Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[help] Tải 1 gói vector về và không biết dùng như thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi tiendesigner, 7/10/15.

Lượt xem: 2,027

 1. tiendesigner Thành viên cấp 2

  Tình hình là mình có tải 1 bộ font kèm vector về cơ mà không biết sử dụng như thế nào. Nó bao gồm các file Shape(ai + pts), file Pattern.ai, file style.asl.
  Mình muốn làm ra sản phẩm giống vậy nè mà không biết xaì mí cái file sao.
  vấn đề 1: làm sản phẩm này bên Photoshop hay Illustrator?
  I8eBKp7.jpg
  đầu tiên là File shape.pts. Mở ra nó vậy á, giờ phài chuột để chọn đối tượng thì ra 1 list toàn là <Group>, không biết chọn sao?
  sHFuKta.png

  Vấn đề 2: file shape.ai thì nó dính chùm zô vầy nè. phải tách từng em ra xài, mà mình thì muốn lưu hết mí ẻm zô 1 file trong symbol để mốt xài mà khỏi mở lại file này ra có được không?
  1WhZbSq.png

  Vấn đề 3: file pattern.ai em muốn sử dụng bên pts có được không?
  miWNdGE.png

  vấn đề 4: Còn file Styles.asl em chỉ biết cách mở bên PTS còn Illustrator thì mở làm sao?

  Túm lại lả do file style này chỉ biết mở bên photoshop mà mí file kia lại ở bên Illustrator nên em hoang mang không biết làm thế nào ạ? các anh chị pro giúp em với.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/10/15
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. File .ai chỉ mở được bên Illustrator còn file .psd là mở bên Photoshop. Định dạng .asl kia là định dạng của một tài nguyên Style trong photoshop và nó không thể sử dụng được trong Illustrator

  2. Nó có cả file định dạng dành cho Ps và Ai thì có nghĩa là làm được cả 2 thằng này, có điều mỗi chương trình có cách làm khác nhau nhưng với Ps và Ai thì nó ko khác là mấy. Chỉ khác giữa vector và bitmap thôi.

  3. Việc thớt lưu lại vào Symbol của Illustrator để sau này chỉnh sửa là điều không thể vì nó sẽ không còn nguyên tất cả. Hãy lưu chúng dưới định dạng .ai hoặc .eps

  4. File có tên ThePattern.ai kia chỉ có thể mở trong Illustrator mà thôi mà. Bên Ps có file riêng kia rồi còn gì nữa. Muốn đưa những gì từ Ai sang Ps thì dùng lệnh copy từng đối tượng rồi paste chúng sang Ps hoặc export ra định dạng .png để mở bên Ps. Có thể sử dụng phiên bản Illustator CC 2014 để có tính năng Libraries (Thư viện chuyển đổi các file định dạng của Ps, Ai, Id và Ae qua lại với nhau)

  5. Như đã nói ở trên file .asl là dạng Style dành cho photoshop mà thôi.

  P/s: Thớt nên tìm hiểu về lý thuyết của 2 phần mềm này thay vì phải lập topic lên đây hỏi rất nhiều chi tiết. Việc giải đáp cho bạn thì đơn giản thôi nhưng vấn đề là bạn có hiểu không vì bạn ko có hiểu hết được những cơ bản và lý thuyết của chúng thì cũng như không.
  tiendesignerhuyhoangdlu thích bài viết này.
 3. hungdang16

  hungdang16 Thành viên cấp 1

  - Cái đầu tiên thì bạn ungroup đi là đc, Ctrl + Shift + G (Object > ungroup)
  - Cái thứ 2 bạn tách từng cái rồi kéo vào bảng symbols la dc (window > symbols). kéo vào nó hiện lên một một hộp thoại thì ấn oke.
  - Cái thứ 3 thì bạn cũng tách từng cái rồi kéo vào bảng brush (window > brush). hiện hộp thoại thì chọn cái cuối, pattern brush. rồi ấn ok -> ok (muốn tùy chỉnh thì bạn tìm hiểu thêm nhé, nói dài lắm). có hình j muốn dùng nó thì chọn cái hình đấy rồi kích vào cái pattern brush vừa chọn (thường ở cuối ở hộp thoại brush).
  - cái cuối là tài nguyên của PS.
  tiendesigner thích bài viết này
 4. tiendesigner

  tiendesigner Thành viên cấp 2

  Thì mình đang học đây, mà mấy cái này thì thầy có dạy chi tiết mấy dụ này đâu, lên google search cũng chả có cái mình muốn nên mới lên đây hỏi. Dù Kun VietDesigner

  Vậy là làm xong mí cái kia rồi mới chuyển qua photoshop thêm Styles hở? hungdang16
 5. hungdang16

  hungdang16 Thành viên cấp 1

  Mình đoán cái cuối là style màu nước, bạn làm xong rồi thì sang PS mở bảng style lên rồi dùng style nó cho chắc hình của bạn sẽ ra hiệu ứng màu nước đó :)
  tiendesigner thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn