Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Hỏi đáp ] File AI quá nặng. Ai chỉ e cách giảm dung lượng với

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi MinhSon2512, 23/9/15.

Lượt xem: 6,224

 1. MinhSon2512 Mới đăng kí

  Chào cả nhà.
  E đang làm menu. File do khách gửi.Nhưng file hơn 1Gb quá nặng. Ai có cách nào giảm dung lượng chỉ e với :((

  ...
 2. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  File nặng chắc là do hình bên KH đưa vào. Thường thì khi làm menu sẽ có rất nhiều hình ảnh, bạn nên place vào và chọn link, chứ đừng đưa vào hết như vậy sẽ rất nặng.
  2. Các hình ảnh đưa vào nên crop đúng kích thước cần thiết bên file AI, tránh việc hình bên PTS quá lớn và place vào AI , bạn lại scale lại. Mà làm vậy thì dung lượng vẫn ko thay đổi.
  3. Khi save, bạn bỏ check vào Create PDF Compatible File và check vào Use Compression. Đến khi ra file cuối cùng thì hã check vào Create PDF Compatible File.

  Bạn thử xem ổn không nhé.?@_@?
  MinhSon2512 thích bài viết này
 3. MinhSon2512

  MinhSon2512 Mới đăng kí

  August Lê tks bác :like: nhưng e muốn hỏi vấn đề nữa là e muốn bỏ links ảnh vì nếu lenk ảnh lúc gửi sang cho bên in lại phải gửi cả links ảnh của mình sang nữa nó bất tiện. Có cách nào giúp e k ạ ?
 4. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Nếu bạn muốn gửi cho bên in 1 file Ai duy nhất cho tiện thì bạn áp dụng cách này:

  Nguyên nhân: File gốc của khách mình nghĩ hình ảnh họ Embed trực tiếp => Độ phân giải ảnh rất lớn so với kích thước trong file thiết kế (bên in chỉ cần 300ppi mà hình embed trong file lớn hơn 300ppi rất nhiều).

  Khắc phục: Bạn chọn ảnh có độ phân giải cao hơn 300ppi và chuyển về 300ppi. Cụ thể sau khi chọn ảnh --> Object --> Rasterize (Color Mode: CMYK | Resolution: High (300ppi)).
  -----------------------------------
  Theo cách trên thường 1Gb sẻ giảm xuống khoãng phân nữa mà đảm bảo chất lượng ảnh.
  (Tuy nhiên cách làm này sẻ có nhược điểm của nó là màu sắc ko được tươi - giảm khoảng 10% phổ màu, với khách hàng yêu cầu cao về màu sắc thì ko nên dùng cách này. Thường khách đòi hỏi cao họ có kinh nghiệm in ấn và thường là khách nước ngoài, còn đa phần khách Việt thì ko khó đến mức độ này nên áp dụng thoải mái :D)
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/9/15
  August Lê thích bài viết này
 5. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  Hi bác MinhSon2512 , khi đưa qua nhà in thì bác phải create outline text và Rasterize image.
  Còn Rasterize image thế nào thì bác PHUC-HOANG đã chỉ, hihi. Nhưng quan trọng là bác crop image trong PTS đúng kích thước cần place vào AI (về size và resolution) là đã giảm đáng kể lắm rồi, khi in thì Rasterize nữa là uki :)
  PHUC-HOANG thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn