Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi quy trình thiết kế web

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi nucuoinho, 4/10/13.

Lượt xem: 2,034

 1. nucuoinho Thành viên cấp 2

  Chào các anh chị trong VDS. Anh chị nào giỏi về thiết kế web cho em hỏi quy trình để thiết kế một trang web như thế nào.
  em muốn biết giai đoạn đi vào thiết kế một trang web. và chuyển PDF sang HTML . anh chị nào có lòng thì giúp em với , em đang cần để học. xin cảm ơn

  ...
 2. Đại Trần

  Đại Trần Thành viên cấp 2

  *.PDF là tài liệu được mã hóa dạng ảnh, các cuốn sách từ file *.doc, *.txt... sau khi chuyển về *.pdf sẽ là dạng tài liệu khác đặc biệt, má hóa khá mạnh như "watermark, không cho copy, chữ ký..." Hồi giờ chưa chuyển từ PDF -> HTML bao giờ cả, hay là công nghệ mới nhỉ?
  Mình là dân nghiệp dư, quy trình hầu như không biết rõ, nhưng chia sẻ với bạn như thế lày.
  + Ý tưởng: Bạn phải biết web mình bán gì, trình bày gì, nội dung nhiều hay ít, đặc biệt là "tính chất website của mình" là gì, vui hay buồn, xập xình hay xập xệ, chính trị văn hóa...blah blah để có thể lựa chọn tone màu phù hợp.
  + Phác họa, cái này cầm bút vẽ bậy ra là ok, coi bộ website cũng tạm hình dung ra, bao nhiêu module, tùm lum tùm la, header, banner, logo, body 6 múi hay 3 múi ra làm sao blah blah.
  + PTS cái ảnh bạn vừa vẽ bậy.
  + Đưa cho khách xem trước, duyệt qua mẫu, thêm bớt những gì...thống nhất đóng dấu...
  + CSS file PSD vừa thiết kế:Cắt button, banner, body, chuối, cam, quýt...-> các dạng file JPG, PNG, GIF... Giai đoạn này chỉ là ngồi code thôi, nhàn vô cùng :P
  + Sau khi được cái teplate rồi thì bạn làm gì với nó nhỉ, dán vào web của mình thôi. Ngon ơ :D
  Trên đây là quy trình thiết kế template của mình, khá đơn giản và nghiệp dư, không pro nên nhiều khi không đạt yêu cầu. Ngoài ra nếu bạn code web nữa, thì phải xác định nhiều thứ nữa: USER CASE, MODULE, CSDL...
  Chúc bạn sớm ra mắt 1 website tuyệt vời :D
 3. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  Ọc tiu ghi nhầm. từ PSD sang HTML chứ hì.
 4. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  rất cảm ơn anh Đại Trần. đã chia sẽ kinh nghiệm. em là tay mơ mới chân ráo chân ước vào nghề nên còn kém , phải nói là lăm ba lăm băm chưa thành mảnh ghép hoàng chỉnh.
  anh có thể cho thêm kinh nghiệm về cách chọn màu của từng thể loại web mà anh nêu trên không. thêm cái body 6 múi hay 3 múi em gần tảu hỏa nhập ma mà vẫn chưa hỉu thâm túy nó ra làm sao. chắc là một dạng chia cột phải không ạ.
 5. mình cũng là đứa mới đc học thiết kế web trên html, giờ mới chuyển qua asp. bạn tham khảo video nhóm mình làm. rất chi là cơ bản đó bạn. trong vi deo cũng có share tư liệu cho bạn làm. Học đc cái này sau này lên mấy cái khó cho đỡ bỡ ngỡ :)
 6. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  cảm ơn bạn BMT đã chia sẽ , nhưng bạn hỉu sai ý mình rùi. mình muốn biết cách thu thập thông tin để thiết kế một trang web dạng demo teamplate PSD ak. còn HTML thì mình có học qua rùi nên cũng biết tạm được. mình muốn tìm hỉu cách thiết kế web theo đúng nghĩa đen của nó ak. rất cảm ơn bạn.
 7. Hebi Designer

  Hebi Designer Mới đăng kí

  Quy trình thiết kế 1 Website chuẩn của thế giới gồm 8 bước nhé bạn:
  B1:Từ chủ đề đã có,xác định mình sẽ làm gì với nó,ví dụ bán hàng,hay ws tin tức,hay là ws sex bla bla...
  B2:Phân tích đối thủ cạnh tranh.Bạn phải tìm hiểu các đơn vị hoặc đối thủ đã đi trước.Tìm ra điểm mạnh,sự hấp dẫn...của họ,cũng như tìm ra được mặt hạn chế,điểm yếu và những lỗi mistake họ mắc phải để mình khắc phục.
  B3:Dựa trên bản đánh giá đối thủ bên trên,bạn sẽ đưa ra được plan cho ws bạn sẽ làm.
  B4:Bắt tay vào dựng Wireframe.Có thể vẽ tay,vẽ bậy hết những gì bạn nghĩ sẽ cần cho cái tổ hợp ý tưởng điên rồ bạn muốn có cho ws của bạn.Bạn muốn đặt Header dư lào,banner ra sao,slider độc dị kiểu gì,contact khác người làm seo....Body 2 cột,3 cột,...6 cột tùy sức mà tung hoành.Sau đó thì dựng WF trên máy,có rất nhiều phần mềm hỗ trợ wireframe nhé.
  B5:Sau khi vẽ vẽ tẩy tẩy,bạn đã hoàn thành WF rồi nhé.Bây giờ bắt đầu dùng đến khả năng click chuột của bạn nè.Bạn có thể dùng Shop,hoặc AI để dựng Layout,miễn sao bạn dùng thuận tiện nhất.và đưa ra sản phẩm đẹp nhất là đc.VN mình thì vẫn chuộng dùng Shop hơn,dễ dùng dễ xem dễ sử dụng cho CODER.^^.Bước này bạn hãy dựng 1 bản Layout mềm đen trắng hoặc màu đơn giản dựa trên WF đã có ở bước trên.Nhớ rằng bám sát WF của mình,đừng để lan man lạc đề.
  B6:Bắt đầu tô màu như trẻ mẫu giáo thui nào.^^.Lại thỏa sức bôi trát nhỉ.Bôi màu phù hợp với idea,với ngành nghề kinh doanh và lĩnh vực ws nhắm đến nhé.Bước này lặp đi lặp lại N lần đến ưng thì thôi.^^.
  B7:Sau khi có bản NET chuẩn của PSD,bắt đầu chuyển sang 2 giai đoạn CODE,bước này xây dựng MODULE,HTML,CSS,DATA....Với nước ngoài,bước này càng kỹ càng tốt,vì Temp bán ra,các MODULE phải thật dễ control và thân thiện.
  B8:Code tinh dựa trên bản code thô đã có,và hoàn thiện.Bước này cũng có thể lặp lại N lần nếu muốn.^^.
  Sau đó thì mang đi bán TEMP thôi nhể.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn