Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách làm việc với layer

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi tran_thom, 16/5/14.

Lượt xem: 2,021

 1. tran_thom Thành viên cấp 1

  Các bác cho em hỏi, tự nhiên em không thể làm việc với layer được là như thế nào ạh? Em mở một hình lên, nó là layer background, nhưng khi em vẽ thêm một hình tròn có màu đỏ hay một hình gì đấy bất kỳ thì cái hình tròn màu đỏ ấy lại không ở layer mới mà nó cứ ở layer background, đã thế cái hình đó lại còn chẳng có màu đỏ mà chỉ là đường tròn nữa chứ. em không biết làm thế nào cả. Các bác chỉ cho em cách mà mỗi khi mình thêm hình tròn màu đỏ thì cái hình tròn ấy phải ở trên một layer mới với ạ.
  p/s: Mặc dù em đã tạo hẳn một layer mới sau đó mấy vẽ hình tròn màu đỏ nhưng vẫn ko được ạ. Hôm trước em vẫn làm và được bình thường, tự nhiên hôm nay mở lên, chẳng hiểu sao nó lại bị vậy ạ.

  ...
 2. ngocmtc91

  ngocmtc91 Thành viên cấp 1

  chụp ảnh đi bạn
 3. tran_thom

  tran_thom Thành viên cấp 1

  kY68LdN.jpg

  Bạn ơi. Hình đây nhé. Tức là tất cả chúng chỉ làm trên một layer thôi. :( Tớ muốn mỗi hình tròn màu đỏ hay hình vuông màu đỏ ở trên một layer khác nhau cơ. :(
 4. benhudie

  benhudie Thành viên cấp 1

  bạn đang vẽ path mà đâu phải shape đâu :D
  chọn qa chế độ vẽ shape là đc :3
 5. tran_thom

  tran_thom Thành viên cấp 1

  Tớ không rõ nữa. Làm thế nào để mình chọn được chế độ vẽ shape vậy henhudie? Chỉ tớ với. :(
 6. benhudie

  benhudie Thành viên cấp 1

  click vô chỗ khoanh đỏ nheeeee :3
  LTNh4wt.jpg
  Hồng Sơn thích bài viết này
 7. ngocmtc91

  ngocmtc91 Thành viên cấp 1

  bạn có thể ctrl enter để biến các hình đó thành vùng chọn rồi đổ màu, và cho ra 1 layer khác nhau
 8. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Layer = lớp - nói ngắn gọn khi bạn làm việc với 1 hay nhiều layer tức là bạn làm việc với nhiều lớp khác nhau . một bức ảnh đơn giản mà bạn nhìn thấy nó là phẳng

  [​IMG]
  Nhưng trong photoshop nó được định nghĩa từ nhiều lớp khác nhau (nhiều layer khác nhau) . Layer dưới và Layer trên . lớp trên đè lớp dưới . Làm việc với nhiều Layer giúp công việc customize tốt hơn vì khi muốn thay đổi gì chúng ta chỉ cần thay đổi 1 layer chứa thành phần đó .

  [​IMG]

  thắc mắc của bạn là tại sao khi dùng các công cụ select thông thường và tô màu cho nó nó lại không nhảy sang 1 Layer khác . đơn giản như việc bạn sắp xếp các Layer và sử dụng chúng . khi bạn chọn layer nào thì mặc định tất cả hành động của bạn từ việc tạo vùng chọn cho tới tô màu cho chính vùng chọn đó đều sẽ nằm trong Layer đó . khi bạn muốn nó chuyển sang 1 Layer mới thì hãy tạo 1 layer mới để làm việc --> Phím tắt Ctrl+Shift+N (Windows) or Command+Shift+N (MacOS) .

  Như bạn ở trên có nói là bạn có thể Tạo 1 Shape - cơ chế này sẽ tự động tạo mới layer cho bạn. và cũng dễ dàng custom hình dạng và vùng chọn hơn bằng việc sử dụng Pen tool.

  Cách sử dụng tools bạn tham khảo tại đây của mình.

  Khái niệm cơ bản về các công cụ trong Photoshop ( The Toolbox ) - P1
  Khái niệm cơ bản về các công cụ trong Photoshop ( The Toolbox ) - P2
  Hồng Sơn thích bài viết này
 9. haiautrang779

  haiautrang779 Thành viên cấp 2

  đơn giản là chỉ cần kick vào nút new layer bên dưới bảng layer là nó sẽ tạo cho một layer mới rồi muốn vẽ gì thì vẽ nó ở trên layer đấy rồi muốn vẽ cái khác thì tạo tiếp thế thôi
 10. tran_thom

  tran_thom Thành viên cấp 1

  Cảm ơn các bác ạ. Em đã làm theo cách của bác benhudie và đã thành công ạ. :)
  Còn cái việc tạo layer mới hay là do xếp chồng layer như bác haihautrang... và bác iVip... nói thì trước đó em có làm nhưng không được, vì chế độ sai... Hì hì.... Cơ mà dù sao cũng đa tạ các bác. Em đã làm được ạ. :D

Ủng hộ diễn đàn