Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hình ảnh sử dụng trong Indesign

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe InDesign' được đăng bởi hoanghieudn, 6/5/14.

Lượt xem: 19,813

 1. hoanghieudn Thành viên cấp 1

  Mọi người cho mình hỏi.
  Mình thấy có người bảo hình ảnh dùng thiết kế trong indesign là phải chuyển về file.tif và độ phân giải 300dpi (dung lượng cao gấp mấy lần jpg)
  Còn với jpg nó không được sắc nét và đi in bị vỡ vậy có đúng không.
  Có chuẩn nào về hình trong indesign không vậy mọi người

  Mình mới sử dụng nó

  ...
 2. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  File jpg của bạn thế nào thì add vào file indesign nó vẫn vậy nhé. Còn đứa nào bảo bắt buộc phải dùng file tif thì kêu nó inbox nói chuyện cả mình. Thật ra là nghe bạn mô tả thì mình cũng hiểu tại sao lại có đứa lo sợ ảnh bị vỡ đến mức đưa ra cái kinh nghiệm ngu dốt như thế.
  Chất PChoanghieudn thích bài viết này.
 3. anicau

  anicau Thành viên cấp 1

  Trước kia tôi thường xuất file tif chất lượng rất tốt, nhưng file khá nặng, và khi export file Adobe PDF(print) đi in thì rất nặng. Sau đó được 1 người bạn mách bảo,nay Tôi thường xuất file chỉnh sửa ảnh .png chất lượng cũng rất tốt, trong máy tôi thường kiểm tra ảnh = cách Display Performace/High Qualiti Display sau đó mới Xuất thành file in ... đó là kinh nghiệm riêng tôi ... thân bạn
  nguyenvantaihoanghieudn thích bài viết này.
 4. hoanghieudn

  hoanghieudn Thành viên cấp 1

  Thank! các bạn.
  Tại hôm trước ngồi cafe có đứa nói vậy phải chuyển qua file tif hết nếu không khi đi in ảnh bị vỡ chịu ko hết đâu, mình mới tìm hiểu nên chưa rõ về cái này lắm
 5. Chất PC

  Chất PC Thành viên cấp 2

  Những stock trong File thiết kế của bạn mà chất lượng thấp thì bạn xuất ra file zời cũng vầy mà. :)) Mình JPG in ổn. :">
  hoanghieudn thích bài viết này
 6. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  trước khi đưa hình vô indesign, nên kiểm tra hình xem có đủ chuẩn ko ( có bị vỡ nét ko)

  nếu hình bể mà đưa vô idesign thì cỡ nào cũng bể

  trong pts thì nhẩn ctrl + alt + 0 (số 0)
  trong Ai thì nhấn trrl + 1 (cái này wên rùi, nhưng hình như là đúng vậy ^^ )
  hoanghieudn thích bài viết này
 7. hiepdesign

  hiepdesign Thành viên cấp 1

  Thật ra khi in indesign có trường hợp ảnh bị vỡ thật. Đó là khi đưa file indesign cho bên in nhưng file chưa embed links ảnh hoặc không đưa kèm folder ảnh có links với file indesign đó dẫn đến miss links. Hai là khi đưa đầy đủ file sang bên in nhưng do không tương thích đường dẫn nên file sẽ báo cần phải updates links, không xử lý thì nó sẽ tương đương với miss links.

  Có rất nhiều nhà in thiếu kinh nghiệm hoặc làm ăn cẩu thả trong việc kiểm tra và xử lý ảnh links với file indesign. Khi miss links thì hình ảnh trong file indesign không bị mất đi hoàn toàn và vẫn in ra được những sẽ bị vỡ tan so với hình gốc.

  Còn nói về file tiff thì đây là định dạng file lưu trữ tốt các thông tin của file gốc hơn định dạng jpg. Mình nhớ mang máng có đợt xuất file từ file gì đó sang jpg nhưng nó toàn bị out ra sai kích thước dù đã kiểm tra kỹ các thông số export, out ra file tiff thì nó mới đúng. Ngoài ra file tiff có độ sâu màu cao hơn file jpg. Tuy nhiên đó là trường hợp khi bạn export 1 file từ định dạng vector hay từ định dạng RAW trong máy ảnh mà cần 1 file phổ thông nhưng đẹp hơn jpg thì mới phải dùng tiff. Còn nếu là file jpg rồi convert thành tiff thì nó không mang nhiều ý nghĩa mà còn vác nặng vào file 1 cách không cần thiết.

  Gần đây mình có làm 1 quyển A3 hơn 100 trang, mỗi trang có khoảng 2 ảnh. Vì để tránh file nặng quá mức cần thiết mình chỉ để mỗi ảnh là 150 dpi dạng jpg và cuối cùng file đó vẫn nặng khoảng 400mb. Nếu file đó cứ phải là có ảnh tiff 300 dpi thì chủ thớt có hình dung được là dung lượng của nó lên đến mức nào không.
  Stick, Vũ Phi Huân, minolta9xi1 người khác thích bài viết này.
 8. hoanghieudn

  hoanghieudn Thành viên cấp 1

  Thank! mọi người nhiều
  Vậy là trước khi đưa hình vào indesign mình nên dùng pst kiểm tra chất lượng hình ảnh. nếu tốt khi đưa vào Indesign chất lượng sẽ tốt hơn.
  Vậy trường hợp file ảnh tốt mà đưa vào indesign vẫn bị vỡ là do quá trình xuất file đi in hay bị lỗi trong quá trình làm vậy các bạn
 9. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  là do ttrường hợp của bác hiepdesign đã nói, place ảnh vô indsign mà ko embed (lỗi này thường làm mất link ảnh)

  thông thường thì khi làm xong nta thường đóng gói rùi chuyển nguyên 1folder đã đóng gói đó đi in ( trong đó sẽ có hình và font chữ rùi file in... )

  ko thì nhớ embed hình rùi convert chữ (trl +shift + O) rùi export nó dưới dạng pdf chất lượng cao rùi đi in
  hoanghieudn thích bài viết này
 10. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  :-L hix hiepdesign cái bài tập của mình làm nó còn bảo tăng lên trong khoảng từ 800-> 1200 ppi kìa không được phép thấp hơn T_T
 11. thaovux.gd

  thaovux.gd Thành viên cấp 1

  tùy vào việc thớt cầm file đi đâu, nếu chỉ xem trên máy mà ko dính đến xuất in thì JPG cũng dc, 72 dpi cũng dc. Còn đi in phải tính xem sản phẩm của thớt in ra trên máy in nào (số lượng ít hay nhiều >200 bản) mà nghiên cứu kĩ nhé.
  Nếu thớt chỉ dùng để in Portfolio thì khi mang in mang kèm folder ảnh chất lượng cao cùng là dc.
  Nếu làm việc với thiết kế in ấn chuyên nghiệp và phải làm việc với máy in offset (thường chỉ nhận số lượng 300 bản trở lên) thì file đi in ảnh phân giải TỐI THIỂU là 300 dpi, và phải xuất file .tiff. Dung lượng lớn là chuyện bt với in ấn chuyên nghiệp. Đừng mang file JPEG nhà in cười cho.
 12. drax

  drax Thành viên cấp 4

Ủng hộ diễn đàn