Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về AI

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi duytantido, 16/3/15.

Lượt xem: 1,612

 1. duytantido Thành viên cấp 1

  Chào mọi người,
  Mình có 1 file AI có ghi 1 kích thước như thế này: 1-1/2” x 5-7/16” . Anh em nào biết nó có ý nghĩa gì thì trả lời giùm mình nha. Thanks.

  ...
 2. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Nghĩa là bạn mở file ra rồi đo kích thước hoặc nếu là người khác gửi bạn file đó thì bạn hỏi người đó thì sẽ biết.
 3. Lukylo

  Lukylo Thành viên cấp 2

  buttre_07 =)) nói như thým thì ngta #1 cần gì mất thời gian lên 4r hỏi làm gì....
 4. duytantido

  duytantido Thành viên cấp 1

  ở đây mình muốn hỏi là cái kích thước đó nó có ý nghĩa gì, mình ko phải dân chuyên nên ko hỉu nó ghi vậy là ý gì cả. anh em nào biết thì trả lời giùm mình nha
 5. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  # Lukylo. Nếu là bạn gặp như thế bạn sẽ làm gì? Không mở file hay không hỏi lại người ta yêu cầu cho rõ ràng (kiểu ngại người khác đánh giá mình không biết) thì làm thế nào để biết được cái đó. Bạn có biết nó có nghĩa gì thì trả lời bạn thớt đi. Người ta yêu cầu mình (bạn thớt) làm cái đó thì người ta sẽ phải biết được quy cách hay kích thước, nên chỉ có hỏi người đó thì mới biết được ý muốn của người ta. Hỏi như thế để xem trong forum này ai có câu trả lời đúng cho bạn ấy.
 6. Tấn Linh

  Tấn Linh Thành viên cấp 2

  - Hôm bữa mình cũng có nhận 1 file từ cty nước ngoài, họ ghi kích thước như thế.
  - Kích thước đó là họ tính bằng inches, vì nước ngoài họ đâu có tính mili như mình đầu, giống như cân nặng vậy đó, họ tính bằng pound không à, bạn muốn tính chính xác thì lấy kích thước đó nhân cho 2,54 cm (1 Inch = 2,54 cm (1m = 39,37 inch).
  - Vd: 9+5/8 x 8+3/8 = 24.45mm x 21.27mm
  - Nhưng rắc rối lắm (in test bài với làm khuôn bế rất là cực) nên mình yêu cầu gửi file thiết kế mình tự đo theo đơn vị của mình thì họ ok ngay, chuyển qua tha hồ mà tính.
  - Chúc duytantido thành công!
  Chỉnh sửa lần cuối: 16/3/15

Ủng hộ diễn đàn