muốn giữ lại
  Hồng Sơndivergent thích bài viết này.
 3. divergent

  divergent Mới đăng kí

  NavTran Nếu chọn cả mảng ô lưới xóa đi thì vẫn còn background ạ, tức là em chỉ muốn xóa phần ô lưới ở giữa thôi ạ, cho nó thành transparent nhìn xuyên qua bên kia đó bác.
 4. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  mình ko hiểu lắm, bạn muốn xuyên qua để gắn ảnh hoặc nội dung khác đúng ko ??? vậy xóa ô lưới, xong chèn nội dung đó ở giữa phần bg với mấy cái khác là dc rồi. còn muốn xuyên thủng bg luôn thì tạo 1 hình bằng với phần ô lưới rồi đục lỗ trên bg luôn

Ủng hộ diễn đàn