Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học 3DsMax cần thiết phải biết vẽ Autocad ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi hiepkhachxua, 19/8/13.

?

Theo Bạn có nên biết AutoCAD & 3Dsmax?

 1. Cần thiết

  9 vote(s)
  75.0%
 2. Không cần thiết

  3 vote(s)
  25.0%

Lượt xem: 11,191

 1. hiepkhachxua Thành viên cấp 1

  Mình thuê một Anh bạn ngành xây dựng (chuyên thiết kế kỹ thuật & dựng công trình demo bằng 3D). Dạy vẽ 3Dsmax cho mình (làm nghề thiết kế nội thất & biển quảng cáo). Họ nói nên học Autocad, biết autocad thì sẽ vẽ MAX tốt hơn chính xác hơn, và khi thi công người ta đều dựa vào bản vẽ CAD cả.
  Mình đang boăn khoăn, mình chẳng phải dân xây dựng, thì đi vẽ cad làm gì nhỉ, mà biết CAD thì ko phải dân trong ngành thì cũng dâu hiểu được kết cấu rầm, lực,... mà vẽ .
  Họ nói, ko phải dân xây dựng thì chỉ cần biết vẽ các lệnh cơ bản của cad là được. khi vẽ cánh cửa, sân vườn, đồ đạc, nhiều thứ cần có bản vẽ xây dựng để thi công, còn mình dùng nó để làm 3D.
  Thậm chí anh ấy dạy mình vẽ các thứ bằng CAD sau đó nhúng vào 3Dmax, chứ ko phải hoàn toàn 3Dmax từ đầu...
  Mình thấy lâu nay trên mạng các giáo trình dạy 3dMax chẳng có ai nhắc đến phải học CAD cả. Đúng là CAD cũng cần nhưng có phải học cad hay không?
  Mong mọi người cho ý kiến về vấn đề này ?

  ...
 2. traigia

  traigia Thành viên cấp 2

  Đúng là 2 phần riêng biệt, nhưng cũng như bạn học hình học ở THCS thôi muốn học không gian 3 chiều thì phải hiểu về mặt phẳng đã. Với lại Cad hỗ trợ rất tốt cho 3Dmax và Cad ko chỉ dành riêng cho xây dựng nhé!
  FMPhiepkhachxua thích bài viết này.
 3. vantung_2525

  vantung_2525 Thành viên cấp 1

  Mình là sinh viên cơ khí nên mình biết việc vẽ một chi tiết cơ khí 3D hay là trong xây dựng để vẽ các công trình nhà cửa bằng 3D rất quan trọng, 3Dmax là 1 mềm 3D rất có ích chắc hẳn các design ai cũng biết còn việc kết hợp 2 cái đó rất cần vì mỗi cái có thế mạnh riêng, nó sẽ hỗ trợ nhau những cái mà những phần mềm đó bị hạn chế k làm đk
  FMPhiepkhachxua thích bài viết này.
 4. hiepkhachxua

  hiepkhachxua Thành viên cấp 1

  traigia
  Trong 3Dmax cũng hỗ trợ 2D khá tốt mà bạn, mình thấy trên mạng quảng cáo lớp dạy 3d, mình thấy họ ko nhắc đến đề mục nào học thêm cad cả.

  vantung_2525
  Riêng cơ khí thì mình thấy có 1 số phần mềm chuyên vẽ cơ khí rồi, dung lượng còn lớn hơn cả 3dmax.
  cho phép những hoạt cảnh chuyển động cơ khí, thông số tiện, ren, lực,... hàng đống thứ đã có hệ số chuẫn của ngành cơ khí, nên dùng 3Dmax thấy ko hợp lắm. nếu dùng cũng chỉ là trang trí đã thành phẩm rồi thôi.
 5. Đen Không Đường

  Đen Không Đường Thành viên cấp 1

  Riêng cơ khí thì phải là Solid :))
 6. HaiLe

  HaiLe Mới đăng kí

  Nếu bạn không dùng 3ds Max để làm chuyên về kiến trúc, hoặc sản phẩm cần thông số chính xác cao thì không nhất thiết phải học qua CAD trước.

Ủng hộ diễn đàn