Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi gấp] Giữ nguyên tỷ lệ blending option khi resize

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Yangy, 16/9/15.

Lượt xem: 1,900

 1. Yangy Thành viên cấp 1

  Chào mọi người :-H, tình hình là mình thiết kế phông với file ở size 10*30cm - 300dpi có sử dụng blending option, giờ mình resize nó lên 2*6m - 150dpi để in thì lòi ra lỗi là tỷ lệ của blending không được giữ nguyên như cũ ~X(. Dưới đây là hình khi mình làm ở size ban đầu:

  6Sn3yQ9.jpg

  Và khi mình resize lên kích thước lớn thì vùng glow và shadow bị co lại theo cỡ pixel mình chọn ban đầu. Vậy có cách nào giữ nguyên được tỷ lệ của blending với hình khi resize lên không ~X(?
  Cảm ơn :). Xin lỗi vì câu cú lủng củng và không có hình khi resize ( RAM máy mình yếu, xuất ra không nổi :(( )

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Sau khi đã áp dụng hiệu ứng từ Blending Option ta chuyển nó sang Convert to Smart Object hoặc Rasterize Layer Style thì ta hồ mà kéo giãn ko sợ bị thay đổi tỉ lệ thông số hiệu ứng trong Blending Option. Tất cả đều chuột phải lên layer đối tượng rồi chọn.
  Yangy thích bài viết này
 3. Yangy

  Yangy Thành viên cấp 1

  Dù Kun VietDesigner : do mình làm nó ở dạng shape trong size kích thước chỉ 10*30cm - 300dpi nên khi convert rồi resize lên 2*6m - 150dpi thì sợ bị vỡ hình lắm, mình thử convert toàn bộ các layer rồi resize lên thử và đã bị ~X(
 4. Thượng Trọng Nhân

  Thượng Trọng Nhân Thành viên cấp 1

  convert tất cả sáng smart object rồi dùng công cụ crop gõ kích thước và độ phân giải cho nó. enter là được. với dạng pixel thì còn thể phóng khoảng 5-6 lần không ảnh hưởng nhiều đến pixel, còn bạn làm bằng shape thì vô tư lun nhá vì tính chất của shape trong PTS vốn là là hình vector mà :v
  Hồng Sơn thích bài viết này
 5. Yangy

  Yangy Thành viên cấp 1

  Dù Kun VietDesigner : chào bạn, sau khi nghiên cứu lại thì mình thấy smart chỉ thích hợp khi làm trong một kích thước và với file AI, nếu có resize thì chắc chắn vỡ :D . Cuối cùng, mình chơi kiểu ăn chắc mặc bền là dùng shape với fill bằng gradient :D . Mà quái cái là resize chỉ có thằng glow là tạch, còn shadow chữ lại bình thưởng nhỉ :-/ .
  Thượng Trọng Nhân : crop có chỉnh phân giải thì mình chưa thử :D
  Tks vì đã giúp đỡ ;)
  Hồng Sơn thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn