Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Học cách blend thế nào cho đúng?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Ohzinzin, 29/8/13.

Lượt xem: 10,633

 1. Ohzinzin Thành viên cấp 1

  Thật sự mà nói mình rất thích blend, mình theo chân vào các TUT Blend để làm theo. Nhưng học theo các TUT này liệu có hiệu quả. Mình làm theo như một cái máy, mình không hiểu lúc nào thì dùng curves, lúc thì level, khi nào thì dùng selective color hay color blance ?....Thực sự các bạn tạo TUT ở trên đây mình rất ngưỡng mộ. Liệu có một quy chuẩn nào để blend hay là mặc sức làm theo thẩm mỹ cá nhân? Để có thể blend tốt thật sự mình cần phải hiểu những nguyên tắc gì?
  Cảm ơn các bạn!

  ...
  N.LAI-OU MIS, Nhã Chi, vuong quoc2 người khác thích bài viết này.
 2. hùng hăng hái

  hùng hăng hái Thành viên cấp 1

  mình cũng giống bạn . Rất mong có cao nhân chỉ giáo
  N.LAI-OU MIS thích bài viết này
 3. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Mục đích của tutorial không phải làm cho người đọc bị cứng nhắc bởi những thông số , bị đưa vào 1 rập khuôn , nếu sau khi đọc xong 1 cái tut mà bạn làm theo với 1 ảnh khác và thấy không giống thì đó là điều tất nhiên .

  Mục đích của tut là chia sẻ những tone màu mới và chia sẻ những kiến thức căn bản : sử dụng các tool , phím tắt , các adjustment layer ...

  Khi blend màu , bạn có thể sẽ phải hình dung ra tone màu mà mình ưa thích , khi đó mới bắt đầu pha màu theo 1 cái khung đã định sẵn trong đầu , chứ không phải ngồi blend bừa mà ra màu được ! Điều này đòi hỏi bạn phải thành thạo các Adjustnment Layer mới được .

  Còn về các công cụ blend như bạn hỏi ở trên thì hy vọng bài viết này sẽ giúp ích chút gì đó cho bạn : http://forum.vietdesigner.net/threa...e-cac-adjustment-layer-trong-photoshop.30825/

  Blend màu không theo 1 quy chuẩn nhất định nào cả , đó là về thiết kế nói riêng và mọi sự trên đời này nói chung , nếu chúng có quy chuẩn thì đã không gọi là sáng tạo nghệ thuật .

  Bạn blend làm sao mà hầu hết tất cả mọi người thấy đẹp là đã gần như thành công :)) và cũng tuỳ vào cảm xúc của bạn để blend màu nữa !
  thanh lam vo, Phiona Pham, solo ngỡ3 người khác thích bài viết này.
 4. lee_suki

  lee_suki Thành viên cấp 2

  theo mình thì làm nhiều quen tay thôi.! như mình học tiếng Việt. lúc đầu cũng bập bẹ nói theo mà không có ý thức gì cả. nhưng từ những từ học được sau này sẽ hiểu
  Các Tut mình làm theo nhiều.(các thông số có thể thay đổi) . đến lúc thành phản xạ. nhìn vào ảnh là mình muốn làm cái gì liền :);)
  solo ngỡ thích bài viết này
 5. Ohzinzin

  Ohzinzin Thành viên cấp 1

  Cảm ơn tất cả các bạn đặc biệt là Thiên Ma, mình đã hiểu thêm về blend rồi :D
 6. lenhuthanhvn

  lenhuthanhvn Thành viên cấp 3

  "Blend màu không theo 1 quy chuẩn nhất định nào cả , đó là về thiết kế nói riêng và mọi sự trên đời này nói chung , nếu chúng có quy chuẩn thì đã không gọi là sáng tạo nghệ thuật ." - like nhiệt tình @Thiên Ma

 7. M00N

  M00N Thành viên cấp 2

  mình cũng bắt đầu từ việc như 1 cái máy bạn ak. Vì ko biết phải đi từ đâu. Ngày xưa mình còn chả biết cái cuver nó nằm cái chỗ khỉ nào cơ :))). Rồi dần dần mò dần, bạn sẽ biết nó xài để làm gì. Kết hợp nó cho đúng. và bạn sẽ có đc những màu mang màu sắc của riêng bạn. Mình đã thử và thành công. Cơ mà phải mất tận nửa năm vật vã đấy :))) kiên trì bạn nhé
  thanh lam vo thích bài viết này
 8. Long Ruồi

  Long Ruồi Thành viên cấp 2

  Trả lời bạn
  1. Quy chuẩn chung không có, nhưng quy chuẩn về thành phần sẽ có :)
  Thành phần nó là gì?
  - Màu sắc. Bạn phải có khả năng phối màu, cái khả năng này có thể học hỏi được. Có những quy chuẩn về phối màu đẹp. Dựa vào hình bạn sẽ biết mình có sẵn gì, cần đưa về những màu nào và bắt đầu tinh chỉnh. Bạn nên coi tranh, ảnh, lý thuyết mỹ thuật. Hiểu về màu sắc sẽ giúp bạn làm đẹp rất nhiều thứ chứ k chỉ về khoản blend.

  Bạn xem thử phối màu ở đây, ứng dụng hầu hết trong thiết kế: http://colourlovers.net/

  vd cụ thể: Cùng 1 cảnh, 1 thông số, 1 màu gốc, 1 thời điểm chụp
  2 bức mình dùng action đi màu lại. Mình rất thích action vì khi hiểu được nó, mình sẽ làm chủ tình huống. Mình k chắc mình blend đẹp nhé =))
  http://500px.com/photo/44787948
  http://500px.com/photo/41950652

  - Phần còn lại là về kỹ thuật. Bạn đọc bài này cũng được. Mình k viết dài dòng được :D
  http://dohoavn.net/2013/03/bon-yeu-to-de-nhan-dinh-va-chinh-sua-1-tam-anh-kem-theo-action/
  thanh lam vo, Ohzinzinhth02x1 thích bài viết này.
 9. Vũ Quang Đạo

  Vũ Quang Đạo Thành viên cấp 1

  Đang định lập topic để hỏi về vấn đề này thì gặp ngay bài viết của bác, chuẩn y như điều mình thắc mắc.

Ủng hộ diễn đàn