Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Tên của loại hình vẽ tranh này và nơi bán đồ nghề vẽ tranh này tại Hà Nội

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi giatucatbui, 12/4/15.

Lượt xem: 2,945

 1. giatucatbui Mới đăng kí

  Cách đây khoảng 6-7 năm, em đã 1 lần thấy 1 họa sĩ vẽ tranh này trong lễ hội địa phương. Em đã search trên mạng nhưng không biết tên của loại hình vẽ tranh này tại Việt Nam và nơi bán dụng cụ vẽ cho nó (giấy, loại mực, bút). Nếu anh chị nào biết hoặc nhận dạy vẽ tranh này thì chỉ giúp em với ạ. Em xin cảm ơn.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/9/15
 2. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Một dạng của calligraphy đó thớt , hay có thể xem như một kiểu phá cách của thư họa. Dụng cụ vẽ thì có lẽ độ lên cũng được, kiểu cũ thì mình hay thấy bút gỗ, hoặc bút tre nguyên con, còn như hình chắc đầu bằng gỗ, hoặc một loại mút nào đó.
  Kiểu này thấy cũng lâu rồi, ngày xưa mình cũng có quyển sách cũ hướng dẫn loại hình này mà lâu quá không biết quăng đâu rồi.
  giatucatbui thích bài viết này
 3. giatucatbui

  giatucatbui Mới đăng kí

  dabeomoon bác có nhớ tên sách không ạ? Dụng cũ vẽ có thể mua được ở đâu hả bác? Thú thật là em không có kiến thức về vẽ đâu ạ. Em dân IT chỉ biết lập trình. Trước hồi bé thích vẽ toàn lấy phấn với ngói vẽ lên nền nhà. Dạo này công việc nhàn nhàn nên em muốn học thêm cái này. Cám ơn bác đã đọc bài ạ.
 4. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Bạn mua màu acrilic mà vẽ nhé , dùng bút lông các loại mềm cứng to nhỏ và có thể kết hợp với những dụng cụ hỗ trợ vẽ mình tự tạo ra như cắt miếng cao su ở dép tông chẳng hạn...
  giatucatbui thích bài viết này
 5. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  q4GagGH.jpg
  kiếm ít cây trúc về lôi dao rọc giấy ra ngồi làm nè bạn, còn thấy tụi bán 39$ lựng.
  Còn kỹ thuật thì bạn tự luyện thôi, vì đây thuộc nét chữ thể hiện bản chất mỗi con người nên không theo giáo trình nào cả, chỉ nắm vững những nguyên tắc thư pháp theo trường phái nào đó bạn thích và thể hiện. Dự là tốn nhiều giấy mực, và nếu tự làm bút thì sau khi bạn vẽ được chắc cũng có khả năng làm bút bán được luôn.

  link tut: http://www.handheld.com.vn/threads/lam-but-viet-calligraphy-bang-truc-suu-tam.297516/
  giatucatbuihatay1712 thích bài viết này.
 6. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Dùng bút cứng như bút tre thì chỉ để viết chữ bằng màu loãng thôi chư không thể trộn màu trực tiếp trên ngòi bút được
  giatucatbui thích bài viết này
 7. giatucatbui

  giatucatbui Mới đăng kí

  Các bác cho em hỏi thêm là giấy loại này có thể mua được ở đâu ạ? Vì em thấy nó không theo khổ A3 hay A4 nên cũng khó mua.

Ủng hộ diễn đàn