Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách lọc font chữ trong win 7

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi PetrMinh, 9/1/15.

Lượt xem: 4,106

 1. PetrMinh Thành viên cấp 1

  [Có điều gì sai sót mong các admin nhắc nhở]
  Mình làm typo cũng được một thời gian. Lúc đầu mình chỉ cài các font đẹp đã được việt hoá, các font của máy gỡ hết. Tuy nhiên sau đó khi nhận các file văn bản, powpoint, ... từ trên internet hoặc từ đồng nghiệp thì do máy không có font như của văn bản nên dẫn tới lỗi font, mình đã phải tải một bộ Font Full trên internet về và cài đặt. Mặc dù vậy nhưng quả thật bộ font này quá tạp nham, rất nhiều font chưa được việt hoá. Mình muốn del hết những font chưa việt hoá ra khỏi máy nhưng không biết làm tn. (Mình đã dùng công cụ lọc font chữ Latinh, tuy nhiên một số font việt hoá hoặc font biểu tượng cũng bị hiểu là ko hỗ trợ latinh, và có một số font mặc định ko thể xoá được). Mong mọi người chỉ giúp mình cách khắc phục để chỉ giữ lại những font đã việt hoá, hoặc phần mềm gì để làm. Mình cảm ơn rất nhiều.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Font việt hoá mình chỉ dùng mỗi bộ UTM, UVF, UVN và VNF vì những font trong bộ này nó đều có một trong những tên kia ở đầu nên dễ nhận biết được. Những font mới thêm vào thư mục Fonts của hệ thống windows thì thớt vào thư mục đó để chế độ xem là Content (Nội dung) và tìm ngày sửa đổi (Ngày giờ cập nhật) của nó xem những font nào được cài đặt vào mới đây là ra ngay thôi ấy mà.

  - Ko thì dùng X-Fonter để quản lý thư viện font của mình trên máy. Rất tiện lợi đấy ;)
  hatay1712PetrMinh thích bài viết này.
 3. PetrMinh

  PetrMinh Thành viên cấp 1

  Í pro cho mình hỏi là bây h mình dùng bảng mã Unicode thì mấy font .vn với .vni del hết cũng ko ảnh hưởng gì phải ko?
 4. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Ko ảnh hưởng.

  Font mặc định hệ thống cứ thấy ko xài là mấy bạn ưng xóa.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn