Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi Các hình thức kiếm tiền !

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi TranLoi, 25/4/13.

Lượt xem: 3,396

 1. TranLoi Mới đăng kí

  Các bạn cho mình hỏi các hình thức kiếm tiền ở khu vực hồ gươm như vẽ truyền thần chụp ảnh thường xuyên kiếm ăn ở đấy thì họ có phải đóng phí gì ko hay tự do ai thích ra đấy làm cũng được

  ...
 2. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Chắc không phải đóng phí gì đâu bạn. Nó chỉ là 1 nghề tự do, 1 thú vui, 1 sở thích thôi, và còn là nét đẹp của 1 thủ đô nữa ... Cái này không khuyến khích thì thôi chứ sao lại thu phí được. Nó là 1 tụ điểm văn hóa mà.
  Tạ Thị Liên thích bài viết này
 3. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Uk minh cũng nghĩ thế nhưng thấy họ đeo thẻ
 4. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Vậy bạn thử hỏi cụ thể những người đeo thẻ xem. Có khi họ là hội viên của 1 hội nào đó.
 5. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Ukm . Mà nguời bạn cũng làm cơ khí ak . . Lại gặp đồng ngkiệp cùng ngkề rồi mà bạn đang làm ở đâu
 6. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Trước tớ học tiện phay bào ra trường năm 2005. xong ra làm được khoảng 2 năm chuyển sang hàn. đóng tàu, sửa chữa linh tinh. Giờ mọi người bắt ở nhà lấy vợ xong rồi muốn đi đâu thì đi. Mới quen được 1 em nhưng chưa biết tán làm sao. Gặp con gái mình cứ cứng đơ toàn thân chẳng nói được gì. Bạn chắc đang làm ở HN? Lại định chuyển qua chụp ảnh à? Nếu thế thì giống tớ rồi. Làm cơ khí độc hại lắm không chơi được.
 7. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Uk mình cũng tiện phay bào hàn xì sữa chữa các kiểu . .cũng muốn đổi lắm nhưng gjờ chỉ đi chụp thêm ngkề tay trái thôi
 8. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Làm 1 thời gian tích lũy kiến thức và kinh nghiệm rồi chuyển sang tay phải luôn bạn ạ. Cái nghề cơ khí kia ráo mồ hôi là cũng hết tiền luôn. Lại dễ mắc bệnh nghề nghiệp nữa. Hại mắt hại phổi.
 9. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Bạn nói chuẩn đó. . .như chuyển sang ngkề này cũng cần đầu tư máy và phải đi tới các điểm du lịch nhjều đi tư do liệu được bao lâu . .
 10. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Vấn đề đầu tiên luôn là tiền đâu. Hôm qua mình có xem cái clip này. có loại ống kính bé tẹo giá tới cả 2.000$. Choáng. Mình nghĩ hãy bắt đầu từ việc chụp hình đám cưới, chân dung, phục chế đã. Đầu tư con máy tầm 20 tr đổ về để hành nghề. Những chuyện xa xôi hơn thì nên để tính sau. Khi nào mình có đủ năng lực về nghề nghiệp + tài chính đã. Bạn cũng có thể tranh thủ buổi tối cầm máy số đi chụp linh tinh luyện tay cho thành thạo. Ở HN ban đêm rất nhiều cảnh đẹp.
 11. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Mình có đọc một bài báo nói rằng nghề chụp ảnh dạo ngày xưa như ở hồ gươm thì cũng đắt khách lắm nhưng mấy năm gần đây kinh tế phát triển người dân cũng tự sắm máy ảnh khách tây đi du lịch sang cũng có .ng đi chơi thì cầm dt chụp vài bức nên gjờ cũng ít thị trường lại nhjều ng . . Làm ngkề này hj cũng chẳng bit thế nào . . Ảnh cưới thì họ chup ở studio cửa hàng là nhjều thj ở đó họ nhận luôn chụp hôm cưới . . Nên những người tự do cũng mất đi 1lượng khách thế là pải tự đi liên hệ khách thôi ngkề này phải quan hệ rộng và kinh tế đầu tư máy mạnh thj đáp ứng dc.
 12. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Tưởng bạn có ý định mở Studio hay 1 tiệm chụp ảnh nhỏ chứ. Nếu về vấn đề tài chính bạn có thể rủ thêm mấy người bạn nữa góp tiền mở nghề. ... Nhưng nói chung cái này cũng khó. Mỗi người 1 sở thích 1 tay nghề 1 cá tính. Còn nếu bạn chỉ dừng lại ở ý định đi chụp dạo thì mình nghĩ chỉ tốn thời gian của bạn thôi.
  Cũng có một số người tự mở hướng đi mới cho chính mình đấy. Họ làm được mình cũng có thể làm được. Bạn vào đây tham khảo xem họ làm như thế nào nhé
  http://phuchoianhcu.net/
  http://haphong.com/index.hp
 13. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Ban đầu cứ đi lấy kinh ngkiệm và tiếng cái đã . . Làm thợ rùi mới làm chủ dc chưa làm thợ chưa kinh ngkiệm gj sao dám mở tiệm . .
 14. Quyet_Dep_Zai

  Quyet_Dep_Zai Thành viên cấp 2

  hình như trên đấy là hôi Nhiếp ảnh Hà Nội thì phải.
 15. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Rất đúng. Bạn thử xin việc làm ở 1 Studio nào đó thử xem. Công việc ở đó sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm. Ý mình nói là môi trường ở đó đa dạng và nhiều cọ sát. Khi thì chụp ảnh cưới. Khi thì chụp ảnh lễ hội, chụp ca sĩ, dã ngoại, trẻ em, khi thì nhận hoàn thiện 1 dự án ảnh nào đó ... vừa học vừa làm mà vẫn có đồng tiền công.
 16. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Đúng rồi bạn. Video này mình xem trên Youtube do 1 anh bên Tinh Tế làm.
 17. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Thế còn ông bạn gjờ cũng đi chụp ảnh ở đâu vậy hay lấy vk xong mới đi . .
 18. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Tớ đang bận sửa nhà hỏi vợ nên chưa đi làm đâu cả. Nếu có làm cũng còn lâu nữa mới làm.
  TranLoi thích bài viết này
 19. Zeroco

  Zeroco Thành viên cấp 3

  nói chung chụp ảnh mần cơm cũng mệt lắm chứ cũng chẳng sướng sung j đâu
  Nghĩ kĩ rồi hằng nhao vào bạn nhé, cái "đầu tiên" của nó là chát chúa vô cùng
 20. TranLoi

  TranLoi Mới đăng kí

  Đã dc nếm mùi rồi ạ . . Hj con đường đau khổ mà lại
  Zeroco thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn