Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi đáp] Nên để chế độ sáng màn hình như thế nào khi chỉnh sửa ảnh, hoặc thiết kế

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi việt ptit, 25/7/14.

Lượt xem: 6,720

 1. việt ptit Thành viên cấp 3

  Mình có thói quen là luôn để màn hình laptop ở mức sáng thấp nhất. Khi chỉnh sửa ảnh thì toàn nhìn vào Curves để ước lượng xem bức ảnh chỉnh sửa đã ổn về độ sáng chưa chứ không nhìn trực tiếp vào bức ảnh hiển thị trên màn hình, tuy nhiên trong 1 số trường hợp muốn cho ảnh sáng hơn bình thường hoặc tối hơn bình thường thì không thể nhìn vào curves mà phải nhìn ảnh để xem "sáng hơn" như vậy đã đủ chưa.
  Cụ thể mình đang định in 1 quyển album hộ bạn, mình đã từng in ở cửa hàng đó 1 lần và sau khi in ra thì hình có hơi tối hơn 1 chút so với trên máy tính. Nên lần này mình rút kinh nghiệm cho tất cả các trang sáng lên 1 chút nhưng ko biết "1 chút" bao nhiêu thì đủ do độ sáng màn hình của laptop nó không cố định.
  Hi vọng các bạn có thể giải đáp giúp mình? Cảm ơn!

  ...
 2. nguyen_antu

  nguyen_antu Thành viên cấp 2

  Ko có nguyên tắc, công thức, tùy vào mỗi màn hình, tùy vào màn hình mới/cũ. Chỉ có in thử, in nhiều lần thì ước lượng, con mắt nhìn quen màn hình của mình!
 3. Takaki

  Takaki Thành viên cấp 1

  Mình để chưa được nửa cây độ sáng, khi nào khó nhìn quá thì mới tăng thôi, không thì chói chết :))
 4. Đại Trần

  Đại Trần Thành viên cấp 2

  Phải in thử, chứ màu trên máy tính không quyết định được chính xác lắm đâu. Nhất là LCD, ngày xưa xài CRT màu chuẩn, giờ kiếm dc LCD màu tốt thì....xẹp bóp.
 5. việt ptit

  việt ptit Thành viên cấp 3

  Đại Trần thế có trường hợp máy in hay mực hoặc 1 lý do nào đó (về phía nhà in) làm ảnh hưởng chất lượng ko. Mình sợ kiểu hay in ở 1 hàng, chỉnh màu sao cho phù hợp rồi mang sang hàng khác in nó lại ra màu khác
 6. tanirac

  tanirac Thành viên cấp 3

  Bạn có thể dùng mẫu màng hình LCD có sử dụng công nghệ tấm nền IPS (không phải loại điện dung, huỳnh quang hay led) để sử dụng cho công việc, loại màn hình này có giá đắt hơn 30-50% so với màn hình thông thường. Còn không thì bạn dùng màn hình CRT (Màn hình có tấm nền IPS có chất lượng màu cũng chỉ bằng 95%-98%% so với màn hình CRT).
  Vài lời khuyên:
  - Trong phòng làm việc bạn nên giảm độ sáng đèn phòng, dùng tấm cactong sơn mầu đen che cạnh màn hình để tránh phản chiếu.
  - Chỉnh đèn màn hình ở trạng thái DF - Mặc định (Vì độ sáng này đã được các nhà sản xuất tính toán đối tốt nhất đối với mắt người)
  - Làm thử một vài ảnh và đem in ở vài nơi, về so sánh với ảnh trong màn hình, nước ảnh trong và màu chuẩn thì chọn chổ in đó.

  Theo kinh nghiệm bản thân, có gì không đúng rất mong được lượng thứ.
  việt ptitnguyen_antu thích bài viết này.
 7. việt ptit

  việt ptit Thành viên cấp 3

  Xin cám ơn tất cả các bạn!

Ủng hộ diễn đàn