Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách làm Video dạng như Vlog...

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi Eric.K, 28/7/14.

Lượt xem: 34,461

 1. Eric.K Thành viên cấp 2

  Mình muốn làm một cái video dạng như kiểu của các vloger làm đó, có cắt cảnh, có thể ghép thêm ảnh hay hình gì đó bất kỳ, rồi thêm thắt những âm thanh phụ họa, như kiểu khi chuyển cảnh thì có tiếng vút 1 cái như trong những Vlog của JV, hay của anh Toàn Shinoda...:(. Các bạn có thể chỉ cho mình cách căn chỉnh, cắt nối, ghép hình như nào, phải sắp xếp như nào cho bố cục hợp lý được không ạ, tại mình chưa va chạm và adobe after affect bao giờ, mong các bạn giúp đỡ để mình có thể làm 1 video kiểu như vậy. Cám ơn các bạn rất nhiều...:D

  ...
 2. Shane Wall-E

  Shane Wall-E Thành viên cấp 1

  Đầu tiên là kịch bản. Bạn tập soi gương và diễn trước đi!
  Bạn chưa biết gì về cắt ghép, chỉnh sửa video và âm thanh thì nên đi từ những phần mềm đơn giản nhất như proshow, Corel Video rồi dần dần đi lên. Bạn sẽ hiểu được cắt, ghép thế nào. Sau đó mới nâng dần lên các chỉnh màu trong clip như After Effect, Premiere. Điều quan trọng nhất mình thấy là chủ đề, biểu cảm, diễn xuất và đam mê. Vì không phải vlog nào cũng thành công được như anh Toàn Shinoda hay JV.
  Eric.KHồng Sơn thích bài viết này.
 3. Eric.K

  Eric.K Thành viên cấp 2

  Mình thì không phải là làm vlog, mà là làm một video nói về cảm nghĩ của mình về bạn bè thôi. Cái mình cần ở đây là kiểu cắt cảnh, rồi ghép các cảnh quay như nào, rồi thêm mấy tấm hình bạn bè như kiểu là khi nói về ai thì sẽ có tiếng vút 1 cái và ảnh người ấy hiện lên rồi lại đến cảnh mình ngồi nói về người đó.
  Trong Prosshow thì mình chỉ thấy là ghép nhiều ảnh, dùng hiệu ứng này kia rồi thêm nhạc để tạo thành 1 video nhạc đơn thuần thôi chứ không thể làm được như dạng quay vlog.
  Mình thấy adobe after affect là một phần mềm chuyên về phim, dựng cảnh, nên muốn nhờ các bạn chỉ giáo cách làm... Mong các bạn giúp đỡ.

  Đính chính lại là mình không làm Vlog nhé, mà muốn làm video kiểu như vậy để tặng bạn bè, vì muốn có chút hài trong đó thôi...:D
 4. Shane Wall-E

  Shane Wall-E Thành viên cấp 1


  Bạn chưa chuyên sâu vào Proshow nên chưa hiểu hết về nó rồi! Clip trên mình hoàn toàn tự làm biên tập (cắt, ghép, lồng tiếng, khớp tiếng) lại bởi Proshow. Vì Proshow nó nhẹ, máy mình cấu hình yếu, không card đồ hoạ rời có thể chơi được. Và đơn giản là nó dễ sử dụng. Tất nhiên clip trên không phải là làm hoàn toàn từ Proshow. Thay vì đó nó còn nhiều phần mềm khác đi kèm.

  Thế nên nếu cấu hình máy bạn chưa đủ khoẻ, các phần mềm biên tập phim, hiệu ứng chưa chuyên sâu thì có thể đi từ từ cũng được :)
  Eric.K thích bài viết này
 5. Eric.K

  Eric.K Thành viên cấp 2

  Cám ơn bạn nhé, mình sẽ học lại xem sao... Hì
 6. aotasoft

  aotasoft Mới đăng kí

  Nếu bạn muốn học cơ bản để không chỉ dùng làm clip bạn định làm mà sau này có thể làm nhiều clip khác thì hãy học AE căn bản, mình thấy không khó lắm. Bạn học ở trang tomo.vn nhé, rất căn bản và dễ hiểu
 7. buiphan

  buiphan Thành viên cấp 1

  Bác Shane Wall-E có cái style Pro Show đẹp quá, bác nào có chia sẻ với.
  Shane Wall-E thích bài viết này
 8. Shane Wall-E

  Shane Wall-E Thành viên cấp 1

  buiphan bạn cần đoạn nào vậy :D Vì cái này làm lâu rồi mình cũng không nhớ nó ở chỗ nào :D
 9. Nezumii

  Nezumii Mới đăng kí

  xin chào các bạn, mình có 1 thắc mắc nhỏ nhờ các bạn giúp! khi mà đăg tải video lên các trang mạng như facebook, youtube.. hình ảnh video của mình bị phân giải, ko đc nét như lúc ban đầu, mình quay bằg camera điện thoại , vậy làm sao để có 1 vdeo chất lượng hd tốt? hay mình phải quay bằg những camera tốt , đắt tiền , bằg wc máy tính thì chất lượng ntn ạ? cám ơn các bạn
 10. Lee Saker

  Lee Saker Thành viên cấp 2

  #9: còn tùy vào bạn encode video như thế nào, adobe medie encoder có sẵn preset cho video để up youtube, dùng preset đó thì video của bạn sẽ ÍT KHÁC với video gốc nhất
  Chủ thớt: bạn chỉ cần học PR nếu muốn làm vlog thôi, đừng học AE làm gì vì sẽ bị ngợp. Bỏ qua mấy cái proshow gì gì đi vì sau này bạn muốn làm những video phức tạp thì bộ của adobe vẫn hơn.

Ủng hộ diễn đàn