Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hiểu biết hơn về các loại máy cán màng - máy cán màng nhiệt

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi nguyễn văn nam, 5/11/15.

Lượt xem: 3,192

 1. nguyễn văn nam Thành viên cấp 1

  Ngày nay kỹ thuật cán màng không còn lạ lẫm trong lĩnh vực sản xuất ngành in công nghiệp, in ấn bao bì sản phẩm. Bởi vì một sản phẩm đòi hỏi đẹp mắt và trọn vẹn khi đưa ra thị trường chính vì thế máy cán màng ra đời giống như một cuộc cách mạng cho ngành in. Cũng là mảnh đất màu mỡ cho các nhà cung cấp máy cán màng, máy cán màng nhiệt
  Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều loại máy cán màng vd:
  MÁY CÁN MÀNG NHIỆT YFME-920

  MÁY CÁN MÀNG NHIỆT YFME-720(HongLong)

  MÁY CÁN MÀNG NHIỆT TỰ ĐỘNG YFMB-920

  MÁY CÁN MÀNG NHIỆT TỰ ĐỘNG YFMB-720

  Máy cán màng bán tự động SFML 520

  Máy cán màng bán tự động SFML 720A

  Máy cán màng bán tự động SFML 920A

  Máy cán màng bán tự động SFML 720

  Máy cán màng bán tự động SFML 920

  Kỹ Thuật cán màng sau in offset

  Máy cán màng keo bán tự động SWBFM 1050
  Và cũng là những máy hiện tại Công ty CP XNK ngành in SIC đang cung cấp

  Cán màng là một trong những kỹ thuật sau in rất quan trọng bao gồm: Cắt, cán màng, cán gân, tráng phủ bề mặt, ép kim, ép nhũ, dập chìm.....

  [​IMG]

  Một lớp màng nhựa (PE, PP) được cán/ép lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước, tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có 2 dạng màng:

  – Máy cán màng bóng : Làm tăng độ bóng bề mặt, thích hợp cho những sản phẩm cần nổi bật về hình ảnh.
  – máy cán màng mờ : Tạo cảm giác sang trọng cho sản phẩm (sản phẩm sau khi cán màng mờ sẽ cho màu sắc đậm hơn).  Về chi phí, cả hai hình thức cán màng này đều có giá thành tương đương như nhau. Tuy nhiên, tùy theo từng bản thiết kế in mà chúng ta quyết định lựa chọn màng mờ hay màng bóng để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Cho nên cũng phụ thuộc vào loại máy cán màng khác nhau
  [​IMG]

  Trước đây thông thường hầu hết các xưởng gia công sau in đều sử dụng máy cán màng keo ướt. Khi cán cho sản phẩm in, màng cán sẽ được đưa qua một lô vải có keo (Lô vải này lăn qua khay chứa keo nước ở bên ngoài và chà vào 1 mặt của màng cán) sau đó cán lên sản phẩm. Quy trình này có một số nhược điểm như :
  – Sản phẩm in nếu trong quá trình in đã phun quá nhiều bột làm khô thì sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng phồng, rộp màng cán trong quá trình gia công ngành in.
  – Sản phẩm sau khi cán thường bị ngấm keo nước nên sẽ có cảm giác giấy in bị mềm ra rất dễ dẫn đến hiểu lầm là thiếu hụt định lượng giấy (Sau vài ngày keo khô thì giấy in sẽ cứng trở lại).
  – Xuất hiện vệt keo trong quá trình cán
  – Tỉ lệ hao hụt sản phẩm sau khi gia công cao

  Để khắc phục những nhược điểm trên của kỹ thuật cán màng keo nước. Hiện nay, rất nhiều xưởng in và gia công ở Việt Nam đã đầu tư máy cán màng nhiệt. Máy cán nhiệt khắc phục được toàn bộ các nhược điểm trên, tuy nhiên giá thành sản phẩm cao hơn so với cán keo nước vì vậy chỉ đối với những sản phẩm in có độ phủ mực nền nhiều (in nền bệt) hoặc khổ in lớn (dễ xuất hiện vệt keo cán) thì các xưởng mới chủ đích cán màng nhiệt để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Riêng đối với những sản phẩm có kích thước nhỏ, độ phủ mực ít vẫn dùng phương pháp cán keo nước truyền thống.
  Tìm hiểu thêm tại: http://sicprimex.vn/may-can-mang-b2448593.html

  ...

Ủng hộ diễn đàn